อธิบดีดีเอสไอ เผยอาจให้ "บอย ยูนิตี้" เลื่อนรับทราบข้อกล่าวหา 1 ครั้ง

updated: 06 ก.ค. 2560 เวลา 16:07:34 น.

 

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงกรณีนายภาณุศักดิ์ หรือนายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือ บอย ยูนิตี้ ขอเลื่อนนัดเข้ารับทราบข้อกล่าวหาว่า ตนยังไม่ได้รับการประสานอย่างเป็นทางการจากทนายความ ของนายภาณุศักดิ์ ในการขอเลื่อนเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตาม ตามขั้นตอนแล้วผู้ถูกกกล่าวหาสามารถขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนได้ 1 ครั้ง แต่ต้องเหตุผลที่เหมาะสม ดังนั้นตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่านายภาณุศักดิ์ มีเหตุผลใดที่ไม่มาพบพนักงานสอบสวน

พ.ต.อ.ไพสิฐ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับผู้ถูกกล่าวหาในนกลุ่มบริษัทนิชคาร์ กรุ๊ป รวม 3 ราย ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้ว โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาฐานนำเข้าโดยสำแดงใบอินวอยซ์เท็จ 28 ใบ ซึ่งกรมศุลกากรได้ประเมินภาษีนำเข้ารถแลมโบกีนีส่งให้ดีเอสไอ 30 คัน ขาดภาษีมูลค่า 650 ล้านบาท ทั้งนี้ เดือนก.ค.กรมศุลกากรจะประเมินภาษีการนำเข้ารถยนต์หรูล็อตที่ 2 จำนวน 300 คันกลับมาให้ดีเอสไอดำเนินการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้ากลุ่มผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากทีมงานนายภาณุศักดิ์ว่า วันนี้นายภาณุศักดิ์ไม่ได้ไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ดีเอสไอ แต่จะส่งตัวแทนไปแจ้งหนังสือขอเลื่อนเป็นวันที่ 21 ก.ค. เนื่องจากอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน ซึ่งคดีดังกล่าวเกิดตั้งแต่ปี 56-57

ที่มา : มติชนออนไลน์

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม