"เทเรซา เมย์" ลั่นปราบก่อการร้าย ไม่ว่าฝ่ายใดก็ตาม หลังอังกฤษเผชิญเหตุโจมตีต่อเนื่อง

updated: 19 มิ.ย. 2560 เวลา 21:34:29 น.

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นายกรัฐมนตรีเมย์ออกแถลงการณ์ที่หน้าบ้านพักถนนดาวนิ่งถึงกรณีรถตู้พุ่งชนกลุ่มคนเดินถนนหน้ามัสยิดในกรุงลอนดอน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย  และบาดเจ็บอีก 8 รายว่า การโจมตีครั้งนี้ช่วยย้ำเตือนว่าลัทธิก่อการร้าย นิยมความรุนแรง และความเกลียดชังยังมีอยู่ทุกรูปแบบ การตอบโต้นั้นจึงต้องใช้หลักปฎิบัติเดียวกัน ไม่ว่าใครก็เป็นผู้ก่อเหตุก็ตาม

โดยเธอได้ประณามการโจมตีที่มุ่งหมายเพื่อทำลายผู้บริสุทธิ์ เเละครั้งนี้มีเป้าหมายที่ชาวมุสลิมที่เพิ่งออกจากมัสยิด

ด้านสภามุสลิมแห่งอังกฤษ ออกแถลงการณ์ระบุว่า รถตู้คันดังกล่าวขับเข้าชนผู้คนบนถนนโดยเจตนา ทั้งประณามว่าโศกนาฏกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นจากกระแสความเกลียดกลัวอิสลามที่เพิ่มขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ และเรียกร้องให้มีการรักษาความปลอดภัยบริเวณมัสยิดและชุมชนมุสลิมอย่างเข้มงวด

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา อังกฤษต้องเผชิญกับเหตุร้ายเเรงหลายครั้ง นับตั้งเเต่เหตุคนร้ายขับรถพุ่งชนคนบนสะพานเวสต์มินสเตอร์เสียชีวิต 4 คน ก่อนวิ่งไปแทงตำรวจหน้าอาคารรัฐสภาเสียชีวิต 1 นาย เมื่อวันที่ 22 มีนาคม จากนั้นเพียงสองเดือนเกิดเหตุคนร้ายปลดชนวนระเบิดฆ่าตัวตายทำให้ผู้เสียชีวิต 22 คน หลังคอนเสิร์ตของนักร้องสาวชาวอเมริกัน "อาเรียน่า เเกรนเด" เมืองแมนเชสเตอร์ จากนั้นไม่นานก็เกิดเหตุคนร้าย 3 คน ใช้รถตู้พุ่งชนคนบนสะพานลอนดอนบริดจ์เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน แล้วไปไล่แทงคนในตลาดใกล้เคียง มีผู้เสียชีวิตรวม 8 คน 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม