รักข้ามชนชั้น พารู้จัก "เคอิ โคะมูโระ" หนุ่มหล่อสามัญชน ว่าที่คู่หมั้น "เจ้าหญิงมาโกะ" แห่งญี่ปุ่น

updated: 17 พ.ค. 2560 เวลา 19:15:41 น.

 

เป็นกระเเสยินดีกันต่อเนื่องเเละเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก  หลังจากเจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดาองค์โตในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น และพระธิดาองค์โตในเจ้าชายอากิชิโนะและเจ้าหญิงคิโกะ เตรียมที่จะเข้าพิธีหมั้นกับนายเคอิ โคะมูโระ เพื่อนชาย วัย 25 ปี ซึ่งศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเดียวกัน และคาดว่าจะเข้าพิธีเสกสมรสในปีหน้านี้

สำหรับเส้นทางความรักของทั้งคู่ เป็นไปอย่างราบรื่น หลังพบกันครั้งเเรก เมื่อ 5 ปีก่อน  เนื่องจากเข้าเรียนด้วยกันที่มหาวิทยาลัยอินเตอร์เนชันแนลคริสเตียน โดยมีความสนใจด้านเรียนต่อต่างประเทศเหมือนกัน ซึ่งทั้งสองออกเดทพูดคุยกันเป็นบางครั้งในเเต่ละเดือนจนเกิดความสนิทสนมกัน ก่อนที่หนุ่มโคะมูโระจะตัดสินใจขอเจ้าหญิงมาโกะแต่งงานในที่สุด

โดยก่อนที่เจ้าหญิงมาโกะ จะตอบรับแต่งงานกับโคะมูโระ ทางฝั่งเจ้าชายอากิชิโนะ และเจ้าหญิงคิโกะ พระบิดาและพระมารดาทรงยอมรับในเรื่องดังกล่าวแล้ว
ย้อนกลับไปกับประวัติชีวิตในวัยเด็กของ "เคอิ โคะมูโระ" เขาอาศัยอยู่กับเเม่เเละปู่ ส่วนพ่อของเขาเสียชีวิตตั้งเเต่เขายังเด็ก โดยเข้าศึกษามัธยมในโรงเรียนนานาชาติ เเละจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนานาชาติคริสเตียน โดยขณะที่เล่าเรียนอยู่นั้น เขาก็เคยทำงานพาร์ทไทม์ เป็นติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษให้แก่เด็กๆ

ผู้ดูเเลโรงเรียนที่เคอิเคยทำงาน บอกว่า เด็กนักเรียนชื่นชอบเขาทุกคน โดยเคอิเป็นคนยุติธรรม รับฟังความเห็นของเด็กเเละพยายามช่วยเเก้ปัญหาเหล่านั้นอย่างจริงจัง

เมื่อตอนอายุ 18 ปี เขาเคยได้รับคัดเลือกเป็น "เจ้าชายเเห่งทะเล" ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวชายหาดของเมืองโชนัน จังหวัดคานางาวะ โดยหนึ่งในกรรมการผู้คัดเลือกเปิดเผยกับสื่อว่า  "เคอิ เป็นคนน่ารัก เข้าสังคมเก่ง เเละจิตใจดี"

พร้อมกันนั้น "รินะ นามิกาวา" ผู้ได้รับตำเเหน่งเจ้าหญิงเเเห่งทะเลในปีเดียวกันนั้นก็บอกว่า "เขาเหมือนเจ้าชาย ขยันทำการบ้านอย่างหนักเพื่อให้ได้รับตำเเหน่ง อีกทั้งยังสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องเเคล่วอีกด้วย"

จากนั้นหลังจบการศึกษา โคะมูโระเคยทำงานเป็นพนักงานในธนาคารแห่งหนึ่ง ก่อนลาออกมาทำงานที่สำนักงานกฎหมายในกรุงโตเกียว เมื่อฤดูใบไม้ผลิปีที่ผ่านมา โดยขณะนี้โคะมูโระกำลังศึกษาปริญญาโท และลงเรียนวิชาเอกกฎหมายธุรกิจอยู่ที่มหาวิทยาลัยฮิโตะสึบาชิ เนื่องจากตอนนี้ยังไม่สามารถเป็นทนายความได้ล่าสุดหนุ่มหล่อ โคะมูโระ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่มาดักรอเขาจำนวนมาก ที่บริเวณล็อบบี้สำนักงานกฎหมายที่เขาทำงานในย่านชูโอ กลางกรุงโตเกียว โดยกล่าวเพียงสั้นๆ ถึงเรื่องการหมั้นว่า เขาจะพูดเมื่อถึง "เวลาที่เหมาะสม" และหลีกเลี่ยงที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเจ้าหญิงมาโกะ รวมทั้งเรื่องเกี่ยวกับตัวเขาเองด้วย

ทั้งนี้ ตามกฎมณเฑียรบาลของประเทศญี่ปุ่น เมื่อเจ้าหญิงมาโกะเข้าพิธีเสกสมรสเรียบร้อยแล้ว พระองค์ต้องสละฐานันดรศักดิ์ มีฐานะเป็นสามัญชนธรรมดาทั่วไปเท่านั้น


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม