ไฟไหม้เรือเฟอร์รี่เกาะช้าง พนง.เผยได้ยินเสียงระเบิดก่อนไหม้

updated: 06 ก.ค. 2560 เวลา 10:25:58 น.

 

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 5 กรกฎาคม สถานีตำรวจภูธรแหลมงอบ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เรือเฟอร์รี่ ที่ท่าเทียบเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ อ.แหลมงอบ จ.ตราด หลังรับแจ้งได้ประสานรถดับเพลิงจาก อบต.บางปิด อบต.คลองใหญ่ และรถดับเพลิงฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด รวม 4 คัน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด กว่า 30 นาย เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันจำนวนมากที่ลอยออกจากใต้ท้องเรือเฟอร์รี่ ที่จอดเทียบท่าอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการฉีดน้ำลดอุณหภูมิบริเวณที่จอดรถที่เป็นพื้นเหล็ก เนื่องจากมีความร้อนสูง ขณะเดียวเจ้าหนี่ของท่าเรือเฟอร์รี่ได้นำลูกบอลดับเพลิงกว่า 5 ลูก โยนเข้าไปในห้องเครื่อง เพื่อทำการดับไฟ ซึ่งสามารถดับไฟที่ใต้ห้องเครื่องได้ทั้งหมด แต่ยังคงมีกลุ่มควันจำนวนมากที่ลอยขึ้นมาใต้ท้องเรือบริเวณห้องเครื่อง จากนั้นนักผจญเพลิง ของฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ได้ลงไปฉีดน้ำดับไฟใต้ท้องเครื่องอีกรอบ เพื่อไม่ให้มีการลุกซ้ำขึ้นมาอีก โดยใช้เวลาการดับไฟนานกว่า 1 ชั่วโมง ส่วนความเสียหายนั้นยังไม่สามารถสรุปได้ในตอนนี้ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

พนักงานเฟอร์รี่รายหนึ่ง กล่าวว่า เกิดเหตุไฟไหม้ มีเจ้าหน้าที่กำลังซ่อมพื้นลาดจอดรถบนเรือ จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดขึ้น ซึ่งคาดว่าจะเป็นแบตเตอรี่ที่อยู่ในห้องเครื่อง ก่อนที่จะไปลุกไหม้และมีกลุ่มควันจำนวนมากออกมาจากใต้ท้องเรือ จากนั้นได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ ซึ่งเรือลำนี้เป็นเรือเที่ยวสุดท้ายที่นำนักท่องเที่ยวจากเกาะช้าง ถึงฝั่งอำเภอแหลมงอบ ในเวลา 19.30 น.
ที่มา : มติชนออนไลน์
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม