"บิ๊กป้อม" กำชับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รับมือฤดูฝน-แก้ปัญหาจราจรเมืองใหญ่อย่างจริงจัง

updated: 18 พ.ค. 2560 เวลา 13:50:22 น.

 

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม พลตรี คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า จากการเริ่มต้นของฤดูฝน ซึ่งมีพายุเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ ประกอบกับเป็นช่วงเปิดเทอม ตั้งแต่กลาง พ.ค.60 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังถนนและการจราจรหนาแน่น ในถนนหลายสายของเมืองใหญ่ทั่วประเทศ

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ความสำคัญในการทุ่มเททรัพยากร เพื่ออำนวยความสะดวกและคลี่คลายปัญหาการจราจรในเมืองใหญ่ทั่วประเทศอย่างจริงจังและต่อเนื่อง โดยให้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด เร่งตรวจสอบและแก้ไขอุปสรรคเฉพาะหน้าที่ส่งผลให้การเดินรถในเส้นทางสายหลักชะลอตัว เร่งระบายรถควบคู่กับการกวดขันวินัยจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วน ขณะเดียวกัน ให้สร้างความเข้าใจกับประชาชนในแผนงานจราจร รวมทั้งคงความต่อเนื่องในมาตรการรับมือกับปัญหาจราจรช่วงเปิดเทอมที่แต่ละพื้นที่ร่วมกันกำหนด พร้อมทั้งขอให้พิจารณาขยายความร่วมมือเครือข่ายจิตอาสาสนับสนุนงานจราจรให้มากขึ้น นอกจากนั้น ให้กรมเจ้าท่า ร่วมกวดขันและกำกับมาตรการดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่สัญจรทางน้ำเป็นพิเศษในช่วงฤดูฝน

พร้อมกันนี้ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ย้ำขอให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เฝ้าระวังสถานการณ์นำ้และเตรียมความพร้อมของระบบระบายน้ำในพื้นที่ รวมทั้งมาตรการป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย อันเกิดจากพายุฝนในทุกพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือและคลี่คลายความเสียหายที่กระทบกับบ้านเรือนของประชาชน และปัญหาน้ำท่วมขังจนถึงภาวะวิกฤต ซึ่งอาจเกิดขึ้นโดยเฉพาะพื้นที่ ที่เคยได้รับผลกระทบ

พล.ต.คงชีพ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทั้งนี้ต้องขอความร่วมมือประชาชนได้ร่วมกัน ดูแลความปลอดภัยกันและกัน รวมทั้งใช้รถใช้ถนนด้วยความมีน้ำใจ เอื้ออาทรต่อกัน ร่วมกันปฏิบัติตามกฎจราจร และหากพบเห็นการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือไม่มีวินัยจราจร ขอให้ร่วมกันบันทึกภาพ เพื่อเป็นหลักฐานประกอบการทำงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม