ตะมุตะมิ หนีเที่ยวอิตาลี ตอน1 : เวนิส 2017

updated: 18 เม.ย 2560 เวลา 21:30:42 น.

 

จุดเริ่มต้นการหนีเที่ยวครั้งนี้อยู่ที่ "เวนิส" เมืองแห่งสายน้ำและสีสัน จนได้ชื่อว่าเป็น "ราชินีแห่งทะเลอะเดรียติก"และเป็นเมืองติดอันดับในกลุ่มเมืองที่สวยที่สุดในโลกด้วย คนเวนิสสร้างบ้านเรือนในบริเวณพื้นที่เป็นเกาะเล็กๆน้อยๆ ถึง 120 เกาะ ขยายไปเรื่อยๆในระดับเหนือผิวน้ำเพียงเล็กน้อย ดังนั้นคลองของเวนิสจึงไม่ได้เกิดขึ้นจากการขุด แต่เกิดจากการก่อสร้างที่ขยายต่อเติมอาคารบนเกาะจนเหลือผิวน้ำไว้เป็นเส้นทางสัญจร /ภาพโดย อร รักติประกร


@ก่อนเทศกาลสงกรานต์จะเริ่มขึ้นไม่นานนัก ถือโอกาสจองตั๋วเครื่องบินและจัดแจงทุกสรรพสิ่งในการเดินทาง ขออนุญาตหนีไปท่องโลกช่วงหยุดยาว ค่ะ

@จุดหมายปลายทางคือ "อิตาลี" หนึ่งในประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป ประชาชนพลเมืองของเขาเรียกว่าคน "อิตาเลียน" สืบเชื้อสายมาจากชาวโรมัน ส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก มีภาษาอิตาเลียนเป็นภาษาราชการ และบางส่วนของประเทศใช้ภาษาฝรั่งเศสและเยอรมันด้วย
 
@สำหรับภาษาอังกฤษสามารถใช้สื่อสารในอิตาลีได้ทั่วไปโดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวต่างๆโรงแรมและร้านอาหารใหญ่ๆส่วนสกุลเงินหลักใช้ยูโรสำหรับคนไทยที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวอิตาลีจะต้องขอวีซ่าที่เรียกว่า เชงเก็น (Schengen Visa)@จุดเริ่มต้นการหนีเที่ยวครั้งนี้อยู่ที่ "เวนิส" เมืองแห่งสายน้ำและสีสัน จนได้ชื่อว่าเป็น "ราชินีแห่งทะเลอะเดรียติก" เมืองนี้ยังติดอันดับในกลุ่มเมืองที่สวยที่สุดในโลกด้วย

@ชาวอิตาลีเรียกเวนิส ว่า Venezia เป็นเมืองหลวงของแคว้น เวเนโต เวนิสมีเอกลักษณ์เฉพาะตรงที่ตั้งอยู่กลางทะเลสาบสวยงาม คนเวนิสสร้างบ้านเรือนขึ้นในบริเวณพื้นที่เป็นเกาะเล็กๆ น้อยๆ ถึง 120 เกาะ และขยายไปเรื่อยๆในระดับเหนือผิวน้ำเพียงเล็กน้อย ดังนั้น คลองของเวนิสจึงไม่ได้เกิดขึ้นจากการขุด แต่เกิดจากการก่อสร้างที่ขยายต่อเติมอาคารบนเกาะจนเหลือผิวน้ำไว้เป็นเส้นทางสัญจร@เวนิสยังเต็มไปด้วยสีสันแห่งศิลปวัฒนธรรมและดนตรียามค่ำคืนเรือGondolaเรือพายพื้นบ้านของชาวเวนิสเป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองมีความเชื่อว่า ถ้าคู่รักได้จูจุ๊บกันตอน "ระฆังปาไนล์" ดังตอนเย็น ขณะลอดข้าม "สะพานถอนหายใจ" ถือว่าคู่นั้นจะรักกันยืนนานตราบนิรันดร์  ถ้าไปเที่ยวเวนิส ต้องไม่พลาดล่องเรือกอนโดลาเพื่อชมเมือง

@ส่วนการเรียกชื่อ "สะพานถอนหายใจ" หรือ Bridge of Sigh นั้น เพราะว่าเป็นสะพานที่ใช้เดินข้ามเพื่อไปเข้าคุกที่อยู่อีกฝั่ง วิวที่เห็นจากสะพานแห่งนี้ นับว่าสวยงามที่สุดของเมือง แสงสว่างที่เห็นจากช่องสะพาน นักโทษจะได้เห็นเป็นครั้งสุดท้ายก่อนเข้าคุก และจะถอนหายใจ เพราะรู้ตัวว่าไม่มีโอกาสเดินออกมาเห็นแสงสว่างอีกแล้ว


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม