ไม่รับลูกค้าต่างชาติ! ร้านอาหารบังกลาเทศติดป้ายแจ้งหน้าร้าน เหตุกลัวเป็นเป้าก่อการร้าย

updated: 06 ก.ค. 2560 เวลา 18:42:34 น.

 

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม เจ้าของ “เลค เทอร์เรซ” ร้านอาหารขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตอุตตระ ทางตอนเหนือของกรุงธากา ประเทศบังกลาเทศ ประกาศไม่รับลูกค้าชาวต่างชาติเข้าร้าน เพราะเกรงจะตกเป็นเป้าโจมตีของกลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรง โดยทางร้านได้แขวนป้ายแจ้งไว้บริเวณทางเข้าร้านว่า ไม่ต้อนรับชาวต่างชาติ

นายชาห์ ทันซิล เจ้าของร้านเลค เทอร์เรซ อ้างว่าได้รับคำสั่งนี้มาจากเจ้าของตึกที่เขาเช่า ทำให้เขาไม่มีทางเลือก แม้จะละอายที่จะต้องทำแบบนี้ก็ตาม

ขณะที่เจ้าของตึกผู้ให้เช่าบอกกับหนังสือพิมพ์เดลีสตาร์ว่า เหตุที่สั่งให้ผู้เช่าตึกของเขาไม่ให้รับลูกค้าชาวต่างชาติ เพราะตนเองกลัวว่าชาวต่างชาติจะเป็นเป้าหมายแรกของการโจมตีของกลุ่มติดอาวุธหัวสุดโต่ง ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์เลวร้ายเช่นนั้นขึ้นแล้วใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ

มาตรการนี้ของผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารในบังกลาเทศมีขึ้นหลังจากมีคำเตือนออกมาเมื่อวันก่อนว่า กองกำลังรัฐอิสลาม(ไอเอส) ขยายการเคลื่อนไหวมาในประเทศบังกลาเทศ โดยกลุ่มไซต์ ซึ่งเป็นองค์กรสังเกตการณ์ในสหรัฐ เตือนว่า กองกำลังไอเอสมีการเคลื่อนไหวอยู่ในประเทศบังกลาเทศ พม่า และในรัฐเบงกอลตะวันตกของอินเดีย

ทั้งนี้ บังกลาเทศยังคงอยู่ในความหวาดผวาจากภัยโจมตีของกลุ่มก่อการร้าย หลังจากเมื่อปีที่แล้วเกิดเหตุกลุ่มคนร้าย 5 คน พร้อมอาวุธปืน บุกเข้าไปจับตัวประกันในร้านโฮลีย์ อาร์ติซาน เบเกอรี ในเขตที่ตั้งสถานทูตในกรุงธากาและยิงสังหารผู้คนที่อยู่ภายในร้านเสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติที่มา   มติชนออนไลน์

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม