"ฮกกี่ซุปเปอร์มาร์ท" ตัดริบบิ้นแห่งที่ 4 หัวทะเลไตรมาสสุดท้าย

updated: 06 ก.ค. 2560 เวลา 10:45:07 น.

 

ค้าส่งเมืองพิมาย "ฮกกี่" สวนกระแส ลงทุนผุดสาขาใหม่ ยึดทำเลทองตำบลหัวทะเล ดักจับลูกค้าจากอำเภอโชคชัย-เสิงสาง ตัดริบบิ้นเปิดให้บริการไตรมาส 4 ปีนี้ พร้อมเดินหน้าต่อด้วยสาขาพิมาย-ตลาดแค เผยยักษ์เทสโก้ เปิดแข่งไม่กระทบยอด

นางสาวเมทินี วิชชาพิณ รองผู้จัดการทั่วไป บริษัท ฮกกี่ซุปเปอร์มาร์ท จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์ค้าปลีก-ค้าส่ง ใน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการลงทุนก่อสร้างสาขาที่ 4 ต.หัวทะเล บริเวณถนนราชสีมา-โชคชัย อ.เมืองนครราชสีมา จากเดิมที่มี 3 สาขา ได้แก่ 1.ฮกกี่ซุปเปอร์สโตร์ สาขาดั้งเดิมที่ถนนจอมสุดาเสด็จ อ.พิมาย 2.ฮกกี่ซุปเปอร์มาร์ท ต.ในเมือง อ.พิมาย และ 3.ฮกกี่ซุปเปอร์มาร์ท สาขา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

สำหรับฮกกี่ซุปเปอร์มาร์ทสาขาใหม่ดังกล่าว ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ ใช้งบประมาณ 200 ล้านบาท คาดว่าจะเสร็จและเปิดให้บริการได้ภายในเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ เน้นจับกลุ่มลูกค้าที่จะเดินทางมาจาก อ.เสิงสาง และ อ.โชคชัย ซึ่งไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเข้าไปหาซื้อสินค้าในตัวอำเภอเมือง รวมทั้งย่านดังกล่าวยังเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมสุรนารี และหมู่บ้านจัดสรรเป็นจำนวนมาก

นางสาวเมทินีกล่าวอีกว่า หลังจากนั้นมีแผนจะเปิดสาขาเพิ่มที่ อ.พิมาย บนถนนพิมาย-ตลาดแค เนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ เพื่อทดแทนสาขา 2 ในตัว อ.พิมาย ที่จะปรับให้เป็นรูปแบบของค้าปลีกมากขึ้น เนื่องจากพื้นที่เริ่มคับแคบไม่สามารถขยายพื้นที่ได้อีก และสาขาใหม่นี้จะใช้ตั้งเป็นสำนักงานใหญ่ด้วย

"ที่ผ่านมา แม้ว่าสาขาที่พิมายและนางรอง จะมีเทสโก้ โลตัสที่เป็นผู้ประกอบการรายใหญ่เข้ามาเปิดให้บริการ แต่ก็ไม่มีผลกระทบกับเรามากนัก เนื่องจากลูกค้าเป้าหมายเป็นคนละกลุ่มกัน และทั้ง 2 สาขาของฮกกี่ก็ยังมีอัตราการเติบโตที่น่าพอใจ และมีกลุ่มลูกค้ารายใหม่ ๆ เข้ามาเพิ่ม"

อย่างไรก็ตาม การที่มีผู้ประกอบการรายใหญ่เข้ามาแข่งในพื้นที่ บริษัทก็ต้องมีการปรับตัวมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการทำกิจกรรมทางการตลาด การทำโปรโมชั่น การมีของพรีเมี่ยมแถม ที่จะต้องมีเป็นระยะ ๆ รวมทั้งมีการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์มากขึ้น

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม