สายโหดกำลังมา! สำรวจผู้อ่านออนไลน์ "ไทม์" ยก "ดูแตร์เต" เเชมป์ผู้ทรงอิทธิพลโลกประจำปี

updated: 20 เม.ย 2560 เวลา 22:14:44 น.

 

เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นฟิลิปปินส์รายงานว่า ประธานาธิบดีโรดริโก ดูแตร์เตของฟิลิปปินส์ เป็นผู้ชนะได้รับคะแนนเสียงมากที่สุดในโพลสำรวจความคิดเห็นผู้อ่านทางออนไลน์ของนิตยสารไทม์ ในหัวข้อบุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก หลังจากมีคะแนนนำมาแทบจะตลอดช่วงเวลาที่เปิดให้มีการโหวต


ในผลสำรวจผู้อ่านทางออนไลน์ ทางนิตยสารไทม์ได้คัดเลือกรายชื่อผู้เข้ารอบมา 114 คนที่ได้รับการพิจารณาว่าสมควรอยู่ในการจัดอันดับบุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก โดยให้ผู้อ่านลงคะแนนเลือกเพียงแค่ว่าสมควร (เยส) หรือ ไม่สมควร (โน)


นายดูแตร์เตถูกโหวตให้เป็นอันดับ 1 โดยได้รับคะแนนเสียง “เยส” 5 เปอร์เซ็นต์ ตามมาด้วยนายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขของคริสตจักรโรมันคาทอลิก นายบิล เกตส์ มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ นายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) และผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุ๊กที่ได้คะแนนเสียง “เยส” ไปคนละ 3 เปอร์เซ็นต์


ข่าวระบุว่า นายดูแตร์เตได้รับความสนใจจากนานาชาติในเรื่องการทำสงครามปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาลฟิลิปปินส์ภายใต้การนำของเขา


ด้านนายเอร์เนสโต อาเบลลา โฆษกประจำตัวของนายดูแตร์เต ระบุว่า นายดูแตร์เตได้รับการยกย่องชื่นชมในหมู่ชาวฟิลิปปินส์และประชาคมนานาชาติเนื่องจากเขาเป็นผู้นำที่ทำงานเพื่อผลประโยชน์ของส่วนรวม


“เขาให้ความสำคัญกับผลประโยชน์ของสาธารณชนเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งความต้องการของคนจนและประชาชนทั่วไป” นายอาเบลลากล่าว


ทั้งนี้ การจัดอันดับ 100 ผู้ทรงอิทธิพลของโลกอย่างเป็นทางการที่คัดเลือกโดยกองบรรณาธิการของนิตยสารไทม์เอง จะได้รับการเผยแพร่ในวันที่ 20 เมษายนนี้ ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐที่มา มติชนออนไลน์

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม