หุ้นไทยแจกความสดใส! รับปัจจัยบวกในประเทศ ม.44 เปิดทางโครงการรถไฟฟ้าไทย-จีน

updated: 19 มิ.ย. 2560 เวลา 10:14:47 น.

 

หุ้นไทยแจกความสดใส! รับปัจจัยบวกในประเทศ ทั้งม.44 เปิดทางโครงการรถไฟฟ้าไทย-จีน และ งาน Thailand′s Big Strategic Move เรียกความมั่นใจต่างชาติ

ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ สำนักวิจัยทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันที่ 19 มิ.ย. มีแนวโน้มแกว่งตัวขึ้นในกรอบแคบ (side way up) รับข่าวดีในประเทศ ทั้งเรื่องของการที่รัฐบาลจะใช้มาตรา 44 เดินหน้าโครงการรถไฟไทย-จีน เส้นทางกรุงเทพฯ-นครราชสีมา และแก้ปัญหากรณีการใช้พื้นที่ของสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หรือ ส.ป.ก. ประกอบกิจการปิโตรเลียม หลังจากบางแห่งต้องหยุดดำเนินการตามคำสั่งศาลปกครองสูงสุด
ประเด็นหนุนจากการที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะจัดงาน Thailand′s Big Strategic Move ตอกย้ำความเชื่อมั่นผู้ลงทุนต่างประเทศ 22-23 มิ.ย.นี้

รวมถึงกระแสเงินทุนต่างประเทศที่มีสัญญาณในเชิงบวก โดยมีการเข้ามาซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทย อีกทั้งยังมีการเข้าซื้อสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่อ้างอิงดัชนีหุ้น 50 อันดับแรก (Long SET50 ) สะท้อนว่าความเชื่อมั่นเริ่มมีแนวโน้มที่ดี

ส่วนปัจจัยต่างประเทศยังคงต้องติดตาม การให้ความเห็นเรื่องทิศทางดอกเบี้ยของประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาต่างๆ ซึ่งประเมินว่าส่วนใหญ่น่าจะระบุว่าดอกเบี้ยยังคงเป็นทิศทางขาขึ้นอยู่

สำหรับตลาดหุ้นไทยวันนี้ ประเมินแนวรับที่ระดับ 1,572 จุดแนวต้านที่ 1,587 จุด หากยืนได้ดัชนีมีแนวโน้มที่จะไปต่อที่ระดับ 1,585- 1,590 จุด กลยุทธ์การลงทุนแนะนำให้เลือกเล่นหุ้นแบบรายตัว โดยหุ้นที่น่าสนใจได้แก่ BJC - RATCH

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม