ไม่ต้องหมุนให้เจ็บมือ! ตัวช่วยเปิดขวดด้วยสมาร์ทโฟน"Smart Pet Bottle"ไอเดียล้ำสุดๆ(คลิป)

updated: 15 พ.ค. 2560 เวลา 20:32:59 น.

 

เปิดฝาขวดไม่ออกไม่ใช่เรื่องตลก ปัญหานี้ไม่ได้เป็นปัญหาหนักใจเฉพาะคุณผู้หญิงเท่านั้น เพราะเเม้เเต่ผู้ชายกล้ามโตบางทีบางครั้งก็ยังเปิดไม่ออก

งานนี้เทคโนโลยีช่วยคุณได้ กับการพัฒนาอุปกรณ์ช่วยเปิดขวดที่สั่งได้ผ่านสมาร์ทโฟน ไม่ต้องทนเจ็บมืออีกต่อไป ด้วย "Smart Pet Bottle" ผลงานจากเเดนปลาดิบของบริษัทผู้ผลิตมอเตอร์อย่าง  Nidec Corporation

สำหรับ "Smart Pet Bottle" เป็นอุปกรณ์เปิดขวดด้วยกลไกมอเตอร์ไฟฟ้า มีระบบ Wi-Fi ผลิตจากพลาสติกโปร่งใสชนิดหนึ่ง ภายในประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งทำหน้าที่เปิดขวด

เมื่อไหร่ที่คุณต้องการเปิดขวด ก็ให้นำ "Smart Pet Bottle" มาครอบกับฝาของขวดน้ำ จากนั้นมันจะทำงานโดยมีกลไกภายในยึดล็อคฝาขวดไว้ เเล้วเราก็กดเชื่อมต่อเเล้วสั่งเปิดขวดจากเเอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน

ทั้งนี้ เเอปพลิเคชั่นดังกล่าว มีฟังก์ชั่นให้เลือกหลากหลาย ทั้งการเปิดขวดเเบบตั้งเวลา หรือให้เปิดหลายฝาพร้อมกัน โดยมีอัตราความเเรงในการเปิดขวดให้เลือกตั้งเเต่ระดับ 0-99 ตามความเหมาะสมของฝาขวดเเต่ละชนิด

อย่างไรก็ตาม "Smart Pet Bottle" ตอนนี้ยังเป็นตัวต้นเเบบเเละกำลังอยู่ในช่วงพัฒนาเพื่อเเสดงประสิทธิภาพของเทคโนโลยี โดยยังไม่มีการวางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์...เเต่ก็หวังว่าจะมีโอกาสได้ใช้เร็วๆนี้นะ

ชมคลิป

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม