เสนาฯรุกโซลาร์ครบทุกหมู่บ้าน ตั้งสถานีชาร์จรถEVในโครงการ

updated: 20 เม.ย 2560 เวลา 19:40:52 น.

 

"เสนา โซลาร์ฯ" วางเป้าติดแผงโซลาร์ให้ครบทุกโครงการในหมู่บ้านเสนาฯ รวมถึงสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในโครงการ มั่นใจมาตรการส่งเสริมรถยนต์ไฟฟ้าของรัฐบาลจะทำให้ตลาดใน 3-4 ปีเห็นการเปลี่ยนแปลง ตั้งเป้าปีนี้เติบโต 400 ล.จากธุรกิจติดตั้งแผงโซลาร์ 300%

น.ส.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนา โซลาร์ เอนเนอร์ยี่ จำกัด ผู้ดำเนินโครงการหมู่บ้านใช้พลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาร์เซลล์) เต็มรูปแบบรายแรกของไทยในเครือบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) เปิดเผยว่า ในปี 2560 เสนา โซลาร์ฯมุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจแนว Go Green ด้วยการติดตั้งแผงโซลาร์เพื่อผลิตไฟฟ้าบนหลังคาบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมทุกโครงการอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงที่ผ่านมาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เสนาฯดำเนินการได้มีการติดตั้งแผงโซลาร์ไปแล้วรวม 12 โครงการ ทั้งในโครงการหมู่บ้านและคอนโดมิเนียม และในอนาคตโครงการใหม่ทุกแห่งก็จะติดตั้งแผงโซลาร์เช่นกัน

นอกจากนี้ ในส่วนของการติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า หรือ EV Charging Station ภายในโครงการของเสนาฯเพื่อให้บริการกับลูกบ้าน ขณะนี้ได้มีการติดตั้งไปแล้ว 4 แห่ง คือ 1) โครงการเสนาวิลล์ บรมราชชนนี-สาย 5 2) โครงการเสนาพาร์ค วิลล์ รามอินทรา-วงแหวน 3) โครงการนิช โมโน สุขุมวิท 50 4) โครงการนิช โมโน พีค บางนา ซึ่งการนำเอาเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้ในโครงการจะช่วยประหยัดพลังงาน สอดคล้องกับแนวทาง Ecoinnovation ของบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

"ในปี 2560 ที่ต้องการจะนำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ มาพัฒนาสินค้าและบริการให้ดียิ่ง ๆ ขึ้น นอกจากนี้ บริษัทจะพัฒนาแอปพลิเคชั่นให้ตอบโจทย์ลูกค้าให้สูงสุด ให้ลูกค้าประหยัดพลังงาน ประหยัดเวลา และเพิ่มประสิทธิภาพของแอปพลิเคชั่นให้มีบริการที่ครบวงจรยิ่งขึ้น เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้ายุคดิจิทัลอีกด้วย"

นางสาวเกษรากล่าวเพิ่มเติมถึงทิศทางการเติบโตของสถานีชาร์จไฟฟ้าหรือ EV Charging Station ในอนาคตมองว่าจะมีการเติบโตขึ้นอีก เนื่องจากมาตรการรัฐบาลที่ล่าสุดได้ออกแพ็กเกจส่งเสริมการลงทุนทั้งด้านสิทธิประโยชน์การลงทุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ)รวมไปถึงมาตรการด้านภาษีที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม ระยะสั้น 1-2 ปีนี้การใช้รถยนต์ไฟฟ้าของไทยคงจะยังไม่ได้เพิ่มขึ้นมากนัก ซึ่งเป็นเรื่องปกติของเทคโนโลยีใหม่ในช่วงแรกจะเปลี่ยนแปลงไม่เร็ว อาจจะต้องรอราคาของรถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกลงกว่านี้ คาดว่าในระยะ 3-4 ปีอาจจะเห็นการเปลี่ยนแปลงพอสมควร

สำหรับเป้าหมายการดำเนินธุรกิจของเสนา โซลาร์ฯในปี 2560 นี้ บริษัทตั้งเป้ารายได้อยู่ที่ 400 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากโซลาร์ฟาร์ม 200 ล้านบาท และรายได้จากการติดตั้งโซลาร์รูฟ 200 ล้านบาท โดยมีการเติบโตที่มาจากธุรกิจติดตั้งแผงโซลาร์ 300%

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม