เอาใจคนรักถ่ายรูป! สตาร์บัคส์ผุดเมนูใหม่หลัง "ยูนิคอร์น แฟรบปูชิโน่" ขายดิบขายดี

updated: 03 ก.ค. 2560 เวลา 15:19:30 น.

 

ช่วงหลังมานี้สตาร์บัคส์แตกไลน์สินค้า รังสรรค์เมนูเครื่องดื่มใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง หากใครที่ลองไปกินในช่วงที่ผ่านมา จะเห็นว่าเมนูเครื่องดื่มมีสีสันที่เเปลกตาไป

เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า ในเดือนเมษายนที่ผ่านมาเครื่องดื่ม ยูนิคอร์น แฟรบปูชิโน่ ประสบความสำเร็จอย่างมาก ด้วยสีสันเเละรสชาติที่เเปลกใหม่ ดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี เเละหลังจากเมนูยูนิคอร์นหมดไป สตาร์บัคส์ก็ออกเมนูใหม่เอาใจลูกค้าอย่าง พิ้งค์ ดริงก์

 

โดยเมนูนี้ ร่วมกับเลดี้กาก้า พร้อมเพิ่มสีสันมากขึ้นเรียกว่า "Cups of Kindness Collection" หลังจากนั้นไม่นาน Chain ได้เปิดตัวแฟรบปูชิโน่เน้นไปทางผลไม้ พร้อมสีสันสวยงาม

ทั้งนี้จากการประสบผลสำเร็จ เมนูยูนิคอร์น แฟรบปูชิโน่ เป็นที่นิยมในกลุ่มลูกค้าสตาร์บัคส์ เพราะเปิดตัวไม่ถึงสัปดาห์ ยอดขายมากกว่าบางเมนูที่มีขายตลอดเสียอีก จึงเป็นเรื่องยากหากจะไม่สนใจเพิ่มเติมสีสันเข้าไปในเมนู "คอฟฟี่"

มีรายงานเพิ่มเติมว่า เมนูยูนิคอร์น แฟรบปูชิโน่ ถูกออกแบบมาเพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่เล่นอินสตาเเกรม เห็นได้จากการเปิดขายเพียง 1 สัปดาห์ มีผู้โพสต์ภาพเมนูยูนิคอร์น แฟรบปูชิโน่ ลงบนอินสตาเเกรมกว่า 180,000 รูป กลายเป็นปรากฎการณ์ติดท็อปเเละถูกกล่าวถึงอย่างมาก ตามการศึกษาของ UBS

ยูบีเอส เผยว่า เมนูยูนิคอร์น แฟรบปูชิโน่ และเครื่องดื่มเย็น ที่ถูกขายในเวลาอันจำกัด จะช่วยเพิ่มยอดขายของสตาร์บัคส์ในไตรมาสนี้ จากการตรวจสอบยังพบว่า มีลูกค้าราวๆ 20 คนเข้ามาในสตาร์บัคส์เพื่อสั่งยูนิคอร์น แฟรบปูชิโน่

ดังนั้นจึงทำให้รู้สึกว่าสตาร์บัคส์ต้องการฟื้นฟูตลาด เเละยอดขาย ผ่านอินสตาเเกรมด้วยเครื่องดื่มใหม่ที่มีสีสันสวยงาม เพราะไม่มีเครื่องดื่มไหนที่มีอิทธิพลต่อโลกโซเชียลเท่ากับเมนูยูนิคอร์นการอัปโหลดภาพสวยๆ ผ่านอินสตาเเกรม สื่อให้เห็นว่าผู้คนต้องการสั่งมาเพื่อถ่ายรูปสนองความต้องการของตนเองเท่านั้น

นับได้ว่าเครื่องดื่มสีสันสวยงามเหล่านี้ ถือเป็นสิ่งสำคัญต่อยอดขาย นำไปสู่ความสำเร็จของสตาร์บัคส์เมื่อปีที่แล้ว เเม้ว่าก่อนหน้านี้จะเกิดความผิดพลาดทางกลยุทธ์จากเมนู แฟรบปูชิโน่ แฮปปี้ เฮ้าส์ ของ Chain ที่ทำให้ยอดขายในช่วงฤดูร้อนลดลง เนื่องจากความล้มเหลวในการโฆษณานั่นเอง


ภาพจาก Facebook: Starbucks
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม