The 100th Love With You เพราะความรักไม่ต้องการเวลา

โดย It’s a bell
updated: 19 พ.ค. 2560 เวลา 15:40:00 น.

 

​ไม่รู้ว่าด้วยความบังเอิญหรืออาจจะเป็นเทรนด์ของหนังในช่วงนี้หรือเปล่า เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนจะเห็นพล็อตหนังที่เกี่ยวกับการท่องเวลาเข้าฉายในบ้านเราหลายเรื่องติดต่อกัน เช่น Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You, Your Name ฯลฯ หรือซีรีย์เกาหลีที่ฉายในช่วงนี้ Tomorrow With You, Tunnel ก็เป็นเรื่องราวของการเดินทางข้ามเวลาอีกเช่นกัน แม้พล็อตเรื่องจะดูซ้ำ ๆ เดิม ๆ แต่ก็ยังเป็นพล็อตที่มีผู้ชมติดตามเป็นจำนวนมาก และสำหรับภาพยนตร์ The 100th Love With You (ย้อนรัก 100 ครั้งก็ยังเป็นเธอ) ของผู้กำกับโช ทสึคิคาวะ ก็เป็นอีกหนึ่งในคอลเล็กชั่นของการท่องเวลาที่ผู้ชมน่าจะตกหลุมรักได้ไม่ยากเลย

The 100th Love With You เป็นเรื่องราวของริคุ ฮาเซกาวะ (เคนทาโร ซาคากุจิ) และอาโออิ ฮินาตะ (มิวะ) ทั้งสองคนได้ทำวง The STROBOSCORP ขึ้น โดยแต่งเพลง ร้องเพลงและเล่นดนตรีไปด้วยกัน ในสายตาของอาโออิ ริคุคือชายหนุ่มสุดเพอร์เฟ็กต์ที่ไม่เคยผิดพลาดแม้แต่เรื่องเล็กน้อย แต่ใครจะรู้ว่าภายใต้ความสมบูรณ์แบบที่ได้เห็นล้วนมาจากความสามารถพิเศษในการท่องเวลาไปยังช่วงใดในอดีตก็ได้ของเขานั่นเองแม้ทั้งสองคนจะดำเนินชีวิตอย่างวัยรุ่นปกติทั่วไป แต่เมื่ออาโออิได้ล่วงรู้ความลับของริคุและความลับในอนาคตของตัวเธอเองแล้ว ความรักของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไป ทั้งสองคนจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปได้หรือไม่ อยากให้ทุกคนได้ลองติดตามจากภาพยนตร์เรื่องนี้กันดูค่ะผู้กำกับโช ทสึคิคาวะ เคยฝากผลงานสุดประทับใจจากบทภาพยนตร์เรื่อง “บันทึกน้ำตา 1 ลิตร (1 Litre of Tears)” ที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำตาท่วมจอมาแล้ว โช ทสึคิคาวะ กลับมาอีกครั้งด้วยฝีมือการกำกับ The 100th Love With You ที่กล้าใช้พล็อตแบบเดิม ๆ อย่างเช่น “การท่องเวลา” มาถ่ายทอดอีกครั้งผ่านเรื่องราวความรักสุดตราตรึงได้อย่างมีชั้นเชิง ส่วนใหญ่ภาพยนตร์ญี่ปุ่นจะถูกสร้างจากการ์ตูนหรือนิยาย แต่ The 100th Love With You ผู้กำกับได้รับแรงบันดาลใจจากความรักของหนุ่มสาวทั่วไป พัฒนาจนกระทั่งเป็นบทภาพยนตร์ หลังจากเข้าฉายแล้วจึงถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปทำเป็นการ์ตูนและนิยายตามมา ถือว่าเป็นผลงานประสบความสำเร็จชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

นอกจากบทที่ถูกวางเอาไว้เป็นอย่างดีแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้นักแสดงนำที่กำลังดังมากในประเทศญี่ปุ่น คือ เคนทาโร ซาคากุจิ หนุ่มน้อยหน้าตาจิ้มลิ้ม ผู้มีรอยยิ้มกระชากใจสาวน้อยสาวใหญ่ จากบทบาทพระรองในเรื่อง The Kodai Family และ My Love Story! ก้าวเข้าสู่บทนำอย่างเต็มตัว ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นความสามารถทางด้านดนตรี (กีตาร์) ของเคนทาโรอีกด้วย พร้อมทั้งนางเอกสาวนัยน์ตาโตรับบทโดย มิวะ สาวน้อยผู้หลงรักในเสียงดนตรี เธอเริ่มแต่งเพลงตั้งแต่อายุ 15 ปี มีไลฟ์คอนเสิร์ตเป็นของตัวเอง และเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2010 ด้วยเพลง Don’t Cry Anymore และกำลังมาแรงมากในวงการเพลงญี่ปุ่นตอนนี้ เมื่อนักแสดงทั้งสองคนโคจรมาพบกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงได้รับความสนใจอย่างมาก ทั้งจากฝั่งผู้ชื่นชอบนักแสดงหนุ่มเคนทาโร, แฟน ๆ เพลงของสาวน้อยมิวะ และคอหนังผู้ติดตามผลงานของผู้กำกับคนนี้

เมื่อได้นักแสดงที่มีความสามารถทั้งการร้องและเล่นดนตรี จึงทำให้เพลงประกอบภาพยนตร์ที่เรื่องนี้โด่งดังมากหลังจากปล่อยออกมา เพราะมีทั้งความไพเราะและเนื้อหาซึ้งกินใจ หากใครที่พอจะรู้จัก มิวะซึ่งรับบทเป็นอาโออิ ฮินาตะ ก็จะทราบอยู่แล้วว่ามิวะเป็นนักร้องที่มีพรสวรรค์มาก เมื่อน้ำเสียงกังวานใสของเธอถูกขับร้องผ่านบทเพลง Aiokuri ที่มีความหมายดี ๆ หมายถึงการส่งมอบความรัก ความปรารถนาดี เพื่อปกป้องคนที่เรารักเอาไว้ เชื่อว่าทุกคนที่ได้ฟังเพลงนี้จะรู้สึกเหมือนต้องมนตร์สะกดอย่างแน่นอน โดยเฉพาะฉากสุดท้ายของเรื่อง ที่วงดนตรีของพระนางกำลังขึ้นเวทีโชว์ในงานเทศกาลดนตรี มิวะถือว่าทำได้ดีมากแม้จะยังใหม่ในวงการแสดงแต่เธอคือรุ่นใหญ่ในวงการเพลง มิวะทั้งร้องเพลงและแสดงในเวลาเดียวกันได้เข้าถึงอารมณ์มาก ฉากนี้ถือเป็นฉากไคลแม็กซ์ที่เชื่อว่าใครหลายคนที่ทำใจแข็งอาจจะต้องเสียน้ำตาให้กับฉากนี้ไม่มากก็น้อย

ทางด้านมุมมองความรักที่ผู้กำกับโชทสึคิคาวะ สื่อสารออกมาผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้ เชื่อว่าผู้ชมทุกคนจะเข้าใจถึงแก่นเรื่องได้ดีมาก เพราะความรักเป็นเรื่องใกล้ตัว เป็นเรื่องที่ทุกคนเข้าถึงง่าย ความรักเมื่อถูกใช้ถูกที่ถูกทางจะเป็นประโยชน์อย่างมหาศาล ทำให้เรามีพลังที่จะก้าวเดินต่อไป หรือข้ามผ่านอุปสรรคต่าง ๆ นานาที่ถาโถมเข้ามาได้ แต่หากเราใช้ความรักไปผิดทาง ยึดติด เหนี่ยวรั้งมากจนเกินไป ไม่ยอมปล่อยวาง ความรักที่มองเห็นว่าสวยงามอาจย้อนกลับมาทำร้ายเราเองโดยไม่รู้ตัว แต่ถึงแม้ความรักจะเป็นดาบสองคม กลับไม่มีใครปฏิเสธความรักได้ลง เพราะความรักคือพื้นฐานที่ขับเคลื่อนโลกของเราให้ดำเนินต่อไป

ด้วยองค์ประกอบที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งมวลทำให้ The 100th Love With You เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะจะเข้าไปรับชมในโรงภาพยนตร์เพื่อเติมเต็มความรักในหัวใจให้พองโตค่ะ

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม