ยกเลิกเสม็ดอินเลิฟ! ครั้งที่8 หลังอุทยานคัดค้านจัดงาน สูญเม็ดเงินท่องเที่ยวกว่า 60 ล้าน

updated: 18 พ.ค. 2560 เวลา 17:40:31 น.

 

หลังจากมีกระเเสในโลกออนไลน์ถึงกรณี นายประยูร พงษ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า จังหวัดระยอง ไม่อนุญาตให้จัดงานเสม็ดอินเลิฟครั้งที่ 8 อย่างเด็ดขาด ซึ่งมีกำหนดในวันที่ 3 มิถุนายน 2560 เเละยังไม่มีข้อชี้เเจงอย่างชัดเจน

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 60 ที่ร้าน The Attitude Wine Bistro & Bar นายญาณกร อภิราชกมล กรรมการบริหาร บริษัท ครีเอท อินเทลลิเจ้นซ์ จำกัด เเถลงข่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา ยังไม่มีเอกสาร ข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับการคัดค้านจัดงานเสม็ดอินเลิฟครั้งที่ 8 ทางบริษัทจึงเปิดขายบัตรเข้างานล่าช้ากว่าปกติ เพื่อรอเอกสาร เเละทำเรื่องการจัดงานให้ถูกต้องตามกฎหมาย เเต่ก็เกิดปัญหาเรื่องการคัดค้านจากหัวหน้าอุทยานออกมาสู่สังคมอย่างที่เห็นบนสื่อต่างๆนายญาณกร ชี้เเจงว่า เหตุที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้าไม่อนุญาตให้จัดงานในครั้งนี้ เนื่องจากเกรงจะก่อให้เกิดปัญหาเรื่องขยะ สภาพเเวดล้อม โรงเเรมหรือบ้านเช่าที่นักท่องเที่ยวอาจเข้าไปทำให้เสียหายได้ แต่ทางบริษัทมีการวางเเผนเรื่องกำจัดขยะ หากเข้าไปถ่ายรูปหลังงานเลิกก็คงเจอ เเต่ถ้าเข้าไปหลังงานเลิก 12 ชั่วโมง จะพบว่ามีการเก็บกวาดพื้นที่รอบๆ บริเวณที่จัด ซึ่งปีนี้มีเเผนจะเก็บขยะทั้งบนบกเเละในน้ำ ไม่ใช่เเค่บริเวณจัดงาน เเต่จะเก็บรอบหาดทรายเเก้ว

สำหรับการเดินเอกสารขอจัดงานเสม็ดอินเลิฟในทุกๆ ปีนั้น บริษัทได้ขออนุญาตจากทางภาครัฐถูกต้องทุกอย่าง เเละภาครัฐเองก็เห็นสมควรเพราะงานจัดในช่วงโลว์ซีซั่น ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ถึง 20,000 คน ใน 1 วันเท่ากับจำนวนนักท่องเที่ยวมาเกาะเสม็ดใน 1 เดือน

นายญาณกร จึงเห็นสมควรว่า "ยกเลิกงานเสม็ดอินเลิฟครั้งที่ 8" ด้วยเวลาที่เหลือก่อนถึงวันงานเพียง 16 วัน แต่ยังไม่มีเอกสารชัดเจนเกี่ยวกับการคัดค้าน ไม่เห็นด้วยจากหัวหน้าอุทยาน หากจะย้ายไปจัดที่อื่นบนเกาะเสม็ดก็กลัวว่างานจะออกมาไม่มีคุณภาพ เพราะการจัดงานในเเต่ละครั้งมีการเตรียมงานล่วงหน้าหลายเดือน ส่วนลูกค้าที่จองตั๋วไว้ก่อนหน้านี้ สามารถเข้าไปที่เพจ Samed in Love [Luv Us Luv Earth] เเล้วเเจ้งคืนบัตร โดยทางเพจจะเปิดให้ลงทะเบียนคืนบัตรตั้งเเต่เวลา 18.00 น. วันนี้ไปจนถึง 31 พ.ค. นี้ เเละตรวจสอบพร้อมคืนเงินให้กับผู้ที่จองบัตรตั้งเเต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

ด้านความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการยกเลิกงานในครั้งนี้เม็ดเงินที่หมุนเวียนในงานสูญกว่า60 ล้านบาท ยังไม่นับโรงเเรมที่พักในเกาะเสม็ดซึ่งถูกจองเต็มหมด ส่วนบริษัทเองก็เสียหายไม่น้อย เเต่ด้านความรู้สึก คุณค่าของงานที่จะจัดขึ้นนั้นประมูลค่าความเสียหายไม่ได้ เพราะเสม็ดอินเลิฟไม่ใช่เเค่เทศกาลดนตรีในจังหวัดระยองเท่านั้น เเต่เป็นเทศกาลดนตรีสำหรับทุกคน ทั้งไทยเเละต่างประเทศ สำหรับในปีหน้านั้นจะมีการจัดงานหรือไม่ต้องรอดูกันต่อไป


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม