โฉมหน้า 5 แชมป์จาก 5 เมนูแกงไทยคว้าถ้วยประทานพระองค์ภาฯ-ซีพีมอบคนละล้าน

updated: 14 พ.ค. 2560 เวลา 22:50:53 น.

 

ซีพีเอฟมอบรางวัลถ้วยประทานจากพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา โล่เกียรติยศจากสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้กับผู้ชนะ 5 คน 5 เมนู ที่ผ่านการคัดเลือกมาถึง 3 รอบจาก 1,200 คนเหลือ 500 คนและ 100 คนตามลำดับ

จนกระทั่งได้ผู้เข้าแข่งขัน 15 คนสุดท้าย โดยผู้ชนะทั้งหมด 5 คนจะได้รับเงินรางวัลไปอีกคนละ 1 ล้านบาท ส่วนรองชนะเลิศได้เงินรางวัล 50,000 บาท ในการแข่งขัน ′ซีพีสุดยอดแชมป์แกงไทย′ ซึ่งจัดขึ้นที่ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2560

สำหรับผู้ชนะครั้งนี้ประกอบด้วย
′กฤศรัย์ สีสัน′ แชมป์แกงฉู่ฉี่ปลาทับทิม
′ธวัลรัตน์ แก้วไทรนันท์′ แชมป์แกงเขียวหวานไก่
′อรรถ ขันสี′ แชมป์พะแนงหมู
′กมลพร สุขเกษม′ แชมป์แกงกะหรี่ไก่ และ
′ณัฐพงศ์ ธีรนันทพิชิต′ แชมป์แกงมัสมั่น

โดยผู้ชนะทั้งหมดจะได้ร่วมเดินสายแสดงฝีมือปรุงแกงไทยในงานสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ThaiFex งานอเมซิ่งไทยเทสต์ เพื่อแสดงถึงต้นตำรับสุดยอดแกงไทยด้านนายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจอาหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า อาหารไทยเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่มีคุณค่าและมีความเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัวที่คนไทยทุกคนควรร่วมกันอนุรักษ์ทั้งในเรื่องรสชาติและวัตถุดิบคุณภาพที่มีในไทย เพื่อตอกย้ำให้เห็นถึงความหลากหลายในการเป็นแหล่งผลิตอาหารที่สำคัญของโลก

" ปัจจุบันอาหารไทยได้รับการยอมรับในระดับโลกหลายเมนู ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อการอนุรักษ์อาหารไทย และส่งเสริมภาพลักษณ์อาหารไทยเป็นสำคัญสุดเด็ดของสุดยอดแชมป์แกงไทยจะได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณะให้คนไทยที่รักการปรุงอาหารไทยได้เรียนรู้นำไปประยุกต์เพื่อรับประทานกันในครอบครัว" นายสุขวัฒน์ กล่าว

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม