"ล็อตเต้ดิวตี้ฟรี"มั่นใจบิ๊กตู่หนุน พร้อมเปิดตัวเต็มรูปแบบก.ค.นี้

updated: 20 เม.ย 2560 เวลา 21:15:19 น.

 

ล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี (ไทยแลนด์) มั่นใจรัฐบาลไทยหนุนการลงทุนจากต่างชาติ พร้อมได้อนุมัติเปิดจุดบริการรับ-ส่งสินค้าที่สนามบินให้กลุ่มล็อตเต้ฯ ภายในกรกฎาคมนี้ เผยพร้อมเปิดให้บริการสาขาแรกบนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตรของศูนย์การค้าโชว์ดีซี พระราม 9 ในเดือนพฤษภาคมนี้

นายโรเบิร์ต ซันยอง ปาร์ค กรรมการผู้จัดการ บริษัท ล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทมีความเชื่อมั่นในศักยภาพการเติบโตในภาคธุรกิจของประเทศไทย ภายใต้การนำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะดูแลนักลงทุนต่างชาติและพร้อมสนับสนุนการลงทุนจากประเทศเกาหลีใต้อย่างเท่าเทียมกัน บริษัทจึงได้เข้ามาลงทุนในธุรกิจร้านค้าปลอดอากรในประเทศไทย เมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตรของศูนย์การค้าโชว์ ดีซี ให้เป็นร้านค้าปลอดอากรแห่งแรกในประเทศไทย ของกลุ่มล็อตเต้ฯ

โดยบริษัทฯ จะเริ่มเปิดดำเนินการร้านค้าปลอดอากร ล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี สาขาศูนย์การค้าโชว์ ดีซี ในเดือนพฤษภาคมนี้และพร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในเดือนกรกฎาคม 2560 เป็นต้นไป หลังจากที่บริษัทได้รับอนุญาตให้เปิดจุดรับ-ส่งสินค้า (Pick up Counter) ณ สนามบิน อย่างเป็นทางการ

"กลุ่มลอตเต้ กรุ๊ป เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่ดำเนินธุรกิจหลายประเภท เติบโตอยู่ในอันดับต้นๆ ของเกาหลีใต้ และเราก็เชื่อมั่นศักยภาพการเติบโตในภาคธุรกิจของไทย จึงกล้าที่จะเข้ามาลงทุนเปิดร้านค้าปลอดภาษีสาขาแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นสาขาที่ 14 ของโลก ซึ่งเราจะให้บริการด้วยประสบการณ์ ความรู้ที่มีมาร่วมพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย เพราะในอนาคตเรายังมีแผนที่จะลงทุนในธุรกิจโรงแรมด้วย"

ด้านนายสง่า เรืองวัฒนกุล กรรมการบริหาร บริษัท ล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี คือ ร้านค้าปลอดอากรอันดับหนึ่งในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ด้วยศักยภาพและระบบเครือข่ายของล็อตเต้ กรุ๊ป ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี จึงมั่นใจว่าการที่ล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี มาเปิดร้านค้าปลอดอากรในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวของโลก จะช่วยส่งเสริมให้ภาคเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยขยายตัวและเติบโตอย่างก้าวกระโดด

ที่สำคัญจะเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคที่จะมีทางเลือกในการซื้อสินค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยล็อตเต้ฯ ตระหนักถึงการมีส่วนร่วมและพร้อมส่งเสริมสินค้าไทยและผู้ประกอบการไทย ดังนั้น สัดส่วนของสินค้าที่วางจำหน่ายในร้านล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรีจำนวน 1 ใน 3 จะเป็นสินค้าแบรนด์ไทยและสินค้าโอท็อปที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

นายสง่ากล่าวด้วยว่า ในเดือนพฤษภาคมนี้ล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี สาขาศูนย์การค้าโชว์ ดีซี จะเริ่มเปิดให้บริการ โดยจะมีการจำหน่ายสินค้าที่นักท่องเที่ยวสามารถนำออกนอกประเทศได้เลย คือ สินค้าที่เป็นแบรนด์ไทยและสินค้าประเภทเครื่องสำอางที่เป็นแบรนด์ต่างประเทศ

ส่วนเดือนกรฎาคมที่จะให้บริการได้เต็มรูปแบบนั้น บริษัทฯจะมีสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำมากมายมาวางจำหน่าย ซึ่งคาดว่าจากการเปิดล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและสร้างรายได้ให้กับภาคการท่องเที่ยวของไทยได้เพิ่มขึ้น

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม