"วัตสัน"ทุ่ม 500 ล. ปูพรม 50 สาขา ยิงโปรฯทุกเดือนรับตลาดแข่งดุ

updated: 18 พ.ค. 2560 เวลา 20:30:38 น.

 

"วัตสัน" ทุ่ม 500 ล้าน ผุดกว่า 50 สาขาใหม่-บูมดิจิทัลแพลตฟอร์ม รับธุรกิจสุขภาพความงามโตไม่หยุด พร้อมจัดหนักโปรโมชั่นยั่วใจถี่ยิบทุกเดือน ก่อนส่งซีอาร์เอ็มแคมเปญ เสริมแกร่งฐานลูกค้าลอยัลตี้/รับมือตลาดแข่งแรง ก่อนตั้งเป้าเติบโตดับเบิลดิจิตต่อเนื่อง

นายร็อด เร้าท์ลี่ย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นทรัล วัตสัน จำกัด ระบุว่า ตลาดของร้านค้าปลีกเพื่อสุขภาพและความงามในปีนี้ มีสัญญาณการเติบโตที่ดีมาตั้งแต่ต้นปี จากเทรนด์ของผู้บริโภคที่ตระหนักถึงการดูแลตัวเองมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ

บริษัทจึงมีแผนใช้งบฯลงทุน 500 ล้านบาท แบ่งเป็นงบฯสำหรับขยายสาขาเพิ่ม 50-55 สาขา และรีโนเวตสาขาเดิมให้มีความทันสมัย จำนวน 50% และงบฯสำหรับการพัฒนาช่องทางอีคอมเมิร์ซ กับพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แบรนด์วัตสันอีก 50% เพื่อสร้างการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ได้ครอบคลุมมากขึ้น

โดยหลังจากที่บริษัทได้เปิดตัวแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ www.watsons.co.th ไปในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว รองรับการสั่งซื้อในช่องทางออนไลน์ และตามด้วยการเปิดตัวโมบายคอมเมิร์ซ ผ่านแอปพลิเคชั่น Watson TH ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา พบว่าช่องทางการขายในดิจิทัลมีศักยภาพการเติบโตสูงมาก เพราะเข้าไปตอบโจทย์การซื้อของลูกค้าให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

เพื่อผลักดันช่องทางดังกล่าวให้เติบโต 3 เท่าตัวอย่างต่อเนื่องในปีนี้ เตรียมที่จะนำโปรโมชั่น หรือสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟ เฉพาะช่องทางออนไลน์เข้าไปจำหน่าย และเพิ่มประสิทธิภาพด้านการขนส่ง การบริหารจัดการคลังสินค้าให้ดียิ่งขึ้น เพื่อเสริมกับสาขาออฟไลน์ ที่ปัจุบันมีสาขาทั้งสิ้น 425 สาขา ครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

พร้อมกับนำเสนอเรื่องความคุ้มค่าผ่านแคมเปญโปรโมชั่น ที่จะจัดขึ้นทุก ๆ เดือน หมุนเวียนกันไปตามแต่ละแคทิกอรี่สินค้า ตลอดจนการเพิ่มไลน์อัพสินค้าของเฮาส์แบรนด์อีกกว่า 200 รายการในปีนี้ ซึ่งเน้นจุดแข็งที่คุณภาพสินค้า และราคาที่เข้าถึงง่าย

นอกจากนี้ ยังมีแผนให้ความสำคัญกับการทำซีอาร์เอ็มผ่านบัตรสมาชิกวัตสัน 3.5 ล้านคน เพื่อสร้างฐานลูกค้าที่ลอยัลตี้ต่อแบรนด์ โดยจะมีทั้งการให้ส่วนลดพิเศษ การสะสมคะแนน กิจกรรมพิเศษเฉพาะสมาชิก ฯลฯ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม