จับตา! "บิ๊กศุภาลัย"ชิงดำที่ดินสถานทูตออสเตรเลีย ปั้นคอนโดพรีเมี่ยม แพงที่สุดของเครือ

updated: 17 พ.ค. 2560 เวลา 19:00:42 น.

 

ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า นางอัจฉรา ตั้งมติธรรม รองประธานกรรมการบริหารบริษัทศุภาลัยจำกัด มหาชน เปิดเผยว่า ศุภาลัยได้ยื่นประมูลซื้อที่ดินสถานทูตออสเตรเลีย 7 ไร่ บนถนนสาทร เพราะมีความตั้งใจจริงจะทำโครงการที่อยู่อาศัยที่แพงที่สุดเท่าที่ศุภาลัยเคยทำมา จากปัจจุบันบริษัทพัฒนาคอนโดนแพงสุดตารางเมตรละ 3 แสน ทำเลซอยสุขุมวิท 39

"อยากได้เพราะเป็นทำเลที่ดีและที่ดินดีๆหายากแล้ว แต่คงไม่สามารถบอกราคาที่ยื่นซองได้ แต่ตั้งใจจะพัฒนาเป็นเกรดพรีเมี่ยม"นางอัจฉรากล่าว

เมื่อถามว่า มีคู่แข่งยื่นซองประมูลเยอะหรือไม่ นางอัจฉราส่ายหน้าและบอกว่า "เศรษฐกิจแบบนี้จากการประเมินแล้วมีคนยื่นซองน้อยราย แต่ก็ไม่แน่ เพราะเขายังมีเวลา"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับที่ดิน ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศออสเตรเลียประกาศขายเป็นที่ตั้งสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยบนถนนสาทรได้ประกาศขายขาดกรรมสิทธิ์ที่ดิน7 ไร่ 382 ตารางวา ถือเป็นที่ดินที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง โดย สถานทูตออสเตรเลียในกรุงเทพฯเตรียมย้ายไปยังที่ทำการใหม่ใกล้สวนลุมพินี

บริษัท โจนส แลง ลาซาล บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ ในฐานะตัวแทนแต่เพียงผู้เดียวในการจัดหาผู้ซื้อให้กับที่ดินของสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยบนถนนสาทรเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า มีผู้แสดงความสนใจที่จะยื่นข้อเสนอซื้อที่ดินแปลงดังกล่าวแล้วมากกว่า 10 ราย และคาดว่าจะมีผู้แสดงความจำนงเพิ่มอีกก่อนถึงกำหนดปิดรับ เนื่องจากเป็นที่ดินแปลงใหญ่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจและเป็นการขายขาดด้วยทำให้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

รายงานระบุว่าสำหรับผู้ที่แสดงความสนใจซื้อประกอบด้วยบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั้งที่อยู่ในและนอกตลาดหลักทรัพย์ รวมถึงสถาบันการเงิน และบริษัทระหว่างประเทศ

โดยที่ดินแปลงนี้มีหน้ากว้างติดถนน 70 เมตร ลึก 160 เมตร สามารถพัฒนาเป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทใดก็ได้ และจะสามารถได้รับประโยชน์สูงสุดจากผังเมืองของกรุงเทพมหานคร ซึ่งกำหนดให้สาทรเป็นพื้นที่ประเภทพาณิชยกรรมและที่อยู่อาศัยหนาแน่นมาก และอนุญาตให้สร้างอาคารสูงในอัตราส่วนพื้นที่อาคารรวมต่อพื้นที่ดิน (Floor Area Ratio: FAR) สูงเต็มเพดาน 10 ต่อ 1
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม