แกะรอยล่า"แฟนว่าที่ น.ต.แพทย์หญิง-พวก"ร่วมตุ๋นลงทุนบ.ทัวร์ สูญ 64 ล้าน ตร.สอบพยานแล้ว15ปาก

updated: 21 เม.ย 2560 เวลา 18:21:14 น.

 

ความคืบหน้ากรณีเรืออากาศโทหญิง พญ.นิจชา รุทธพิชัยรักษ์ อายุ 30 ปี แพทย์ รพ.รัฐแห่งหนึ่ง พร้อมผู้เสียหายรวมกว่า 10 คน จากหลากหลายอาชีพ อาทิ แพทย์ วิศวกร ทหาร พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และอาจารย์มหาวิทยาลัย รวมตัวกันเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อเอาผิดกับว่าที่นาวาตรีหญิง แพทย์ รพ.รัฐแห่งหนึ่ง หลังถูกหลอกลวงให้ร่วมลงทุนในบริษัททัวร์แห่งหนึ่งย่านตลิ่งชัน แต่พอลงทุนจริงกลับไม่ได้รับผลตอบแทนทุกเดือนตามที่กล่าวอ้าง พอทวงถามถูกบ่ายเบี่ยงอ้างว่าบัญชีถูกอายัดและไม่สามารถติดต่อได้ มูลค่าความเสียหายกว่า 64 ล้านบาท ทั้งนี้พนักงานสอบสวนบก.ป.แนะนำให้ไปแจ้งความที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) เนื่องจากเป็นการฉ้อโกงเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ต่อมาศาลอนุมัติหมายจับว่าที่ น.ต.พญ.พรรณรัตน์ จันทรมณี พร้อมกับนายโจ้ แฟนหนุ่ม และผู้ร่วมขบวนการอีก 1 รายตามที่พนักงานสอบสวน บก.ปอศ.ร้องขอ

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 เมษายน รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังศาลอาญาอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว 3 คนแล้วนั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีเร่งกระจายกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสเพิ่มเติม หลังจากก่อนหน้านี้ทราบว่า ว่าที่ น.ต.พญ.พรรณรัตน์ เดินทางออกนอกประเทศพร้อมกับครอบครัวไปยังประเทศฟิลิปปินส์ตั้งแต่เมื่อช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ เหลือเพียงผู้ต้องหาอีก 2 รายคือนายโจ้ ไม่ทราบชื่อนามสกุล แฟนหนุ่มของว่าที่ น.ต.พญ.พรรณรัตน์ และนางผ่องพรรณ ไม่ทราบนามสกุล ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ซ่อนตัวอยู่ในประเทศหรือไม่ แต่เบื้องต้นคาดว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนี้ น่าจะยังกบดานซ่อนตัวอยู่ภายในประเทศ จึงทำให้ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้ได้ เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้จะไหวตัวหลบหนีไปได้อีก และอยู่ในช่วงระหว่างการติดตามจับกุมตัวอย่างเร่งด่วน

รายงานข่าวแจ้งว่า ในส่วนความคืบหน้าการสอบสวนคดี เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. ได้เรียกสอบปากคำผู้เสียหายไปแล้ว 15 ปาก คงเหลือผู้เสียหายที่ต้องสอบปากคำเพิ่มเติมอีกกว่า 20 ปาก จะมีการสอบปากคำให้แล้วเสร็จภายในเร็ววันนี้ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานหาความเชื่อมโยงว่านอกเหนือจากผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับก่อนหน้านี้จำนวน 3 คนแล้ว ยังมีบุคคลอื่นมีส่วนเกี่ยวข้องร่วมกันกระทำความผิดในคดีดังกล่าวเพิ่มเติมหรือไม่

ที่มา : มติชนออนไลน์
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม