ด่วน! วัตถุเสียงคล้ายระเบิดป่วน ย่านสนามหลวง บาดเจ็บ 2 ราย ผบช.น.รุดตรวจที่เกิดเหตุ

updated: 15 พ.ค. 2560 เวลา 21:18:16 น.

 

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 15 พ.ค. รับแจ้งเกิดเหตุคล้ายระเบิดขึ้นกลางกรุง บริเวณหน้าโรงละครแห่งชาติ ย่านสนามหลวง กทม. ส่งผลให้หญิงสาวที่อยู่บริเวณนั้น ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือจนปลอดภัยแล้ว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่อีโออีและกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเเล้ว


โดยกันพื้นที่โดยรอบห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปบริเวณดังกล่าวด้วย ทั้งนี้พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กำลังเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


สำหรับ รายงานชื่อผู้บาดเจ็บได้เเก่ น.ส.กัญชนา บุญชีพ เเละ น.ส.จันทร์เพ็ญ วุฒิเอกไพรบูลย์อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ยืนยันว่าเหตุพบวัตถุต้องสงสัย เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ หน้าโรงละครแห่งชาติไม่ใช่ระเบิด


"ขณะนี้รอเจ้าหน้าที่มาพิสูจน์ซากและยืนยันทางวิทยาศาสตร์ เบื้องต้นอยากจะกราบเรียนว่าไม่ใช่เกิดระเบิดทั้งสิ้น เขม่าดินปืนก็ไม่มี"พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าว และว่า เมื่อสำรวจท่อพีวีซีที่มีลักษณะแตกออกมาจากต้นไม้ไม่มีการหลอมละลายไม่มีเขม่าดินปืนจึงเชื่อได้ว่าไม่มีเหตุระเบิดและขอให้ประชาชนมั่นใจว่าไม่มีเหตุระเบิดเกิดขึ้น


พล.ต.ท.ศานิตย์ อธิบายว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากแก๊สแรงดันที่อยู่ในท่อ เนื่องจากท่อดังกล่าวถูกปิดหัวปิดท้าย จึงทำให้แรงดันแล้วระเบิดขึ้นมาได้ แต่ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกียวข้องตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปเครดิตภาพจาก MAX , Judas Payungthong , WassanaNanuam


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม