งานแฟนมีตที่ไม่ได้คาดหวัง.. แต่สนุกปังมาก กับ “SF9 บี มาย แฟนตาซี อิน แบ็งคอก”

โดย โดย W.K.언니 (wkaonnie@hotmail.com)
updated: 19 มิ.ย. 2560 เวลา 21:00:49 น.

 

ท่ามกลางกระแสการยุบวง และออกจากวงของเหล่าไอดอลเกาหลีในช่วงที่ผ่านมา แต่สำหรับค่ายเอฟเอ็นซี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (FNC ENTERTAINMENT) ที่มีศิลปินดังอย่างซีเอ็นบลู (CNBLUE) และเอฟที ไอซ์แลนด์ (FTISLAND) กลับสวนกระแส เดบิวต์บอยแบนด์วงใหม่ ที่สำคัญเป็นบอยแบนด์วงแรกของค่าย ภายใต้ชื่อ “SF9” ที่ย่อมาจาก “Sensation Feeling 9”  พวกเขาทั้ง 9 คนรวมตัวกันตั้งแต่ในรายการเซอร์ไววัล “D.O.B.” หรือ DANCE OR BAND ภายใต้ชื่อ NEOZ DANCE“SF9”  ทั้ง 9 คน ประกอบด้วย คิม อินซอง (Inseong) พี่ใหญ่ของวง รับหน้าที่เสียงหลัก ถัดมา คิม ยองบิน (Yongbin) รับหน้าที่ แร็ปเปอร์หลัก พ่วงด้วยตำแหน่งลีดเดอร์ของวง ลี แจยูน  (Jaeyoon) รับหน้าที่นักร้องนำ ดาวอน (Dawon) หรือ ลี ชางฮยอก รับหน้าที่ร้องนำ แบค จูโฮ (Zuho) รับหน้าที่ แร็ปเปอร์หลักและเต้นนำ  โรอุน (Rowoon) หรือ คิม ซอกวู รับหน้าที่เสียงหลัก เต้นนำ และเป็นภาพลักษณ์ของวง ยู แทยัง (Taeyang) ฮวียอง (Hwiyoung) รับหน้าที่ร้องเสริม เต้นหลัก แร็ปเปอร์นำ และชานิ (Chani) หรือชาง ชานฮี รับหน้าที่ร้องเสริม เต้นหลัก แร็ปเปอร์และเป็นมักเน่สุดซนของวง ด้วยอายุเพียง 17 ปี เท่านั้น

พวกเขาเดบิวต์เป็นทางการด้วยอัลบั้มแรกคือ Feeling Sensation ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ด้วยแนวเพลงฮิปฮอป อาร์แอนด์บี ที่ติดหูตั้งแต่ครั้งแรกที่ฟังเห็นจะเป็นเพลงสนุกอย่าง “Fanfare” และตามมาด้วยซิงเกิ้ลอย่างเพลง So Beautiful ตามมาด้วยอีก 2 อัลบั้มคือ Burning Sensation ที่มีเพลงฮิตอย่าง Roar  และอัลบั้ม Breaking Sensation กับเพลงฮิตอย่าง Easy Love หลังจากนั้นพวกเขาทั้ง 9 คน ได้เริ่มมีฐานแฟนคลับมากขึ้นภายใต้ชื่อ “แฟนตาซี” (Fantasy)ใหม่และสดขนาดนี้ บริษัท ไอเอ็มอี โปรดักชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้จัดไม่รอให้ใครคว้าไป ดีลตรงกับค่ายเอฟเอ็นซี ดึงตัวทั้ง 9 หนุ่มมาให้แฟนคลับชาวไทยได้สัมผัสตัวตนอย่างใกล้ชิดทันทีในงาน แฟนมีตติ้ง 2017 เอสเอฟไนน์ บี มาย แฟนตาซี อิน แบ็งคอก (2017 SF9 BE MY FANTASY in Bangkok” เมื่อค่ำวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมาที่ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิล์ด

ทั้ง 9 หนุ่มเปิดตัวด้วยโชว์แรกในเพลง ROAR พวกเขาเต็มที่กันตั้งแต่เพลงแรกเพื่อสร้างความประทับใจสุดพิเศษให้แฟนคลับ ทักทายด้วยภาษาไทยอีกด้วยว่า “สวัสดีครับ พวกเราSF9 ครับ” เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์ฯ แทบถล่มเพราะเสียงกรี๊ดอันทรงพลังของเหล่าแฟนตาซีที่มอบให้ SF9  พวกเขาได้บอกเล่าความรู้สึกที่มีต่องานแฟนมีตติ้งครั้งแรกในไทยว่า เวทีวันนี้ทุกคนจะได้เห็นความเป็น SF9 ที่แท้จริง เพื่อตอบแทนการต้อนรับที่อบอุ่นของแฟนคลับ  ทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนเวทีแห่งนี้ พวกเขาจะจดจำตลอดไปมาเมืองไทยทั้งทีต้องพูดภาษาไทยโชว์กันหน่อย ซึ่ง โรอุน จัดก่อนคนแรกด้วยคำว่า “รักเอสเอฟไนน์ให้มากๆ นะครับ” สำเนียงเด๋อๆ ว่าน่ารักแล้ว แต่สายตาที่ส่งไปให้แฟนคลับกระชากเสียงกรี๊ดได้สุดๆ อีก 8 คนที่เหลือไม่ยอมแพ้โรอุนแน่นอน จัดเต็มกับภาษาไทยที่ชวนให้เหล่าแฟนตาซีกรี๊ดมาก เช่น “เป็นแฟนกันไหม ซื้อไก่ทอดให้ผมหน่อย ผมชอบเมืองไทยครับ และห้ามทิ้งผมนะ”  ทั้งหมดนี้ต้องให้เครดิตคนสอนภาษาไทย ที่เลือกคำได้ชวนฟินมาก มันจะน่ารัก ชวนให้ยิ้มอะไรกันเบอร์นั้น !!

หลังจากนั้นพวกเขาก็ขนโชว์มาให้แฟนตาซีฟิน !! ต่อเนื่องกับเพลง WATCH OUT และเพลง K.O ต้องชมโปรดักชั่นในงานนี้แม้จะเป็นเวทีเล็กๆ แต่แสง สี โดยเฉพาะกราฟิกบนจอสวยมาก ส่งให้SF9 ทั้ง 9 คนดูโดดเด่นในทุกโชว์บนเวที  ในเมื่อธีมของงานในวันนี้คือ Be My Fantasy แล้ว ทั้ง 9 หนุ่มจะต้องแสดงเสน่ห์ที่แตกต่างให้แฟนตาซีให้เห็น ไม่มีใครยอมใคร ต่างก็บอกว่าส่วนใหญ่เสน่ห์ของพวกเขาคือ ความน่ารัก รอยยิ้ม อย่าง จูโฮ บอกว่า เสน่ห์ของเขาคือ สเต็ปการเต้นเท่ๆ นั่นเอง น้องเล็กอย่างชานิ ที่เงียบอยู่ก็แสดงเสน่ห์ของเขาคือ ดวงตาที่ใสของเขา กล้องในงานซูมชัดสายตาพิฆาตมากถัดมาคือช่วง “Get To Know SF9” เพื่อพิสูจน์ว่าเหล่าแฟนตาซีรู้จัก SF9 ดีแค่ไหน.. โดยแฟนตาซีได้ร่วมเล่นเกมสนี้ ทีมงานเตรียมกระดาษที่เป็นเครื่องหมายกากบาทแทนคำตอบว่า ไม่ใช่ และเครื่องหมายถูก แทนคำตอบว่าใช่  ยกตัวอย่างคำถามแรกมาจาก ลีดเดอร์ยองบิน ที่ถามว่า ผลไม้ที่เขาชอบมากที่สุดคือแอปเปิ้ลใช่หรือไม่?? คำตอบคือ ไม่ใช่ แฟนตาซีที่ตอบผิดก็นั่งลงไปตามระเบียบ ถัดมาเป็นคำถามจากพี่ใหญ่ อินซอง ที่ว่า ลาเวนเดอร์คือกลิ่นที่เขาชอบมากที่สุดใช่หรือไม่??  คำตอบคือใช่ !! แต่คำถามที่ดูจะทำให้รู้ตัวตนของมักเน่ ชานิ คือ เวลาโกรธเขาชอบแกล้งพี่ๆ ในวงใช่หรือไม่ คำตอบคือ ใช่ !! เรียกเสียงฮาจากแฟนตาซีได้จริงๆ สำหรับแฟนคลับที่ตอบได้ถูกทุกข้อได้รับรางวัลเป็นอัลบั้มเพลงพร้อมลายเซ็นต์ ฟินแรงส์ไปเลย !!

ทีมงานพักเบรกให้ SF9 ด้วยวีทีอาร์เบื้องหลังการถ่ายภาพนิ่งและมิวสิควีดีโอ (MV) ของพวกเขา ที่เหล่าแฟนตาซียังไม่เคยได้เห็นถึงความตั้งใจและทุ่มเทของพวกเขาทั้ง 9 คน หลังจากนั้นพวกเขาก็โชว์เปอร์ฟอร์แมนซ์ที่น่าประทับใจกับเพลง SO และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเพลง Jungle Game เพลงที่เต็มไปด้วยความสนุกและพวกเขาตั้งใจกับเพลงนี้อย่างมากมาถึงจุดนี้ ผู้จัดไอเอ็มอีฯ  กลัวว่าจะใกล้ชิดและสนุกกันยังไม่เต็มที่ จัดมาให้ SF9 และแฟนตาซีได้รู้จักกันมากขึ้นในทุกมุมมองกับช่วง “Fantasy Boad” ที่ให้พี่ใหญ่ของวง 3 คนคือ ยองบิน อินซอง และแจยุน เป่ายิงชุบเพื่อเลือกสมาชิกในทีม แบ่งเป็นทีม S ทีม F และทีม 9 เริ่มที่แต่ละทีมต้องเป่าลูกโป่งและทำให้แตกด้วยวิธีใดก็ได้โดยใช้เวลาให้สั้นที่สุด และทีมที่ชนะคือทีมยองบิน ซึ่งผู้แพ้คือทีมของอินซองต้องเขียนชื่อวงด้วย “ก้น” แฟนตาซีฟินกันทั่วหน้าที่ได้เห็นลีลาของทีม S

พอไม่ได้คาดหวังว่า SF9 ศิลปินหน้าใหม่จะเป็นอย่างไร ..มันก็เลยค่อนข้างเซอร์ไพรส์ที่งานแฟนมีตติ้งครั้งนี้สนุก  และได้เห็นความตั้งใจในทุกโชว์  และความเป็นธรรมชาติของพวกเขาทั้ง 9 คน บางทีคำว่าศิลปินหน้าใหม่อาจจะใช้ไม่ได้แล้วกับ SF9 พวกเขามีความเป็นมืออาชีพ บริหารสเตจได้ดี ปล่อยทั้งมุกฮา มุกแป๊ก รวมๆ แล้วเป็นความแตกต่างที่ลงตัว ทุกช่วงคือ ปัง!!มากันต่อที่เกมส์ ให้ตามคำขอ หรือ FANTASY WISH  โดยหนุ่มๆ จะต้องเลือกคำขอของแฟนตาซีที่เขียนขึ้นมา คำขอแรกคือ “ช่วย ทำหน้าให้น่ารักที่สุดในชีวิต” ช่วงนี้แฟนตาซีหวีดแรงมาก เพราะแต่ละคนทำหน้าได้น่ารักตามสไตล์ของแต่ละคน มาที่คำขอที่ 2 “ช่วยร้องมอนิ่งคอลให้หน่อย”  อินซองบอกถนัดมาก จะลองเป็นภาษาไทยด้วย ด้วยคำว่า “อย่านอกใจนะ” เรียกเสียงกรี๊ดได้เกินกว่า 100 เดซิเบลเลยทีเดียว เริ่มเกมส์ต่อไปคือ Rabbling หรือ เกมส์พูดภาษาไทยแบบเร็ว ซึ่งขอพูดถึงทีมแพ้ตลอดคือทีมของอินซองที่มีสมาชิกคือ ฮวียอง และดาวอน  เกมส์นี้ก็ยังแพ้และถูกทำโทษให้กินป็อกกี้ ให้เหลือสั้นที่สุด 3 เซนติเมตร ซึ่งฮวียองและดาวอน รับหน้าที่ชวนจิ้นแรงนี้ โรอุน ชวนแฟนตาซีให้ตะโกนว่า “จูบเลย จูบเลย” สาววาย ต้องแดดิ้น ในช่วงนี้!!

สนุกกันจนเหนื่อยต้องให้ทั้ง 9 คน เบรกด้วยวีทีอาร์ชวนเดท แม้แต่วีทีอาร์ ผู้จัดก็ยังให้เหล่าแฟนตาซี ฟินต่อเนื่อง เครื่องแรงไม่ตกกันเลยทีเดียว สังเกตได้จากเสียงกรี๊ดที่ยังมีต่อเนื่อง หลังจากนั้นพวกเขาทั้ง 9 คน กลับมาด้วยโชว์ที่รอคอยกับเพลง Easy Love ซึ่งความสนุก ความสุข และเสียงหวเราะที่เกิดขึ้นในวันนี้ เหล่าแฟนตาซีก็ขอตอบแทนด้วยช่วงเซอร์ไพรส์ด้วยคลิปซึ้งๆ ผ่านจอยักษ์บนเวที ที่บอกเล่าถึงแฟนตาซีชาวไทยที่คอยเป็นกำลังใจให้กับทั้ง 9 หนุ่ม ซึ่งพวกเขาบอกถึงความรู้สึกในห้วงนาทีนี้ว่า “ประทับใจมากๆ เวลาที่พวกเราเจอปัญหาหรือท้อแท้กับอะไรก็ตาม พวกเขาจะนึกถึงวันนี้ และขอบคุณมากๆ ที่ใสใจพวกเราและหวังว่าพวกเขาเองจะมีมีคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบในอนาคต”และ 9 หนุ่ม SF9 ก็ปิดท้ายงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกในไทยด้วยโชว์สนุกในเพลง FANFARE และ กล่าวลากันด้วยรอยยิ้มของ SF9 และ แฟนตาซี ที่ส่งถึงกัน ชอบคำพูดของ SF 9 ที่บอกว่า.. แฟนตาซีชาวไทย ถือเป็นของขวัญชิ้นใหญ่สำหรับพวกเขา... แต่ภาพที่เห็นให้ความรู้สึกที่ว่าพวกเขาต่างก็เป็นของขวัญชิ้นใหญ่ให้กันและกันมากกว่า....!!
 
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม