มาสด้า2 ฉลุย 4 เดือนเฉียดหมื่นคัน ปลื้มเทคโนโลยีใหม่กระตุ้นยอดยึดเบอร์ 3 ตลาดเก๋ง

updated: 16 พ.ค. 2560 เวลา 08:30:00 น.

 

มาสด้า มั่นใจไฟแนนซ์ผ่อนคลาย ราคาพืชเกษตรพุ่ง ประสานเทคโนโลยีใหม่ ดันยอดขายโตเพิ่มเท่าตัว เก๋งเล็กขาย 4 เดือนเฉียดหมื่นคัน เข็นอีเวนต์คาราวานอีสต์-เวสต์ คอร์ริดอร์กระตุกยอด

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ผลพวงจากรายได้เกษตรกรที่เพิ่มขึ้นตามราคาสินค้าเกษตร การผ่อนคลายความเข้มงวดของสถาบันการเงิน และแนวโน้มเศรษฐกิจที่สดใส มีผลต่อภาวะการตลาดรถยนต์ในช่วงนี้มาก ประกอบกับการผลักดันเทคโนโลยีรุ่นใหม่ ๆ โดยเฉพาะเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ วีฮิเคิล ไดนามิกส์ ที่มาพร้อมกับระบบจี-เวคเตอร์ริ่ง คอนโทรล ส่งผลให้ยอดขายมาสด้าเติบโตแบบก้าวกระโดด

โดยยอดขายรวม 4 เดือนที่ผ่านมา (ม.ค.-เม.ย.) มาสด้าทำได้สูงถึง 15,765 คัน เพิ่มขึ้น 10% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้วซึ่งทำได้ 14,347 คัน นับว่าประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง

โดยรุ่นที่มียอดขาย สูงสุด คือ มาสด้า2 มียอดขายรวมทั้งสิ้น 9,242 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 21% ตามมาด้วยรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร มียอดขายจำนวน 2,246 คัน เพิ่มขึ้น 9% มาสด้า 3 จำนวน 1,803 คัน เพิ่มขึ้น 18% มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 จำนวน 1,397 คัน เพิ่มขึ้น 40% ส่วนมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 จำนวน 1,072 คัน และรถสปอร์ตเอ็มเอ็กซ์-5 จำนวน 5 คัน

"เราแฮปปี้กับยอดที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเห็นได้ชัดว่าลูกค้าให้การตอบรับกับเทคโนโลยีใหม่ที่เน้นด้านความ ปลอดภัยและประหยัด ตอนนี้เราขยับขึ้นมาครองอันดับ 5 ของตลาดรถยนต์รวม ครองอันดับ 3 ของตลาดรถยนต์เก๋งอย่างถาวร ด้วยยอดขายเพิ่มขึ้นสองเดือนติดต่อกัน"

ด้านนายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า มาสด้ายังได้ปรับโฉมโชว์รูมใหม่ให้เป็นมาตรฐานเดียวกันหมด เพื่อยกระดับมาสด้าก้าวสู่แบรนด์พรีเมี่ยม ช่วยสร้างความเชื่อมั่นในหมู่ลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ นอกจากนี้ลูกค้าที่ซื้อมาสด้า ในเดือนพฤษภาคมและเดือนมิถุนายนนี้ ยังได้รับข้อเสนอสุดพิเศษ รับฟรีนาฬิกาข้อมือมาสด้า มูลค่า 5,000 บาท พร้อมมอบความอุ่นใจตลอดการเดินทางด้วยฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และฟรีค่าบำรุงดูแลรักษา มาสด้าแคร์ทุกรุ่น พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง และในเดือนมิถุนายน มาสด้าจะตอกย้ำความเป็นผู้นำในการสร้างความสนุกสนานในการขับขี่อีกครั้ง กับการนำเอารถยนต์มาสด้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟทุกรุ่น MAZDA DNA SKYACTIV CARAVANกับการบันทึกการเดินทางแบบคาราวานครั้งประวัติศาสตร์ เพื่อเชื่อมโยงอารยธรรมสมาชิกกลุ่มประเทศสมาชิกลุ่มแม่น้ำโขง เชื่อมโยงเศรษฐกิจสองมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ไพศาล จากมหาสมุทรแปซิฟิกสู่มหาสมุทรอินเดีย บนเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจอันสำคัญที่เชื่อมระหว่างทวีปเอเชียกับยุโรปให้ เป็นหนึ่งเดียว (East West Economic Corridor)โดยมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลางเส้นทางการค้าสายสำคัญนี้ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภูมิภาค อาเซียน

"จากยอดขายของมาสด้าที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในครึ่งปีหลังของปี 2560 มาสด้าก็ยังมีแผนงานธุรกิจด้านการตลาดและการบริการหลังการขายอีกมากมายเพื่อ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้สมบูรณ์แบบที่สุด โดยเฉพาะงานบริการหลังการขายที่เรามุ่งมั่นพัฒนาควบคู่ไปกับยอดขายที่เติบโต ขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อรักษาความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์นั่งและให้บริการลูกค้าที่ดีที่สุด"
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม