"แซนดี้" หวังคว้าท็อป "บลองแปง จีที เอเชีย" สนามบุรีรัมย์

updated: 12 พ.ค. 2560 เวลา 09:00:00 น.

 

การแข่งขันรถยนต์ในรุ่นจีที 3 รายการ "บลองแปง จีที เอเชีย" (Blancpain GT) 2017 ได้เริ่มเปิดฤดูกาลไปแล้ว รอบแรก (เลก 1 และ 2) ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดยงานนี้ได้ "แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค" หนึ่งในนักแข่งรถรุ่นจีที 3 และอดีตแชมป์ฟอร์มูล่า ทรี (เอฟทรี) ภายใต้การสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์เปอร์เรชั่น เดอะพิซซ่า คอมปะนี ดาคอนอินสเป็คชั่นเซอร์วิส การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การบินไทยราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยและการกีฬาแห่งประเทศไทยมาอัพเดตข้อมูลการแข่งในรอบต่อไปสำหรับการแข่ง"บลองแปงจีทีเอเชีย" รอบ 2 (เลก 3 และ 4) ที่ "สนามบุรีรัมย์อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต" จะจัดขึ้นที่ประเทศไทยในวันที่ 20-21 พฤษภาคม 2560 โดยรายการนี้จัดขึ้นทั้งหมด 6 ครั้ง หรือ 12 เลก ยาวตลอดทั้งปีไปจนถึงรอบสุดท้ายที่สิ้นสุดวันที่ 21-22 ตุลาคม 2560 ซึ่งแซนดี้ นักแข่งรถชาวไทยถือโอกาสนี้เชิญชวนแฟน ๆ ชาวไทยติดตามเชียร์และให้กำลังใจยังขอบสนาม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเข้าชมใด ๆ ทั้งสิ้น

การแข่งในบ้านที่สนามบุรีรัมย์รอบที่จะถึงนี้ ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของการแข่งขันระหว่างประเทศที่จัดขึ้นในไทย แซนดี้เล่าว่า มีความมั่นใจและความพร้อมเต็มที่ เพราะมีการเตรียมตัวอย่างดีทั้งร่างกายและจิตใจ อีกทั้งถือเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสแข่งขันในประเทศ และมั่นใจว่าจะสามารถปรับปรุงและพัฒนารูปแบบการขับให้ดีกว่าการแข่งที่สนามเซปัง ประเทศมาเลเซียในการแข่งครั้งแรก (วันที่ 8-9 เม.ย. 60) ที่มาเลเซีย แซนดี้บอกว่าแม้จะมีปัญหาทำให้ได้อันดับไม่ดีนัก เพราะรถที่ใช้แข่งมีกำลังรถน้อยกว่ารถคันอื่น และประสบปัญหาหญ้าเข้าหม้อน้ำ ทำให้ต้องกลับไปที่พิต (จุดหยุด) ก็ตาม แต่มั่นใจว่าการแข่งในบ้านเกิดรอบนี้น่าจะสามารถทำอันดับได้ไม่ต่ำกว่า 5 อันดับแรก เนื่องจากมีการเตรียมตัวทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อแข่งที่สนามบุรีรัมย์ และมีความพร้อมในการแข่งเต็มที่ 100%

"บุรีรัมย์เป็นสนามที่มีเส้นตรงยาว แต่หวังว่าเราจะสามารถใช้เทคนิคช่วยได้ ในช่วงตรงกลางและช่วงปลายแลป สนามดังกล่าวมีบางช่วงที่จะสามารถหาจังหวะแซงได้บ้าง เพราะเป็นสนามที่ใช้เบรกบ่อย ผมเชื่อว่าจะเป็นสนามที่พวกเราจะสู้ได้ แซนดี้รู้สึกมั่นใจว่า ผลงานที่เขาได้ทำร่วมกับโคดริค เพื่อนร่วมทีม และทีมวินเซนโซ โซสปีรี เรสซิ่ง ต้นสังกัด (Vincenzo Sospiri Racing) ในการเซตอัพรถยนต์ จะอยู่ในสถานะที่ต่อสู้ได้เพื่อโพเดียม"

ปัจจุบันอันดับของแซนดี้ และเพื่อนร่วมทีม "มาร์ติน โคดริค" ในรายการ "บลองแปง จีที เอเชีย" อยู่อันดับที่ 10 ด้วยคะแนน 4 แต้ม และการแข่งสนามบุรีรัมย์นี้จะใช้ "ลัมโบร์กินี ฮูราแคน จีทีสาม" เข้าร่วมในการแข่งขัน

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม