เผยหนุ่มซิ่งชนคนดับกลางไทมส์สแควร์ นิวยอร์ก เป็นทหารผ่านศึก เครียดจัดเรื่องเงิน

updated: 19 พ.ค. 2560 เวลา 09:28:00 น.

 

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. เอพีรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ระทึกขวัญกลางไทมส์ สแควร์ จัตุรัสกลางนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อมีผู้ขับรถยนต์ฝ่าผู้คนแล้วพุ่งขึ้นบนทางเดินเท้า คร่าชีวิตเหยื่อ 1 ราย เป็นหญิงวัยรุ่นอายุ 18 ปี  และมีบาดเจ็บ 23 คน ก่อนเจ้าหน้าที่รวบตัวคนขับรถระห่ำดังกล่าวไว้ได้ เบื้องต้นยืนยันไม่ใช่เหตุก่อการร้าย

ต่อมามีการเปิดเผยชื่อคนขับรายดังกล่าว ชื่อนายริชาร์ด โรฮาส อายุ 26 ปี ช่วงที่ถูกรวบตัวได้ แสดงอาการเหมือนควบคุมสติไม่ได้ ตำรวจเผยว่าชายคนนี้มีปัญหาการเงินจนเครียดมาก ให้ปากคำเบื้องต้นว่าระหว่างก่อเหตุได้ยินเสียงก้องในหู ว่าถูกตามล่าเอาชีวิต


AFP PHOTO

สำหรับการตรวจแอลกอฮอล์ ไม่พบว่ามีในร่างกาย แม้ว่าจะมีอาการเหมือนไม่อยู่ในร่องในรอย แต่ต้องรอผลตรวจสารเคมีจากยาในร่างกายด้วย

นายแฮร์ริสัน รามอส เพื่อนของผู้ก่อเหตุเผยว่า นายโรฮาสเปลี่ยนไปตั้งแต่กลับมาจากการเข้าเป็นทหารในกองทัพเรือ มักโพสต์เรื่องเหลวไหลในโลกออนไลน์ ส่วนเพื่อนคนอื่นๆ ต่างรับทราบว่าหนุ่มรายนี้มีปัญหาการเงิน


นายโรฮาสขณะถูกควบคุมตัว (AP Photo/Seth Wenig)

ตำรวจตรวจสอบพบว่า นายทหารผ่านศึกรายนี้ เพิ่งถูกจับเมื่อสัปดาห์ก่อน เพราะไปใช้มีดข่มขู่พนักงานรับรองเอกสาร หาว่าพนักงานคนนั้นจะขโมยบัตรประชาชนของตนไปที่มา : ข่าวสดออนไลน์
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม