"มาสเตอร์" ปรับพอร์ตรถมือสอง ชูกลุ่มพรีเมี่ยมดันยอดขายโต 20%

updated: 16 พ.ค. 2560 เวลา 10:00:00 น.

 

มาสเตอร์ฯพลิกเกมเทน้ำหนักรถมือสองพรีเมี่ยม มั่นใจตลาดฟื้นตัวปัจจัยบวกเพียบ ดันยอดขายโต 20-25% ฟันธงปีนี้โตกว่าตลาดแน่นอน

นาย สมชาย ตระกูลภิรมย์ ผู้จัดการทั่วไปแผนกรถมือสอง มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสคาร์ ในเครือบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือเอจีซี-เอเชีย เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ถึงสถานการณ์โดยรวมของตลาดรถยนต์มือสองในช่วงที่ผ่านมาว่า มีแนวโน้มดีกว่าปีก่อนมาก เชื่อว่าตลาดรวมน่าจะโต 15-20%

"แนวโน้มคงไม่มีปัจจัยลบมากระทบทิศทางตลาดสดใส ขณะที่สภาวะเศรษฐกิจ การเมืองโดยรวมในขณะนี้ก็ถือว่าดีเลยทีเดียว"

โดยบริษัทตั้งเป้ายอดขายปีนี้ไว้ที่ 2,500 คัน เพิ่มขึ้น 20-25% ซึ่งเป็นตัวเลขการเติบโตที่ดีกว่าตลาดรถยนต์มือสองโดยรวม สาเหตุที่ ทำให้มั่นใจว่าเติบโตกว่าตลาด ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการปรับตัวของบริษัทที่มีนโยบายหันไปทำตลาดรถมือสองระ ดับพรีเมี่ยมเพิ่มมากขึ้น ขณะที่ปีที่แล้วทำได้ 2,000 คัน ทั้งในกลุ่มอัลตร้าลักเซอรี่, พรีเมี่ยม และเจแปนิส เซ็กเมนต์

นายสมชายกล่าวว่า จากความสำเร็จอีเวนต์ใหญ่ที่บริษัทได้เข้าร่วมงานเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ ผ่านมากับงานบางกอก ยูสคาร์โชว์นั้น ถือเป็นดัชนีชี้วัดว่าตลาดรถยนต์มือสองได้กลับมามีความคึกคักและน่าจับตาอีก ครั้ง เพราะตลอดระยะเวลา 7 วันฟันยอดขายมากกว่า 100 คัน และส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มรถระดับพรีเมี่ยมทั้งเมอร์เซเดส-เบนซ์, บีเอ็มดับเบิลยู หรือรถสัญชาติญี่ปุ่น ทั้งคัมรี่ ฟอร์จูนเนอร์ แอคคอร์ด ซึ่งได้รับความสนใจค่อนข้างมาก ส่วนรถประเภทอื่น ๆ ทั้งรถปิกอัพ และรถยนต์นั่งขนาดกลางและขนาดเล็ก ก็ยังคงได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

ขณะที่แผนการเพิ่มเครือข่ายการจำหน่ายนั้น บริษัทมีแผนงานที่จะขยายตลาดออกไปยัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นการลงทุนและขยายงานตามนโยบายของบริษัท ภายใต้โครงการเอ็มจีซี-เอเชีย ออโต้เพล็กซ์ ที่จะประกอบด้วยโชว์รูมบีเอ็มดับเบิลยูและมินิ, ฮอนด้า, เอ็มเอ็มเอส-บ๊อช คาร์ เซอร์วิส, ฟลีตรถเช่า, รถยนต์มือสอง, ศูนย์ซ่อมสีและตัวถังครบวงจร

เบื้องต้นคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จภายในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ และโครงการนี้ถือเป็นคอมเพล็กซ์ออโตซิตี้แห่งแรกในภาคใต้อ่าวไทยรวมทั้ง บริษัทมีแผนที่จะปรับปรุงโชว์รูมสาขาเกษตร-นวมินทร์ให้มีความทันสมัยเพิ่ม ขึ้นด้วย ปัจจุบันมาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสคาร์, บีเอ็มดับเบิลยู พรีเมี่ยม ซีเลคชั่น, มินิเน็กซ์ และฮอนด้า เซอร์ทิฟายด์ ยูสคาร์
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม