หมอตุ๋นหมอ! "ร.ท.แพทย์หญิง" นำทีม แจ้งจับ "น.ต.แพทย์หญิง" ลวงลงทุน บ.ทัวร์ สูญ 64 ล้าน

updated: 16 เม.ย 2560 เวลา 17:16:01 น.

 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 เมษายน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เรืออากาศโทหญิง แพทย์หญิง นิจชา รุทธพิชัยรักษ์ อายุ 30 ปี แพทย์โรงพยาบาลรัฐบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง พร้อมกลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 คน จากหลากหลายอาชีพ อาทิ แพทย์ วิศวกร สจ๊วต อาจารย์มหาวิทยาลัย และเจ้าหน้าที่ทหาร รวมตัวเข้าแจ้งความกับตำรวจ บก.ป. หลังถูกว่าที่นาวาตรีแพทย์หญิงประจำโรงพยาบาลรัฐบาลแห่งหนึ่ง หลอกลวงให้ร่วมลงทุนในบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง มีผู้เสียหายกว่า 38 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 64 ล้านบาท

เรืออากาศโทหญิง แพทย์หญิง นิจชา กล่าวว่า ว่าที่นาวาตรีแพทย์หญิงคนดังกล่าว เป็นเพื่อนสมัยเรียนมัธยมของตน ชักชวนให้ร่วมลงทุนบริษัททัวร์และจองโรงแรมบริษัทของนายโจ้ เป็นแฟนหนุ่มของว่าที่นาวาตรีแพทย์หญิงคนดังกล่าว อ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนสูงร้อยละ 6 ถึง 18 ต่อเดือน ทำให้เพื่อนหลากหลายอาชีพ ส่วนใหญ่เป็นแพทย์ถึงร้อยละ 50 ร่วมลงทุนด้วย ในอัตราที่แตกต่างกัน โดยมีตั้งแต่ลงทุนต่ำสุด 80,000 บาท จนถึง 12 ล้านบาท สาเหตุที่คนร่วมลงทุนด้วย เนื่องจากว่าที่นาวาตรีแพทย์หญิงคนดังกล่าวมีอาชีพเป็นแพทย์โรงพยาบาลชื่อดัง ทำให้มีความน่าเชื่อถือ อย่างไรก็ตามการลงทุนธุรกิจ ไม่เหมือนกับแชร์ลูกโซ่ เนื่องจากไม่ต้องชักชวนสมาชิกเพิ่ม และไม่ได้รับผลตอบแทนในการชักชวนสมาชิกเพิ่มแต่อย่างใด

เรืออากาศโทหญิง แพทย์หญิง นิจชา กล่าวต่อว่า สำหรับตนนั้นถูกชักชวนให้ลงทุนตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2559 แต่ตัดสินใจลงทุนจริงเมื่อเดือนสิงหาคม2559 เป็นเงิน 500,000 บาท โดยโอนเข้าบัญชีว่าที่นาวาตรีแพทย์หญิงคนดังกล่าว ก่อนที่เดือนต่อมาจะได้ปันผล โดยตนไม่ได้ถอนเงินออกมา แต่กลับเพิ่มยอดเงินร่วมลงทุนเข้าไป ซึ่งตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2559 จนถึงกุมภาพันธ์ 2560 ได้เงินคืนทุกเดือน รวมแล้วกว่า300,000 บาท แต่ยังมีเงินที่ตนลงทุนค้างอยู่อีก 1 ล้านบาท กระทั่งเดือนมีนาคม 2560ตนไม่ได้รับปันผล จึงพยายามทวงถามว่าที่นาวาตรีแพทย์หญิง แต่ถูกบ่ายเบี่ยงอ้างว่าบัญชีถูกอายัด และไม่สามารถติดต่อได้ เมื่อไปตรวจสอบที่บ้านและที่ทำงานกลับไม่เจอตัวทราบว่าลาพักร้อน จึงเชื่อว่าถูกหลอก และตัดสินใจรวมตัวกันเข้าแจ้งความในที่สุด

ด้านตำรวจกองปราบปราม ได้สอบถามข้อมูลเบื้องต้นก่อนแนะนำให้ผู้เสียหายไปแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ. )

รายงานข่าวแจ้งว่าผู้เสียหายส่วนใหญ่ไม่อนุญาตให้บันทึกภาพเนื่องจากมีอาชีพที่น่าเชื่อถือในสังคมไม่ต้องการเปิดเผยตัว

ที่มา มติชนออนไลน์
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม