เอาใจหนุ่มขี้เหงา! บริษัทมะกันผลิต "เซ็กซ์ดอลล์" รุ่นใหม่ ใช้เทคโนโลยีเอไอ พูดได้ ขยับได้

updated: 15 พ.ค. 2560 เวลา 18:58:23 น.

 

บีบีซีรายงานว่า บริษัทผลิตตุ๊กตายางเพื่อการผ่อนคลายทางเพศในสหรัฐ ได้เปิดตัวเซ็กซ์ดอลล์รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า "ฮาร์โมนี" ที่สามารถขยับหัว เปลือกตา ริมฝีปาก และยังสามารถพูดได้อีกด้วย โดยผู้ใช้ยังสามารถกำหนดบุคลิกภาพและลักษณะนิสัยของตุ๊กตาได้ด้วยแอปพลิเคชั่นปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ)

โดยนายแมตต์ แมคคัลเลน ผู้บริหารระดับสูง บริษัท Abyss Creations ผู้ผลิตตุ๊กตายางแบรนด์ RealDoll เปิดเผยว่า เซ็กส์ดอลล์รุ่นใหม่นี้เป็นมากกว่าของเล่น เพราะผู้คนจำนวนมากที่ซื้อ RealDoll ก็ต้องการให้มันเป็นมากกว่าเซ็กซ์ทอย โดยต้องการให้ตุ๊กตามีตัวตนอยู่ในบ้านเหมือนคนจริงๆ ดังนั้น การใช้เทคโนโลยีเอไอจะช่วยให้ความต้องการเหล่านั้นเป็นจริงได้สำหรับการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์มาใช้กับฮาร์โมนี่นั้นจะดำเนินการผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทดีไวซ์ ที่ผู้ใช้จะสามารถกำหนดบุคลิกภาพที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมไปถึงอารมณ์ของฮาร์โมนี ไม่ว่าจะเป็นโกรธ รัก หรือหึงหวง

โดยนายแมคคัลเลนได้ลองเลือกความรู้สึกหึงหวงให้ฮาร์โมนี่ จากนั้นเธอก็พูดกับเขาอย่างจริงจังว่า "ลบผู้หญิงคนนั้นออกจากเฟซบุ๊กซะ"

โดยฮาร์โมนี่นั้นพูดอังกฤษด้วยสำเนียงสก็อตติช และบอกว่าเธอรักการอ่านนิยายวิทยาศาสตร์ และอีกสิ่งที่เธอรักก็คือนายแมคคัลเลน

ขณะที่นายแมคคัลเลนยืนยันว่าเธอเรียนรู้ผ่านผู้ใช้งาน แต่เมื่อผู้สื่อข่าวบีบีซีถามเธอว่าความรู้สึกหึงหวงเป็นอย่างไร เธอกลับขอโทษและบอกว่าต้องปรับปรุงทักษะของตัวเองสำหรับแอปพลิเคชั่นที่ใช้ควบคุมฮาร์โมนีนั้นไม่มีให้ดาวน์โหลดผ่านแอปสโตร์หรือเพลย์สโตร์แต่อย่างใด เนื่องจากมีเนื้อหาทางเพศที่โจ่งแจ้ง แต่ผู้สนใจสามารถซื้อได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทผู้ผลิต ขณะที่ตุ๊กตารุ่นดังกล่าวจะวางจำหน่ายปลายปีนี้ โดยมี 2 เวอร์ชั่น โดยแบบแรกจะสามารถแยกแยะและจดจำใบหน้าได้ มีราคาอยู่ที่ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 345,000 บาท) ขณะที่อีกรุ่นไม่มีคุณสมบัติดังกล่าวก็จะมรีาคาถูกกว่าครึ่งหนึ่ง คือ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ

นายแมคคัลเลนยังระบุอีกว่า ลูกค้าของเขาส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผู้ชาย แต่ก็มีผู้หญิงบ้าง ซึ่งการซื้อตุ๊กตายางนั้นเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว โดยลูกค้าบางคนยังมาเลือกซื้อตุ๊กตากับภรรยาของเขาด้วยซ้ำ แต่ก็ยอมรับว่าหลายคนเลือกซื้อตุ๊กตายางเพราะไม่สามารถสร้างความสัมพันธ์กับผู้หญิงปกติได้ หลายคนโดดเดี่ยว ซึ่งสำหรับคนที่เหงาและพบว่าตัวเองยากที่จะสร้างความสัมพันธ์ นี่ก็เป็นทางเลือกหนึ่งเท่านั้น
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม