พบกับ Spring-Summer Collection 2017 ภายใต้ชื่อ แคลิฟอร์เนีย ดรีมมิ่ง อีกครั้งที่ La Boutique

updated: 21 เม.ย 2560 เวลา 20:00:45 น.

 

LA BOUTIQUE พบกับ Spring-Summer Collection 2017 ภายใต้ชื่อ California Dreamin’ (แคลิฟอร์เนีย ดรีมมิ่ง) อีกครั้งที่ La Boutique (ลา บูทีคส์) สูบฉีดความตื่นเต้นใหม่แก่วงการแฟชั่นไทย

ครั้งแรกที่ในหนึ่งคอลเล็กชั่นเกิดจากการผสมผสานกันระหว่าง 2 คอนเซ็ปต์ครั้งใหม่ที่ฤดูกาลในวงการแฟชั่นจะไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป ใน California Dreamin’ (แคลิฟอร์เนีย ดรีมมิ่ง) คอลเล็กชั่นแรกแห่งปี 2017 ที่เส้นแบ่งระหว่างฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนถูกถ่ายทอดลงบนผืนผ้าในฉากหลังแสงสีแห่งแคลิฟอร์เนียยุค 1980

“ครั้งนี้เราเริ่มต้นคอลเล็กชั่นด้วยคำถาม ไม่ใช่จุดประกายด้วยแรงบันดาลใจหรือมิวส์เพื่อหาสิ่งแปลกใหม่ที่ตัวเองไม่เคยทำหรือสิ่งที่วงการแฟชั่นเมืองไทยยังไม่เคยมี”พัชรวัฒน์ ตระการสันติกูล ครีเอทีฟไดเรคเตอร์แห่งลาบูทีคส์กล่าวถึงจุดเริ่มต้นที่แตกต่างไปจากการทำงานครั้งก่อนๆ “เราอยากให้ผู้คนกลับมาสำรวจความรู้สึกของตัวเองว่าครั้งสุดท้ายที่ได้รับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลคือเมื่อไหร่และฤดูใบไม้ผลิกับฤดูร้อนต่างกันที่ตรงไหน”

สิ่งที่คนแฟชั่นมองข้ามแต่กลับเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้กับคอลเล็กชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน2017 ที่ใช้วิธีการนำเสนอรูปแบบใหม่ สร้างสรรค์เครื่องแต่งกายตามฤดูกาลอย่างแท้จริงขึ้นเป็นครั้งแรกในวงการแฟชั่นไทย

แสงแดดและความสนุกสนานดนตรีและงานปาร์ตี้ รถแต่งโฉบเฉี่ยวและความร้อนแรง คำหลักที่ทำให้ โต พัชรวัฒน์ หวนระลึกถึงฉากชีวิตในแคลิฟอร์เนียยุค 1980 ซึ่งสีสันและความสำราญไม่มีวันหลับใหลตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน จึงกลายมาเป็นฉากหลังอันลงตัวให้กับคอลเล็กชั่นใหม่ในชื่อ California Dreamin’ (แคลิฟอร์เนีย ดรีมมิ่ง) ภาพแทนของหญิงสาวที่เคลื่อนไปข้างหน้าด้วยการวิ่ง ไม่ใช่เดินเนิบช้าและใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานประหนึ่งว่าทุกวันคือวันสุดท้ายของชีวิต

โดยแบ่งออกเป็น2คอลเลคชั่นหลักดังนี้

Spring Collection 2017 ในชื่อ Hyphy Dudette (ไฮฟี ดูแด็ตต์) จำหน่าย มีนาคม 2017

Summer Collection 2017 ในชื่อ Sun Racer (ซันเรเซอร์) จำหน่าย พฤษภาคม 2017
Spring Collection 2017 :HyphyDudette (IN STORE ON : MARCH 2017)

ครั้งแรกที่วงการแฟชั่นจะได้สัมผัสเสื้อผ้าประจำฤดูใบไม้ผลิจากคอลเล็กชั่น HyphyDudette (ไฮฟี ดูแด็ตต์)ภาพแทนของหญิงสาวสุดเก๋ที่มีชีวิตชีวาผู้ปรากฏตัวขึ้นท่ามกลางไฟดิสโก้ของคลับริมชายหาดในทรงผม ยีฟูเป็นเอกลักษณ์ เธอนั่นเอง ฟาร์ร่าห์ ฟอว์เซ็ตต์ (Farrah Fawcett) นักแสดงสาวผิวแทนสุดเย้ายวน ผู้เป็นโฉมหน้าของยุค 1980 และมิวส์ประจำฤดูใบไม้ผลิของลา บูทีคส์ที่กำลังเริงร่าเคล้าเสียงดนตรีและค็อกเทล

Colour–ศิลปะแอร์บลัช (Airblush Art) สตรีทอาร์ทยอดนิยมแห่งยุค 80 ซึ่งเทคโนโลยีแห่งวิทยาศาสตร์ช่วยให้มนุษย์สร้างสีใหม่ๆและเลียนสีสันธรรมชาติได้มากกว่าที่เคย อาทิ สีชมพูช็อกกิ้งพิงค์ (shocking pink), สีชมพูขนนกฟลามิงโก (flamingo pink) สีแดงเชอร์รี่ (cherry red) สีเหลืองมัสตาร์ด (yellow mustard) สีน้ำเงินโคบอลต์ (cobalt blue) สีน้ำเงินอียิปต์ (Egyptian blue) และสีทองชิมเมอร์ (shimmer gold)

Silhouette– บีชแวร์เป็นมากกว่าชุดว่ายน้ำ แต่ยังรวมถึงเค้าโครงเสื้อผ้าลำลองใส่สบายและสะบัดพลิ้วรับลม ซึ่งนำมาเติมกลิ่นอายยั่วเย้าและขับเน้นรูปร่าง (Body Conscious) ของยุค 80 อาทิ ชิ้นเด่นอย่างชุดว่ายน้ำเว้าขาสูง(high-cut swimsuit) เดรสกึ่งลำลองเน้นผ้าพลิ้ว เสื้อแขนตุ๊กตา กระโปรงบานทรงเอและเสื้อเบลาส์ลำลองแขนกว้าง

Technique–เผยผิวสีแทนของสาวแคลิฟอร์เนียด้วยลูกเล่นบนผืนผ้า เช่น การผูกมัดโบว์แบบผ้าเช็ดหน้าการเจาะเล่นแพทเทิร์นเล่นกับสัดส่วนของผู้หญิงงานแต่งระบายและการจับพลีทบนผ้าลูกไม้เน้นการซ้อนชั้นผ้าให้เกิดการขยับไหวโดยมีไฮไลต์อยู่ที่ลายพิมพ์ผ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปินแอร์บลัชยุค 80

Fabric – ผ้าโปร่งบางเบาและผ้ามีน้ำหนักที่ทิ้งตัวลงราวกับสะบัดเต้นรำตลอดเวลา เช่น ผ้าชีฟองผ้าลูกไม้ผ้าออร์แกนดี ผ้าซิลค์กำมะหยี่ และผ้าสแปนเด็กซ์เนื้อประกาย (glitter spandex) กลิ่นอายของบีชแวร์อันเย้ายวน
Summer Collection 2017 :SunRacer(IN STORE ON : MAY 2017)

แดดยิ่งแรง ยิ่งท้าทายให้สาวนักซิ่งแห่งยุคเอทตี้ส์พุ่งทะยานฝ่าไอร้อนระอุสมฉายา SunRacer (ซันเรเซอร์) หญิงสาวผู้รู้จักหาความสนุกให้ตัวเอง เมื่อตะวันลับฟ้าเธอปรากฏกายบนฟลอร์เต้นรำ และในยามแดดแรง เธอออกไปซิ่งรถหรือแอโรบิกแดนซ์บริหารคาร์ดิโอมิวส์แห่งความโฉบเฉี่ยวเท้าไฟต้องเป็นเธอหนึ่งเดียวคนนี้ โอลิเวีย นิวตัน จอห์น (Olivia Newton John) นักแสดงและนักร้องดาวเด่นแห่งยุค 80 ผู้สร้างตำนานไว้บนฟลอร์เต้นรำในภาพยนตร์คลาสสิคเรื่อง Grease

Colour–สปอร์ตแวร์สุดเท่ที่ปรับใส่ความแกลมหรูด้วยสีเมทัลลิกของรถแข่ง ผสานสีเข้มสดแบบศิลปะแอร์บลัช เช่น สีแดงเบอร์กันดี(burgundy red) สีทองเมทัลลิก (metallic gold) สีดอดเจอร์บลู (dodger blue) สีเพนนีบราวน์ (penny brown) สีส้มแทนเจอรีน (tangerine orange) สีแอชเกรย์ (ash gray) สีไลท์โกลด์ (light gold) และสีรอยัลบลู (royal blue)
 
Silhouette– เจือจางสไตล์สปอร์ตเข้มข้นด้วยเค้าโครงเข้ารูปแบบเฟมินิน เช่น กระโปรงทรงบาน เดรสหน้าสั้นหลังยาว กระโปรงมินิสเกิร์ต เดรสเข้ารูปและเสื้อฮาวายความยาวของชุดสิ้นสุดที่เหนือเข่าเสมอ ไม่ใช่เพราะเธออยากจะเซ็กซี่ แต่หัวใจสาวนักซิ่งต้องการโถมทะยานอย่างฉับไวแข่งกับแสงอาทิตย์

Technique
– มองเห็นมูฟเมนต์แห่งความเร็วได้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยรายละเอียดฟุ้งเบา เช่น การตกแต่งชุดขนนกกระจอกเทศ การแต่งระบายและการจับพลีท ซึ่งเพิ่มมิติความละเอียดอ่อนด้วยเทคนิคตัดต่อผ้า (Patchwork) ผ้าพิมพ์ลายและผ้ากุ๊น

Fabric –ผ้าที่ให้เอฟเฟ็กต์ประกายยามกระทบแสงแดด เช่น ผ้าแก้ว ผ้าชีฟองและผ้าหนังเทียม เติมท่วงทำนองแห่งฤดูร้อนด้วยผ้าพิมพ์ลายที่ได้แรงบันดาลใจจากศิลปะแอร์บลัช ตัวแทนแห่งความสตรีทอันสนุกสนาน

จากฟลอร์เต้นรำของปาร์ตี้เกิร์ลจนถึงลานแข่งรถกลางแดดจ้าฉากชีวิตไม่นิ่งงันความเยาว์วัยไม่สิ้นสูญและฤดูกาลเปลี่ยนผันสิ่งที่เข้ามาและผ่านไปเหล่านี้ทิ้งไว้ซึ่งประกายความตั้งใจครั้งใหม่ของโต พัชรวัฒน์ ที่ไม่ยอมให้ ลา บูทีคส์และวงการแฟชั่นไทยหยุดนิ่งแม้จะต้องเดินทางไกลจากถนนสายแคลิฟอร์เนีย แต่สุดท้ายเขาและลาบูทีคส์ได้เดินทางถึงจุดหมายปลายทางในที่สุด–สู่ถนนสายแฟชั่นในประเทศไทย

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม