คนขับรถบริษัทโลเคิลบัส 30 ภูเก็ตกว่า 30 ราย เข้าแจ้งความถูกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอันดามันลอยแพ

updated: 17 พ.ค. 2560 เวลา 20:52:21 น.

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (17 พ.ค.60) สมาชิกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอันดามันรวมตัวกันกว่า 30 คน นำโดยนายวิโรจน์ ช่วยหนู เป็นตัวแทนสมาชิกที่ได้รับความเดือดร้อน เข้าแจ้งความแก่ พ.ต.ต.ณรงค์ เมืองด้วง สว.(สอบสวน)สภ.วิชิต

นายอุเทน กลัดนาขา สมาชิกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอันดามันรายหนึ่ง กล่าวว่า ได้เป็นสมาชิกสมาคมฯเมื่อปลายปี 2559 โดยบริษัท โลเคิลบัส 30 ภูเก็ต จำกัด นำรถบัส 100 คัน เข้ามาวิ่งบริการในภูเก็ต ซึ่งมีนายสันติภาพ เสนะสุขุม เป็นประธานฯและเป็นนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอันดามัน มีการจัดหารถบัสให้สมาชิกฯขับ โดยมีนายอนันต์ เค-แมน เป็นเจ้าของบริษัทที่มารับผ่อนกับชาวบ้าน และนำเงินไปผ่อนกับไฟแนนซ์ มีสัญญาจ้างงานกับเจมส์ แกลอรี่ เดือนละ 78,000 บาท รวมค่าน้ำมัน สัญญางาน 5 ปี ค่าผ่อนรถเดือนละประมาณ 73,000 บาท เมื่อคิดจากสัญญาจ้างงานที่ทำไว้แล้วเดือนละ 78,000 บาท คนขับรถจะเหลือเงิน 5,000 บาท และเมื่อบวกเบี้ยเลี้ยงรายวันอีกวันละ 1,000 บาท ซึ่งไกด์เป็นคนจ่ายให้ บวกกับทิป รวมแล้วคนขับรถจะมีรายได้เดือนละ 40,000 บาท

"การเข้าเป็นสมาชิกและเขายื่นข้อเสนอดังกล่าวมาพวกเราจึงเข้าเป็นสมาชิก เขาบอกว่าเราได้เช่าซื้อรถมีงานรองรับ โดยสมาคมฯจัดหางานให้ และการผ่อนชำระทุกอย่าง เราทำตามที่เขาบอก ไปขับรถที่ กทม. 7 เดือนให้เจมส์แกลอรี่ พอไปถึงเอารถในโครงการสีขาวไปขายเปลี่ยนรถสีฟ้ามาให้เราขับ เป็นการผิดเงื่อนไข หลอกลวงเราทั้งหมด ไม่ได้รับเงินตามที่บอก รวมทั้งถูกยึดรถไปแล้ว และขับไล่พวกเราออกจากสมาคมฯ พวกเราจึงมาแจ้งความวันนี้ รู้สึกกลัว ไม่รู้จะมีผลตามมาอย่างไรอีกบ้าง ถือว่า เขาหลอกลวงเรา เสียทรัพย์สิน เสียเวลา ทางสมาคมฯปัดความรับผิดชอบ นายอนันต์ที่เป็นนายทุนก็ไม่รับผิดชอบ" นายอุเทนกล่าว

ทางด้านนายสันติภาพ เสนะสุขุม นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอันดามัน กล่าวว่า ทางสมาคมฯทำธุรกิจไม่ได้ จึงตั้งบริษัท โลเคิลบัส 30 ภูเก็ต จำกัดขึ้นมา เพื่อให้สมาชิกเข้ามาร่วมการประกอบการกับทางสมาคมฯ มีนายอนันต์ เค-แมน เป็นนักธุรกิจที่มีเครดิตมาซื้อรถ 100 คัน ให้ทุกคนรับเป็นเจ้าของ ทำตามสัญญา 6 ปี ผ่อนเสร็จรับรถได้

"ทางสมาคมฯมีสมาชิก 100 คน รถบัส 100 คัน ในจำนวนนี้มีสมาชิกนอกแถวกว่า 10 คน ได้ให้ไปขับรถของเจมส์แกลอรี่ที่ กทม. แต่พวกเขาไม่ทำตามระเบียบของสมาคมฯ ไปรับแขกสาย และเปลี่ยนคนขับรถใหม่เพื่อตัวเองจะได้กลับบ้าน คนขับรถใหม่ไม่เข้าใจกฎของสมาคมฯ ทำให้เกิดความเสียหายแก่ผู้จ้างงาน จึงแจ้งยกเลิกการเป็นสมาชิก ไม่มีสิทธิ์รับรถ และได้ให้พวกเขามารับเงินที่วางไว้ตั้งแต่แรกเข้าสมาคมฯ แต่พวกเขาไม่มารับ เขากลับเรียกร้องค่าเสียหาย ค่าเสียเวลา และพวกเขาไปแจ้งกับหลายหน่วยงานต่อเรื่องนี้ว่าทางสมาคมฯไม่ดูแลเขา ทั้งที่พวกเราตั้งใจให้ทุกคนมีงานทำ มีรายได้" นายสันติภาพกล่าว

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม