สุดอึ้ง! "บิ๊กเสือ" ประชุมปัญหาเตรียมนักกีฬาซีเกมส์ครั้ง29-เผย 16 สมาคมกีฬาไทยไร้สปอนเซอร์หนุน

updated: 05 ก.ค. 2560 เวลา 19:46:40 น.

 

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรรพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการเตรียมนักกีฬาไทยเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติ พ.ศ.2560 เป็นประธานในการประชุมกรรมการฯ ที่ห้อง 217 ราชมังคลากีฬาสถาน กกท.หัวหมาก เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม สรุปสาระสำคัญดังนี้

ที่ประชุมได้มีการสรุปปัญหาในการเตรียมนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เช่น บาสเกตบอลหญิง ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมที่ชั้น 3 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา พื้นสนามชำรุด และอากาศอบอ้าว จนต้องย้ายสนามซ้อมไปยังศูนย์กีฬาในร่มแทน เช่นเดียวกับ เทเบิลเทนนิส ที่ซ้อมได้ลำบากเนื่องจากอากาศอบอ้าวไม่ถ่ายเท จึงต้องขอพัดลมมาช่วยระบายอากาศ แต่ก็ทำให้รบกวนวิถีของลูกปิงปอง ทำให้ต้องขอเครื่องปรับอากาศมาติดตั้ง ส่วนคาราเต้โด ที่เก็บตัวฝึกซ้อมที่ห้อง 111 ราชมังคลากีฬาสถาน พื้นสนามไม่เรียบทำให้วางเบาะฝึกซ้อมไม่สม่ำเสมอ จนนักกีฬาได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ฟุตซอลมีปัญหาเรื่องพื้นสนามฝึกซ้อมทรุด รวมทั้งห้องพักนักกีฬาชำรุดมาก ขอให้ กกท.ช่วยแก้ไขในส่วนนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีการหารือถึงสปอนเซอร์ในการสนับสนุนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ทั้ง 77 สมาคม มีถึง 16 สมาคมที่ไม่มีผู้สนับสนุน ได้แก่ ปันจักสีลัต, แฮนด์บอล, วูซู, ยูโด, ยิงปืน, มวยไทย, มวยปล้ำ, เปตอง, ไตรกีฬา, ซอฟท์เทนนิส, คริกเก็ต, กาบัดดี้, ขี่ม้า, ปีนหน้าผา, วินด์เซิร์ฟ และเบสบอล

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ในฐานะประธานสหพันธ์สมาคมกีฬาแห่งชาติ(ฟอนซ่า) กล่าวถึงเรื่อนี้ว่า ผู้สนับสนุนเป็นปัจจัยสำคัญของการพัฒนาวงการกีฬาไทยในแต่ละชนิดกีฬา อยากให้มีฝ่ายเอกชนเข้ามาหนุนทุกสมาคมฯ เพื่อให้พัฒนาไปได้ดีขึ้นในอนาคต



ที่มา   มติชนออนไลน์
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม