"มติชน"จัดงานใหญ่เฮลท์แคร์2017 ผนึก16โรงพยาบาลอัดโปรแกรมตรวจสุขภาพฟรี

updated: 18 พ.ค. 2560 เวลา 07:00:21 น.

 

นายสุรพล พิทยาสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการจัดงานมหกรรมสุขภาพแห่งปี หรือ "Healthcare 2017" ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 9 ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ฟิตเกินวัย ใจเกินร้อย" ระหว่างวันที่ 1-4 มิถุนายนนี้ ที่เพลนารีฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ว่า ปีนี้มีความพิเศษและคึกคักกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะจำนวนโรงพยาบาลที่เข้าร่วมกว่า 16 แห่ง พร้อมไฮไลต์ให้บริการทันตกรรมตรวจรักษาฟรีในงาน

"นอกจากบริการตรวจสุขภาพเหมือนทุกปีแล้ว เรายังมีบริการตรวจตั้งแต่กระดูก ฟัน สมอง หัวใจ ตา และภายใน มีทั้งแพทย์สมัยใหม่ แพทย์แผนไทย และแพทย์แผนจีนมาให้บริการ รวมทั้งสวนสมุนไพรให้เลือกหิ้วกลับบ้านแบบฟรี ๆ มีเวิร์กช็อปด้านศิลปะ ไอที และการเงิน เพื่อให้ผู้สูงวัยได้วางแผนชีวิตตัวเองหลังเกษียณ เรียกได้ว่านอกจากอัดแน่นความรู้เรื่องสุขภาพแล้ว ยังมีบริการเสริมให้ความรู้ในส่วนการดำเนินชีวิตอย่างมีคุณภาพของผู้สูงวัย รวมถึงผู้เตรียมตัวสูงวัยด้วย" นายสุรพลกล่าว

ส่วนเวทีเสวนาที่น่าสนใจ จะมี นพ.ประเสริฐอัสสันตชัย รองคณบดีคณะเวชศาสตร์ผู้สูงอายุ ภาควิชาเวชศาสตร์ป้องกันและสังคม คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวถึงสถานการณ์ผู้สูงวัยในไทย นพ.สุกิจ ทัศนสุนทรวงศ์ เลขาธิการแพทยสภา มาให้คำแนะนำในการป้องกัน สร้างเสริมสุขภาพในผู้สูงวัย และปัญหาสุขภาพฟันที่ผู้สูงวัยไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ และ ทพญ.อรพินทร์ แก้วปลั่ง ประธานหน่วยทันตกรรมผู้สูงอายุ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จะมาช่วยไขปัญหาฟันในงานนี้ด้วย

ด้านการบริการตรวจสุขภาพและรักษาโรคเบื้องต้นจาก 16 โรงพยาบาลชั้นนำที่มาร่วมเปิดคลินิกพิเศษให้บริการถึงในงาน อาทิ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น บริการตรวจคลื่นหัวใจด้วยเครื่อง EKG, โรงพยาบาลวิชัยเวช บริการตรวจอายุหลอดเลือด (MAX PLUSE), โรงพยาบาลเลิดสิน ตรวจคัดกรองและประเมินความเสี่ยงสุขภาพกระดูก, ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยมหิดล มีบริการฝังเข็มและให้คำปรึกษาด้านสมุนไพรไทย, ศูนย์ถันยรักษ์ นำรถตรวจเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่, คณะการแพทย์แผนจีน ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ นำศาสตร์การตรวจรักษาแบบศาสตร์การแพทย์แผนจีน (การแมะ), โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ประเมินความเสี่ยงโรคมะเร็ง

โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) ตรวจตา-วัดค่าสายตา, คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ (ผู้ใหญ่), คลินิกผู้สูงอายุ ปรึกษาปัญหาสุขภาพ ตรวจมวลกระดูก และตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงโรคอัลไซเมอร์ และหน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่ คณะทันตแพทย์จุฬาลงกรณ์ เปิดห้องตรวจฟันและรักษาฟันเบื้องต้น

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม