สามีสาวถูกรถไฟแอร์พอร์ตลิงก์ทับ เผยเมียแพ้ท้องหนัก ชอบยืนรอคนเดียว กลัวโดนชนท้อง

updated: 19 มิ.ย. 2560 เวลา 16:44:12 น.

 

จากกรณีเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 มิถุนายน บัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ "Airport Rail Link" ทวิตข้อความว่า "เวลา 07.00 น. สถานีบ้านทับช้างผู้โดยสารหญิงพลัดตกราง หยุดให้บริการเดินรถชั่วคราว ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งทำการช่วยเหลือ โปรดเผื่อเวลาการเดินทาง" โดยขณะนี้รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ให้บริการเดินรถไฟฟ้าสถานีสุวรรณภูมิ ถึงสถานีลาดกระบัง และสถานีหัวหมาก – สถานีพญาไท – อย่างไรก็ตามรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ให้บริการเดินรถไฟฟ้าสถานีสุวรรณภูมิ ถึงสถานีลาดกระบัง และสถานีหัวหมาก – สถานีพญาไท – สถานีหัวหมาก และงดให้บริการเดินรถไฟฟ้าสถานีบ้านทับช้างชั่วคราว ผู้โดยสารที่จะเดินทางมาสถานีสุวรรณภูมิโปรดใช้ขนส่งมวลชนอื่นชั่วคราวขออภัยในความไม่สะดวก ต่อมาเวลา 08.36 น. หญิง (ยังไม่ทราบชื่อ) ที่พลัดตกไปในรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์สถานีทับช้างได้เสียชีวิตเสียชีวิต ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดการเดินรถชั่วคราวเพื่อตรวจสอบนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 19 มิถุนายน ร.ต.อ.ปรีชา บุญอารีย์ รอง สว.(สอบสวน) ส.รฟ.มักกะสัน กก.1 บก.รฟ. รับแจ้งเหตุมีผู้พลัดตกลงไปในรางรถไฟฟ้าสถานีบ้านทับช้าง แขวงและเขตประเวศ กรุงเทพฯ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ผล เจริญผล สว.ส.รฟ.มักกะสัน กก.1 บก.รฟ. นายวิสุทธิ์ จันมณี รักษาการกรรมการผู้อำนวยการบริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รองกรรมการ ผู้อำนวยการบริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัดแพทย์นิติเวชรพ.ตำรวจ หน่วยแพทย์กู้ชีพรพ.ลาดกระบัง และมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุอยู่ชั้น 3 บนรางรถไฟฟ้าพบร่าง น.ส.รสรินทร์ เปลี่ยนหล้า อายุ 31 ปี ชาว จ.น่าน สภาพศพนอนคว่ำหน้า แขนขวาขาด สวมชุดคลุมท้องลายขวางสีน้ำเงินพาดขาว สวมรองเท้าแตะ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ลูกชายอายุครรภ์ประมาณ 6 เดือน ที่กำลังจะมุ่งหน้าไปยังสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งก์หัวหมาก หน่วยแพทย์กู้ชีพรพ.ลาดกระบังจึงเร่งกู้ชีพ แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมาเวลา 11.15 น. ด้านนายวิสุทธิ์ เปิดเผยว่า แอร์พอร์ตลิ้งก์ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้โดยสารที่เสียชีวิต ซึ่งเมื่อเวลา 06.52 น. ทางเจ้าหน้าที่ชานชลาได้กดปุ่มฉุกเฉิน ต่อมาเวลา 06.55 น. ได้รับแจ้งว่ามีผู้โดยสารได้ก้าวเดินออกมาจากหลังเส้นเหลืองแล้วพลัดตกลงไปในราง จากนั้นจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจชันสูตรพลิกศพ หลังจากชันสูตรเสร็จสิ้นแล้วได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อดำเนินการในขึ้นตอนต่อไป ส่วนเรื่องการรักษาความปลอดภัยได้คำนึงถึงความปลอดภัย โดยได้มีการกดปุ่มฉุกเฉินสำหรับพนักงานชานชาลาหากมีเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้น นอกจากนั้นในตัวรถไฟฟ้ามีการกดปุ่มเพื่อที่จะหยุดรถกะทันหันได้ทันทีเช่นกัน ซึ่งในความรักษาความปลอดภัยเราได้คำนึงถึงเป็นลำดับแรก นอกจากนั้นได้ทำฉากกั้นชานชาลาซึ่งขณะนี้มีอยู่ที่สถานีสุวรรณภูมิอยู่แล้ว ส่วนสถานีอื่นๆ จะมีการติดตั้งในอนาคต ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหาผู้รับเหมา คาดว่าเดือนเมษายน พ.ศ.2561 จะมีการเริ่มติดตั้งในสถานีแรกให้แล้วเสร็จ และสถานีอื่นอีก 7 สถานีจะทยอยติดตั้งให้แล้วเสร็จในลำดับต่อไป

นายวิสุทธิ์เปิดเผยต่อว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าผู้โดยสารได้อยู่หลังเส้นเหลืองก่อนจะก้าวเดินออกมา 3 ก้าว จากนั้นได้ตกลงไปในราง ขณะนั้นมีผู้โดยสารท่านอื่นยืนห่างจากผู้เสียชีวิตประมาณ 2 ฟุต จึงไม่มีใครอยู่ใกล้ที่จะเบียดได้ ในเบื้องต้นจะมีการเยียวยาช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในเรื่องของค่าทำศพ

นายสุเทพเปิดเผยว่า ก่อนที่ผู้โดยสารจะตกลงไปขบวนรถกำลังเข้ามาที่สถานีทับช้างระยะห่างประมาณ 50 เมตร ซึ่งการกดปุ่มฉุกเฉินเบรกกะทันหันต้องใช้ระยะห่างประมาณ 120-130 เมตร รถจึงจะหยุดนิ่ง ส่วนสาเหตุจะต้องรอผลการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตามทางบริษัทแอร์พอร์ตลิ้งก์มีประกันให้กับผู้โดยสารอยู่แล้วกรณีการเสียชีวิต วงเงิน 400,000 บาท แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่ผลของคดีที่ออกมา นอกจากนี้หลังจากที่ได้ผู้รับเหมาเรียบร้อยแล้วจะเริ่มการติดตั้งฉากกั้นชานชาลา โดยปกติจะทำการติดตั้งในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งใน TOR ได้กำหนดเวลาให้ทำในระยะเวลา 3 ชั่วโมง ก็จะดำเนินการช่วยให้การทำฉากกั้นเสร็จรวดเร็วขึ้น โดยจะมีการปรับรูปแบบขบวนรถโดยไม่กระทบผู้โดยสารและไม่กระทบต่อการซ่อมบำรุงรางให้ช่างได้เข้าทำงานในพื้นที่ได้เร็วขึ้น ก็จะช่วยให้การสร้างฉากกั้นในสถานีที่เหลือเสร็จรวดเร็วขึ้น

ด้าน ร.ต.อ.ปรีชา เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำนายปิยะพงษ์ รอบคอบ สามีผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้เสียชีวิตตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ แพ้ท้องหนัก และมีอาการหน้ามืด วิงเวียนศีรษะบ่อย เมื่อช่วงเช้าสามีจึงได้เดินทางไปส่งภรรยาที่สถานีรถไฟด้วยตนเอง ก่อนจะแยกไปทำงาน โดยได้ติดต่อทางไลน์ตลอด จนกระทั่งติดต่อไม่ได้ และมาทราบข่าวจากทางโซเชียลว่าเกิดอุบัติเหตุ จึงย้อนกลับไปดูที่สถานีอีกครั้ง นอกจากนี้ตัวผู้เสียชีวิตเอง เวลายืนรอรถไฟฟ้าบนชานชาลามักจะยืนออกมาเพียงลำพัง เพราะไม่อยากไปเบียดเสียดกับประชาชน เพราะกลัวถูกชนท้อง

ที่มา : มติชนออนไลน์
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม