เซ็นทรัลยุบ "ซาโลร่า" ปั้นแบรนด์ Looksi ลุยแฟชั่นออนไลน์

updated: 19 มิ.ย. 2560 เวลา 21:20:27 น.

 

"เซ็นทรัล" เปิดฉากรุกออนไลน์แฟชั่น รีแบรนด์ "ซาโลร่า" เป็น "ลุคสิ" ระดมสินค้า 1,000 แบรนด์ พร้อมกลยุทธ์การันตีสินค้า 30 วัน-โปรโมชั่นเดอะวันการ์ด หวังจับลูกค้าวัยรุ่นปั้นรายได้ 1,000 ล้านใน 3 ปี ชิงบัลลังก์อันดับ 1 แฟชั่นออนไลน์

นางสาวพรชนก ตันสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่กลุ่มธุรกิจออนไลน์ บริษัท เซ็นทรัล กรุ๊ป ออนไลน์ จำกัด กล่าวว่า อีคอมเมิร์ซไทยยังคงเติบโตต่อเนื่อง จากการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้น โดยแฟชั่นออนไลน์มูลค่าประมาณ 2,000-3,000 ล้านบาท แม้เติบโตน้อยกว่าไอทีหรือเครื่องใช้ไฟฟ้า เนื่องจากมีความท้าทายด้านการเลือกซื้อสินค้า แต่ยังสูงกว่าแฟชั่นออฟไลน์

เพื่อชิงความได้เปรียบในกระแสเติบโตนี้จึงได้ทุ่มงบฯ 100 ล้านบาท รีแบรนด์ "ซาโลร่า"Ž (Zalora) ทั้งชื่อและโมเดลธุรกิจเน้นอินเตอร์แบรนด์มากขึ้นรวมถึงขยายความร่วมมือกับเครือเซ็นทรัลไม่ว่าจะเป็นระบบสมาชิกบัตรเดอะวันการ์ด แบรนด์สินค้า และบริการคลิกแอนด์คอลเล็กที่ใช้ห้างเครือเซ็นทรัลเป็นจุดรับสินค้า และการทำตลาดเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในกลุ่มผู้บริโภควัยรุ่น-วัยทำงาน เช่นเดียวกับในเวียดนามที่เปลี่ยนชื่อเป็น "โรบินŽ" Robin ตามเชนห้างสรรพสินค้าของเครือเซ็นทรัล

โดยในส่วนของชื่อได้เปลี่ยนเป็น" ลุคสิŽ" (Looksi) เพื่อเน้นความแตกต่างจาก "ลาซาด้า"Ž (Lazada) และจดจำได้ง่ายขึ้น ด้านโมเดลธุรกิจยังคงเป็นมาร์เก็ตเพลสแต่เน้นอินเตอร์แบรนด์มากขึ้นทั้งจากเครือเซ็นทรัลและเอ็กซ์คลูซีฟรวมกว่า 1,000 แบรนด์ อาทิ ท็อปช็อป, คาลวิน ไคลน์ และคอลเล็กชั่นซัมเมอร์ 2017 ของเอแซป ร็อคกี้

ส่วนแบรนด์จากดีไซเนอร์ไทยลดสัดส่วนเป็น 50% และเพิ่มความเข้มงวดในการคัดเลือกมากขึ้นเพื่อย้ำความเชื่อมั่นและคุณภาพ โดยสร้างรายได้จากค่าบริการเสริม เช่น สตูดิโอถ่ายภาพสินค้าและแพ็กเกจการทำตลาด

พร้อมทำตลาดชูความเชื่อมั่นและความสะดวก อาทิ รับสินค้าใน 1-7 วันทั่วประเทศและคืนได้ภายใน 30 วันที่เซเว่นอีเลฟเว่น รวมถึงการสะสมแต้มเดอะวันการ์ดและโปรโมชั่นหมุนเวียนทุก 2 อาทิตย์ ตามเป้าที่จะเป็นออนไลน์แฟชั่นมาร์เก็ตเพลสอันดับ 1 ด้วยยอดขายมากกว่า 1,000 ล้านบาทใน 3 ปี เพิ่มขึ้นเท่าตัวจากเป้า 500 ล้านบาทในปีนี้


ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม