ยูยู ขานรับอีอีซี ทุ่ม200ล้านบาท ปรับปรุงระบบประปาแปดริ้ว

updated: 21 เม.ย 2560 เวลา 08:45:43 น.

 

ยูยูทุ่มกว่า 200 ล้านบาท พร้อมรับการเติบโตพัฒนาพื้นที่ตามนโยบาย EEC เผยใช้งบฯปรับปรุงระบบผลิตน้ำประปาพื้นที่ อ.บางปะกง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา 63 ล้านบาท ผลิตน้ำเพิ่มวันละ 7,200 ลูกบาศก์เมตร มั่นใจรับสถานการณ์หน้าแล้ง

นายเชิดชาย ปิติวัชรากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิเวอร์แซล ยูทีลิตี้ส์ จำกัด (มหาชน) หรือยูยู ผู้ประกอบธุรกิจสาธารณูปโภคด้านน้ำประปาแบบครบวงจร เปิดเผยว่า ในปี 2560 นี้บริษัทวางแผนการลงทุนด้านธุรกิจน้ำประปาที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ภาคตะวันออก เพื่อรองรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) และพร้อมรับกับการขยายตัวของเศรษฐกิจ ชุมชน และการคมนาคมในด้านต่าง ๆ โดยได้วางงบประมาณลงทุนราว 200 ล้านบาทอาทิ โครงการเพิ่มกำลังการผลิตน้ำประปา โครงการรักษาเสถียรภาพเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบผลิตและจ่ายน้ำประปาที่มีคุณภาพเป็นไปตามมาตรฐาน เป็นต้น

ทั้งนี้รวมถึงโครงการที่ได้ลงทุนไปแล้ว ได้แก่ การปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตน้ำประปางบประมาณ 63 ล้านบาท ในเขตพื้นที่อำเภอบางปะกง จำนวน 40 ล้านบาท และอำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา จำนวน 23 ล้านบาท โดยกิจการประปาทั้งสองแห่งจะมีการลงทุนระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำดิบ การติดตั้งระบบจ่ายโอโซนเพิ่มเติม รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพถังตกตะกอน และถังกรองทราย เพื่อให้ประชาชนได้มีน้ำประปาใช้อุปโภคบริโภคที่มีคุณภาพและปริมาณเพียงพอตลอดทั้งช่วงฤดูแล้งที่จะมาถึง และเมื่อโครงการดังกล่าวแล้วเสร็จสมบูรณ์ทั้งหมดจะสามารถผลิตน้ำประปาที่มีคุณภาพดียิ่งขึ้นเพิ่มอีกกว่า 7,200 ลบ.ม./วัน รองรับการเติบโตของชุมชนพื้นที่ตามการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมในอนาคต

"เรามีความพร้อมในการให้บริการเพื่อรองรับความต้องการใช้น้ำประปาที่เพิ่มสูงขึ้นรวมถึงการพัฒนาเพื่อรักษาเสถียรภาพการผลิตและส่งจ่ายน้ำประปาสร้างความพึงพอใจอย่างยั่งยืนให้แก่ผู้ใช้น้ำประปาทุกรายอย่างดีที่สุด ยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น" นายเชิดชายกล่าว

ด้านนายศักดิ์สิทธิ์ กิจไพศาลรัตนา ผู้จัดการฝ่ายบริการ 1 กล่าวว่า การที่บริษัทได้นำเทคโนโลยีโอโซนมาติดตั้งเพิ่มในกระบวนการรับน้ำดิบและปรับปรุงคุณภาพน้ำ เพื่อช่วยให้คุณภาพน้ำดิบดีขึ้นก่อนดำเนินการในขั้นตอนต่อ ๆ ไป สร้างความพึงพอใจแก่ผู้ใช้น้ำได้มากขึ้น ขณะเดียวกัน ปริมาณแหล่งน้ำดิบสำรองก็มีเพียงพอต่อการนำไปผลิตน้ำประปาอย่างแน่นอน

โดยก่อนหน้านี้ ยูยูได้ลงทุนสร้างโรงกรองน้ำประปาแห่งใหม่บริเวณเขาหินลาดจังหวัดชลบุรี งบฯลงทุนประมาณ 117.42 ล้านบาท เพื่อรองรับการเติบโตของชุมชนบ่อวินที่เข้ามาอาศัยเพิ่มเติมจากการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรม จากเมื่อปี 2549 มีผู้ใช้น้ำเริ่มแรกไม่ถึง 500 ราย แต่เมื่อผ่านไป 10 ปี มีจำนวนผู้ใช้น้ำเพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 16,700 ราย หรือมีอัตราเพิ่มขึ้นมากกว่า 33 เท่าเมื่อเทียบกับปีแรกที่เข้ามาดำเนินการ โดยการลงทุนมี 2 ส่วน คือ การก่อสร้างโรงกรองน้ำเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตน้ำประปาจากเดิม 19,200 ลบ.ม./วันเพิ่มขึ้นเป็น 31,300 ลบ.ม./วัน และส่วนที่สอง งานวางท่อประปาในเขตพื้นที่บริการเพิ่มเติม โดยคาดว่าจะพร้อมส่งจ่ายน้ำประปาระยะแรกได้ในปลายเดือนเมษายน 2560 นี้

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม