ใช้ได้จริงไม่ใช่เเค่ฝัน! มาดู "รถยนต์บินได้" สุดล้ำจากเนเธอร์เเลนด์ วางขายปี2018(คลิป)

updated: 20 เม.ย 2560 เวลา 19:37:40 น.

 

เเละเเล้วการพัฒนาเทคโนโลยีก็นำมาเรามาสู่ยุคที่ "รถยนต์บินได้" ไม่ใช่เเค่ฝันอีกต่อไป พาไปรู้จักกับรถยนต์สายพันธ์ุผสมระหว่างรถเเละเฮลิคอปเตอร์ ที่มีชื่อว่า "PAL-V Liberty"

บริษัทสตาร์ทอัพของเนเธอร์เเลนด์อย่าง PAL-V เตรียมวางจำหน่ายขายรถยนต์บินได้เชิงพาณิชย์เป็นครั้งเเรกของโลกในปี 2018 ที่จะถึงนี้ โดยมีลูกค้าหลายคนสั่งจองเเล้ว ราคารุ่นมาตรฐาน ธรรมดาที่สุดเริ่มต้นที่ 14 ล้านบาท

เจ้า "PAL-V Liberty"  เป็นยานพาหนะที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบการสัญจรทางอากาศและทางบก ภายในรถนั่งได้ 2 ที่นั่ง ดีไซน์ให้มีความปลอดภัยทั้งตัวผู้ขับขี่เเละผู้โดยสาร

พลังงานจากใบพัดด้านบนที่ขับเคลื่อนด้วยลม ทำให้รถบินลอยขึ้นสู่อากาศได้ ส่วนใบพัดด้านท้ายทำหน้าที่ขับเคลื่อนรถให้บินไปข้างหน้า ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 100 เเรงม้า อีกทั้งมีเครื่องยนต์สำรองไว้สองเครื่องเพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉิน

"PAL-V Liberty"  สามารถบินได้ด้วยความเร็ว 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเเละทำความเร็วบนท้องถนนได้ถึง 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนโหมดการขับเคลื่อนจากรถยนต์สู่เครื่องบินได้ในเวลาประมาณ 10 นาที

ผู้ใช้ต้องเรียนรู้เทคนิคเฉพาะของการขับรถบินให้ชำนาญเสียก่อน โดยในสหราชอาณาจักร สหรัฐเเละสหภาพยุโรป (อียู) คุณต้องมีใบอนุญาตขับขี่ส่วนบุคคลสำหรับการขับรถบินก่อนเเละต้องมีชั่วโมงบินอย่างน้อย 25 ชั่วโมง


ชมคลิป
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม