ทลายแหล่งจำหน่ายลักลอบนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าหาดใหญ่รวมมูลค่ากว่า6ล้านบาท

updated: 21 เม.ย 2560 เวลา 17:41:53 น.

 

วันที่ 21 เมษายน พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. และ พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่  จ.สงขลา  นำกำลังเข้าหลายแหล่งจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า  รายใหญ่ ย่านศูนย์การค้าแผงทอง ตึกแถว 4 ชั้น  ถนนนิพัทธ์อุทิศ 2   สำหรับพื้นที่บริเวณย่านนี้ เป็นพื้นที่ย่านธุรกิจการค้าขนาดใหญ่  กลางเมืองหาดใหญ่  เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

โดยพบว่ามีการเช่าพื้นที่ 2 ห้อง เอาไว้สำหรับเป็นที่เก็บสินค้า และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 2 คน  คือ นายกิตตินันท์ ทองส่ง อายุ 20 ปี ชาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ลูกจ้างที่ทำหน้าที่ดูแลร้านบนชั้น 3 และ นายวรศักดิ์ ล้อมเกษมสุข อายุ 30 ปี เจ้าของร้านชั้น 4 พร้อมกับยึดบุหรี่ไฟฟ้า รวมทั้งน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้า  หลากหลายกลิ่น อุปกรณ์เสริม และชิ้นส่วนสำหรับซ่อมแซมบุหรี่ไฟฟ้า เป็นจำนวนมาก และลังกระดาษสำหรับจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 6 ล้านบาท

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 ร้าน เป็นของคนละเจ้าของกัน และใช้เป็นสถานที่สำหรับเก็บ และจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าตามร้าน และลูกค้ารายย่อยหลายแห่งในภาคใต้เท่านั้น แต่ไม่ได้มีการเปิดหน้าร้านขายกันโดยตรง โดยจะจัดส่งผ่านทางไปรษณีย์ ตามยอดออร์เดอร์ ที่สั่งเข้ามาทั้งโทรศัพท์ และเฟสบุ๊ค ส่วนบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์เสริมทั้งหมด  ได้สั่งมาจากเอเย่นต์ใหญ่ที่กรุงเทพฯ ที่ลักลอบนำเข้ามาอีกทอดหนึ่ง

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหานำเข้ามาซึ่งสินค้าที่ไม่ชำระภาษีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ดำเนินคดี และสอบสวนขยายผลไปยังเอเย่นต์รายใหญ่ต่อไปทั้งนี้สำหรับบุหรี่ไฟฟ้า  มีจำหน่ายตั้งแต่ราคาประมาณตัวละ 1,000-6,000 บาท   ส่วนน้ำยาเติมมีตั้งแต่ราคา 300 บาท   ขึ้นไปถึงหลักพันบาท ซึ่งปัจจุบันเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม