กลุ่มนักศึกษา ป.โท 13 ราย ถูกไกด์ทัวร์ตรังลอยแพ โร่แจ้งความ ประสาน ตร.เรียกเงินมัดจำคืน

updated: 19 มิ.ย. 2560 เวลา 20:31:25 น.

 

วันที่ 19 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า มีกรุ๊ปนักท่องเที่ยวชายหญิง จำนวน 13 ราย ทราบว่าเป็นเพื่อนนักศึกษาปริญญาโท ซึ่งเดินทางมาจาก จ.พระนครศรีอยุธยา เดินทางมาพร้อมกับตำรวจท่องเที่ยวตรัง ก่อนเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.โอภาส ไชยบุญ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง เพื่อลงบันทึกประจำวัน หลังจากถูกหลอกขายทัวร์ทริปท่องเที่ยวทะเลตรัง 3 วัน 2 คืน ราคา 3,000 บาทต่อคน ผ่านทางเอเย่นต์ชื่อ "โฮมสเตย์ เอ เกาะมุก ตรัง" ที่ตั้ง 202/3 ม.2 บ้านเกาะมุกด์ ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ติดต่อผ่านทาง คุณศักยะ ดำย่ำ โทรศัพท์ 08-0647-… แต่เมื่อถึงวันนัดกลับไม่เป็นไปตามข้อตกลงปล่อยให้พวกตนถูกลอยแพ ไม่นำออกท่องเที่ยวทะเลตรัง

ทั้งนี้ น.ส.บี (นามสมมุติ) หนึ่งในกรุ๊ปนักท่องเที่ยวรายหนึ่ง กล่าวว่า วันนี้โดนลอยแพ พวกตนเป็นกรุ๊ปมาจากพระนครศรีอยุธยา มากัน 13 คน เป็นเพื่อนที่เรียนด้วยกันเดินทางมาตั้งวันเสาร์ที่ 17 มิ.ย.2560 ถึงที่จุดหมายเวลา 09.00 น. เดิมทีจองก่อนล่วงหน้าไว้เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา มีค่าใช้จ่ายประมาณ 39,000 บาท แต่จ่ายให้ทางทัวร์แล้ว 29,000 บาท และยังเหลืออีก 10,000 บาท ซึ่งนัดกันมาจ่ายที่นี่ ตามโปรแกรมที่ทางบริษัทแจ้งไว้คือ นอนที่รีสอร์ทเกาะมุกด์ศิวาลัย 2 คืน วันแรกก็จะไปเที่ยวทะเลตรัง และวันที่สองก็จะไปเกาะรอก วันที่สามเที่ยวในตัวเมือง

โดยในวันแรกที่มาถึง ทางพนักงานบอกออกทะเลไม่ได้ คลื่นสูง ฝนจะตก ทางนักท่องเที่ยวเลยถามว่าถ้าจะเสี่ยงจะออกได้หรือไม่ ทางพนักงานก็บอกว่าไม่ได้ ออกเรือไม่ได้ จากนั้นทางลูกทัวร์เลยเปลี่ยนโปรแกรมเที่ยวจากวันที่ 3 ให้เลื่อนมาเป็นโปรแกรมเที่ยววันที่ 1 แล้วเลื่อนวันที่ 1 ไปแทนวันที่ 3 เพราะถึงอย่างไรก็นอนที่เกาะมุกด์ศิวาลัยสองคืนอยู่แล้ว ปรากฏว่าทางทัวร์พยายามอ้างเหตุตลอด ก็เริ่มแปลกๆ เอะใจเลยโทรไปถามที่เกาะมุกด์ศิวาลัย โทรไปทางเบอร์ตรงของโรงแรมเลยว่าเราจองที่พักไว้ 2 วัน 6 ห้องนอน ทำไมถึงเข้าที่พักตอนเช้าไม่ได้ทางเกาะมุกด์ศิวาลัยเลยโทรกลับมาว่าไม่มีการรับจองจากคุณศักยะ หรือเอ ไม่มีการจ่ายเงินอะไรทั้งสิ้น

ส่วนทางด้าน ร.ต.ท.ภรานนท์ พรมเช็ก รอง สว.บก.ทท.(ตรัง) กล่าวด้วยว่า ตำรวจท่องเที่ยว จ.ตรัง ได้รับการประสานมาจากสายด่วนตำรวจท่องเที่ยว จากส่วนกลาง ว่าได้มีบริษัททัวร์ผิดนัดนักท่องเที่ยว และลอยแพกลุ่มทัวร์นักท่องเที่ยว และค้างค่าใช้จ่ายประมาณ 29,000 บาท โดยตอนนี้อยู่ระหว่างการประสานให้บริษัททัวร์คืนเงินให้กับลูกทัวร์ ทำให้ลูกทัวร์เข้ามา แจ้งลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองตรัง แต่ขณะนี้ไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีความแต่อย่างใด ส่วนบริษัททัวร์ดังกล่าวพบว่ามีใบอนุญาต แต่ได้หมดอายุไปแล้ว ทางเราก็จะดำเนินคดี ในเรื่องของทำธุรกิจนำเที่ยวโดยไม่ได้รับอนุญาตอีกข้อหาหนึ่ง และอยากฝากไปทางนักท่องเที่ยว ให้ตรวจสอบบริษัททัวร์ที่จองเข้ามา ว่ามีการจดทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวอย่างถูกต้องหรือเปล่า โดยสามารถตรวจสอบได้จาก เว็บไซต์ของสำนักการประกอบธุรกิจนำเที่ยว และอีกทางหนึ่งสามารถโทรมาสอบถามได้ทาง สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว เบอร์สายด่วน 1155
ที่มา มติชนออนไลน์

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม