ลุงขับรถชนหมา ยันมองไม่เห็นจริง ฉุนถูกเจ้าของด่า ลั่นขอสู้ในชั้นศาลหาความถูกต้อง

updated: 05 ก.ค. 2560 เวลา 18:55:00 น.

 

เจ้าของสุนัขไซบีเรียน หลังสุนัขตนถูกกระบะทับให้ปากคำเพิ่ม โดยแจ้งเอาเรื่องที่สุด ขณะผู้ชน เผย ขอคุยในชั้นศาลหาความถูกต้องจนโลกโชเชียลสนใจกับการชนอย่างโหดร้าย

วันนี้ (5 ก.ค.) ที่ จ. สระบุรี จากกรณีสุนัขพันธุ์ ไซบีเรียน เพศเมีย ได้ถูกรถกระบะมิตซูบิชิสีขาวทับ ขณะนั่งอยู่บนถนน ในตลาดสดเทศบาลเมืองแก่งคอย จ. สระบุรี หน้า ร้านชะดวกซื้อ จนเสียชีวิตลง ไป ส่วนคนขับไม่ได้ลงมาดูสุนัขเลย เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเวลา 2 ทุ่ม วันที่ 28 มิย. ที่ผ่านมา จนกระทั่ง เจ้าของ นางสาว รินรดา ธนูศร อายุ 33 ปี ได้แจ้งความเพื่อติดตามคนขับมาดำเนินคดี จากนั้นทางโลกโซเชียลได้วิพากษ์วิจารณ์ภาพสุนัขพันธ์ ไชบีเรียนถูกชนอย่างโหดร้าย


ล่าสุด วันที่ 5 กค. ทาง ด้าน นางสาว รินรดา ธนูศร ได้เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แก่งคอย จ. สระบุรี เพื่อรวบรวมหลักฐานและพยาน จะได้เชิญผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ขณะที่ นางสาว รินรดา เจ้าของ สุนัข เล่าเหตุการณ์ วันเกิดเหตุให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองมีอาชีพข้าวข้าวแกงและอาหารตามสั่งในตลาดเทศบาลเมืองแก่งคอย สระบุรี วันเกิดเหตุ ตนออกมาจากบ้านทำธุระ โดยมี เจ้าสุนัขไซบีเรียน ชื่อว่า เจ๊าแจ๊ะ อายุ 2 ปี 2 เดือน ได้เดินตามตนมาที่ในตลาดขณะ สุนัขตามมา ตนได้เดินเข้าไปในบ้าน ของเพื่อน จนกระทั่ง มีเพื่อนมาบอกว่า เจ้าสุนุข เจ๊าแจ๊ะ ถูกรถกระบะทับ นอนตายบนถนน รถคันดังกล่าวเป็นรถมิตบิชิสีขาว ทะเบียน พ-2211 สระบุรี ชน และทับ จากนั้นก็ขับหลบหนีไปโดยไม่จอด เมื่อตนออกมาถึงพบว่า สุนัขตัวรักเสียชีวิตลงแล้ว ตนกับเพื่อนจึงได้จะมาแจ้งความ แต่ในขณะเดินทางมาได้พบกับรถที่ชน จอดอยู่ข้างทาง ตนจึงได้เข้าไปถามหา ทราบชื่อ นายสูงสรร ปิ่นป่าสักทองคำ อายุ 70 ปี ตนจึงได้ถามความเป็นมา แต่ถูกกลับบอกว่าไม่รู้มองไม่เห็น จนกระทั่งมีปากเสียง กัน โดยตนถูกท้าทายว่า ถ้าเอาเรื่องก็ไปแจ้งความเอาเอง ตนจึงได้มาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับคนชน ซึ่ง น.ส. รินรดา เผยว่าตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ซึ่งตนเองได้ดูคลิปจาก กล้องวงจรปิดดูพบว่าคนขับ มีเจตนาจะทับชนสุนัขให้ตาย

ด้าน พ.ต.ท.อิสละ ศรีคุ้ม พนักงานสอบสวน เผยว่า ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐานและพยานในที่เกิดเหตุ เสียก่อนพร้อมที่จะเรียนติดตามผู้ชนมาดำเนินการต่อไป


จากนั้นทางผู้สื่อข่าว ได้มาพบกับ นายสูงสรร ปิ่นป่าสักทองคำ อายุ 70 ปี ที่ ม.2 ถ.สุดบรรทัด ต.ตาลเดี่ยว อ. แก่งคอย สระบุรี พร้อมเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันดังกล่าวนั้น ตนเองมองไม่เห็นสุนัขที่นอนอยู่จริง ซึ่งเส้นทางดังกล่าวเป็นตลาด ตนค่อย ๆขับเข้ามา และตนพยามยามระวังคนที่เดินไปมาในตลาด เพราะเกรงจะชนคน แต่ในขณะขับมาเรื่อย ๆตนได้ยินเสียงดังใต้ท้องรถ แต่ไม่รู้ว่าทับสุนัขเลย ส่วนล่าสุดตนเองทราบข่าวมาว่าทางเจ้าของจะเอาเรื่องตนให้ถึงที่สุดนั้นและบอกว่าไม่ต้องคุยกัน ซึ่งตนเองที่ผ่านมาก็เคยเจอกับเจ้าของแล้วแต่คุยไม่รู้เรื่อง ซึ่งตนเองเลยตัดสินใจให้เจ้าของแจ้งความดำเนินคดีไปแล้วกัน ส่วนตนก็จะขอสิทธิ์ ของตนป้องกันเหตุในการชนสุนัขต่อไปว่า มันถูกหรือไม่ที่เจ้าของปล่อยสุนัขออกมานอกบ้าน
ที่มา มติชนออนไลน์
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม