ช่อง 3 ดึง "นิ้วกลม" กระชากเรตติ้ง จัดรายการทอล์คตอนเย็น เสียบเวลาเดิมเจาะข่าวเด่น

updated: 17 เม.ย 2560 เวลา 12:16:38 น.

 

เสียงลือเสียงแว่วมากว่าครึ่งเดือนกับการปรากฎชื่อ "นักเขียน" หนุ่มคนดัง "นิ้วกลม" สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ จะมาในบทบาทของพิธีกรรายการทอล์คของวิกพระราม 4
จนชัดเจนขึ้น เมื่อเขามาปรากฏตัวถ่ายภาพเพื่อเตรียมโปรโมทรายการใหม่ของสถานี ทำเอาเสียงลือหึ่งดังไกลออกมาถึงผู้คนรอบนอก

...ฟังดูแล้วไม่น่าแปลก ที่ผ่านมาเราล้วนเคยเห็นนักเขียน คนวงการหนังสือ สื่อสิ่งพิมพ์ มาเป็นพิธีกร นั่งเล่าข่าวบ้าง เป็นพิธีกรผู้ดำเนินรายการสัมภาษณ์มาบ้าง

ชัดเจนที่หลายคนยังจำกันได้คือบทบาทพิธีกรของ ภิญโญ ไตรสุริยธรรมา ผู้คร่ำหวอดด้านหนังสือมาสู่จอแก้วในฐานะพิธีกรอยู่ระยะหนึ่ง

และเช่นเดียวกับนักเขียนรายนี้ ที่รับเทียบเชิญช่อง 3

ตัวเขาไม่ได้ใหม่แกะกล่องในวงการทีวี เพราะมีประสบการณ์เป็นพิธีกรอยู่บ้างในรายการแนววัฒนธรรม และเรื่องราวความเป็นไปในสังคม ในทำนองค้นหาความหมายของชีวิต ศาสนา และปรัชญา

แต่เมื่อพาตัวเองที่เติบโตจากงานเขียนสายอินดี้ แต่มีแฟนคลับล้นหลาม เข้าสู่วงจรแห่งความ "แมส" ทำให้ต้องติดตามว่างานนี้จะหมู่หรือจ่า

เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่า นี่คือหนึ่งในกระบวนยุทธ์ของช่อง 3 ที่ปรับผังช่วงเวลาเย็น เพื่อทั้งหนีเรตติ้งร่วง และยังต้องรักษาเรตติ้งทีวีอันดับสองของประเทศ ไม่ให้หล่นสู่อันดับสาม ที่มีช่องเวิร์คพอยท์ต่อท้าย

การมาถึงของนักเขียนหนุ่ม ผู้มีลีลาการเขียนสำนวนในแบบเข้าใจคน เข้าใจโลก กับบทบาททำรายการแนวทอล์ค ที่กลับเข้ามาอยู่ในผังเวลาเย็นของวิกพระราม 4 อีกครั้ง

ทั้งยังเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เคยมีรายการแม่เหล็กอย่าง "เจาะข่าวเด่น" ดำเนินรายการโดย "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" ซึ่งเป็นรายการทอล์คเรตติ้งดีที่สุดในกลุ่มรายการประเภทเดียวกันของช่องต่างๆ จึงกลายประเด็น "จับตา"

เพราะถือเป็นการคัมแบ็คของช่อง 3 ที่ปล่อยช่วงเวลานี้เว้นวรรคไปกว่า 1 ปี หลังยุติออกอากาศรายการเจาะข่าวเด่นไปเมื่อต้นเดือนมีนาคม 2559 ด้วยอุบัติทางคดีของสรยุทธ

การชิงเรตติ้กลับมาในสไตล์ใหม่ เชื้อเชิญนักเขียนอินดี้มาทำรายการทอล์คสายแมส...บนช่องทีวีกระแสหลัก

อาจมีทีเด็ดบางอย่างซ่อนอยู่?

ท่ามกลางปัจจุบัน กระแสรายการทอล์คต่างๆ ถูกให้น้ำหนักว่าเป็น "ดราม่าทอล์ค" ที่วิ่งวนเนื้อหาบนกระแสข่าวรายวัน แข่งกันเชิญแขกมาคุยกันแบบดราม่าที่มีอยู่ประปรายตามช่องต่างๆ แต่ยังไม่มีรายการประเภทที่เป็น "แม่เหล็ก" คนดูติดหนึบหนับเท่าใดนัก

การมาทำรายการทีวี ทอล์คช่วงเย็นของ "นิ้วกลม" ที่ขึ้นชื่อว่ามีงานเขียนสำนวนสวย แนวสะกิด สร้างประกายชีวิตให้ผู้อ่านนี้ จึงเร่งเร้าให้อยากรู้ว่า จะเป็นทีเด็ดอะไรของวิกพระราม 4 ในการโกยเรตติ้งเวลาเย็นได้หรือไม่

เพราะแหกทั้งโผเดิมที่มีข่าวจะดึงพิธีกรดาราจากอีกค่ายมานั่งแท่นรายการทอล์ค
จะมีกระแสแบบไหน เสียงสะท้อนจะว่าอย่างไร
พฤษภาคมนี้น่าจะได้รู้กันว่า “กลม” กล่อมแบบใด

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม