หนุนปชช.ดูละคร"เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน" บิ๊กตู่รับ คสช.ดันสร้าง ขออย่าเปรียบพระเอกเป็นตัวเอง

updated: 06 ก.ค. 2560 เวลา 14:06:41 น.

 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงละครเหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน ซึ่งออนแอร์ทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 โดยมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับภารกิจของทหารบก ทหารอากาศ ทหารเรือ และตำรวจ โดยนักแสดงนำตัวเอกของเรื่องเป็นนายทหารจากกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ว่า เรื่องนี้ตนยังไม่ได้ดู ยังไม่เห็น เพิ่งจะรู้แล้วใครทำล่ะ ตอนนี้ตนมัววุ่นอยู่กับการเมืองที่สื่อถาม จึงไม่ได้สนใจเรื่องอื่นเท่าไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า คสช.เป็นผู้สนับสนุนการสร้างละครเรื่องนี้ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็คงมั้ง ไม่รู้ เดี๋ยวต้องถามก่อน หาก คสช.ทำเดี๋ยวเขาก็รายงานผม แต่ทำไมต้องมองว่าพระเอกเป็นทหารจาก ร.21 รอ. ผมไม่ได้เป็นคนสร้างละครเรื่องนี้" เมื่อถามว่า จะสนับสนุนให้ประชาชนดูละครเรื่องนี้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็ดูซิ"

เมื่อถามว่า ละครเรื่องนี้มีทหารหลายเหล่าทัพ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "มีหลายเหล่าก็หลายเหล่าไปสิ ก็เป็นกิจการหนึ่งของกองทัพบกหรือ คสช. โดยกองทัพบกเป็นคนทำในนาม คสช. โดยใส่กิจการกองทัพบกไปในละคร และเอากิจการของหลายเหล่าทัพใส่ไปในเรื่องด้วย ส่วนเขาจะใส่ใครเป็นพระเอก ผู้ร้าย ผมก็ไม่รู้"

เมื่อถามว่าย้ำว่า พระเอกเล่นบททหารบก ร.21 รอ. เหมือนแสดงแทนเป็นตัวนายกฯหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เป็น ร.21 รอ. แล้วเป็นไง"

ผู้สื่อข่าวกระเซ้ากลับว่า พระเอกหน้าตาหล่อ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เหรอ ไม่ใช่ฉันนี่ ถ้าเป็นผมไม่มีคนดูอยู่แล้ว วันนี้ผมเป็นผู้ร้ายไปหมดแล้ว" ผู้สื่อข่าวกระเซ้าต่ออีกว่า หน้าเป็นอะไรไปแกะสิวมาหรือไม่ นายกฯยกนิ้วแตะไปที่แผลที่หน้าพร้อมระบุว่า "เอานิ้วไปแกะ อย่ามายุ่งกับหน้าของฉัน"ที่มา มติชนออนไลน์
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม