ต้อนรับซัมเมอร์ ทดลองอยู่จริงก่อนตัดสินใจซื้อ คอนโดตากอากาศ "บ้านทิวทะเล บลูแซฟไฟร์" หัวหิน

updated: 26 มี.ค. 2560 เวลา 12:37:28 น.

 

สุดสัปดาห์ปลายเดือนมีนาคม 2560 ยังไม่ทันย่างเข้าเดือนเมษายน ลมร้อนก็ปกคลุมประเทศไทย เราได้เห็นอุณหภูมิร้อนสุดที่อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง แตะ 40 กว่าองศา

เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า หน้าร้อนมาแล้วจ้าอารมณ์นี้ต้องมองหาอสังหาฯ​ตากอากาศกันบ้างแล้วล่ะให้เข้ากับบรรยากาศฤดูร้อน

วัดระยะทางประมาณ ​200 ก.ม. ทำเลชะอำ หัวหิน สถานตากอากาศชื่อดังของเมืองไทย มีโอกาสมารีวิวคอนโดมิเนียมตากอากาศสร้างเสร็จพร้อมอยู่

ยี่ห้อเขาคือ"บ้านทิวทะเล บลูแซฟไฟร์ หัวหิน" สร้างเสร็จปีเศษ ตอนนี้เหลือขายเพียง 30%

เปิดโบรชัวร์แบบเร็วๆ ห้องชุดยังมีให้เลือกแบบ 1 ห้องนอน ไซซ์ 36 ตารางเมตร ไปจนถึงแบบ 2-3 ห้องนอน ไซซ์เริ่มต้น 70-157 ตารางเมตร

บ้านทิวทะเล บลูแซฟไพร์จับเซกเมนต์ตลาดกลาง-บน สนนราคาตารางเมตรละ 7.7 หมื่น-1.38 แสนบาท

ทางเจ้าของโครงการ "บริษัท ชาญอิสสระ จำกัด (มหาชน)" อยู่ระหว่างฉลอง 65 ปีชาญอิสสระ จัดแคมเปญโครงการทั่วไทย (ที่นี่ก็ลืมถามว่ามีโปรฯ อะไรบ้าง ถ้าสนใจสอบถามที่สำนักงานขายได้เลย)

ทางบริษัทเขากันไว้ประมาณ 10 ห้อง สำหรับลูกค้าผู้สนใจทดลองเข้าพักอาศัย เพื่อตรวจสอบประสบการณ์ว่าคอนโดตากอากาศตอบโจทย์หรือไม่โดยมีทั้งลูกค้าวอล์กอินแต่มีทีท่าสนใจจะซื้อกับลูกค้านัดหมายปกติเป็นลูกค้าวีไอพีอยากรู้ว่าน่าอยู่จริงไหม หรือลูกค้าเก่าอยากทดลองวิสิตโครงการ

สนนค่าเช่า มีห้อง 2 แบบ ห้องแบบ 1 นอน ค่าเช่า 3,500 บาท แบบ 2 ห้องนอน ค่าเช่าคืนละ  6,000 บาท"คุณแอน-แอนจิระธนากร" ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด ประจำไซต์ทิวทะเล เอสเตท เล่าให้ฟังว่าเอกสิทธิ์มอบให้เฉพาะลูกค้าวีไอพี กับลูกค้าในโครงการที่มีเพื่อนมีแขก และลูกค้าเก่าของชาญอิสสระ

สำหรับการเดินทางไม่ยากเพราะโครงการอยู่ริมถนน แปลงที่ดินยาวจดชายฝั่ง ดังนั้น บ้านทิวทะเล บลูแซฟไฟร์แม้ไม่ได้อยู่หน้าหาด แต่ทะเลก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม

พื้นที่ส่วนกลางก็จุใจ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ขนครอบครัวมาพักผ่อน มีสวนน้ำสนุกๆ มีสระว่ายน้ำผืนใหญ่ บีชคลับ 

ตอนนี้เขากำลังก่อสร้าง "บาบา บีช" แบรนด์ดังจากศรีพันวา เกาะภูเก็ต (เจ้าของเดียวกัน) อนาคตจัดปาร์ตี้ แฮงก์เอาต์ ประชุมเซมินาร์ได้ครบจบที่เดียว

ห้องชุดที่ทดลองมาพักค้าง 1 คืนเป็นแบบ 2 ห้องนอน ขับรถเข้าโครงการมองหาบลูแซฟไฟร์ (แปลงใกล้กันมีอีกแบรนด์คือ blu ราคาย่อมเยากว่า เริ่ม 1.94 ล้าน)

ระบบซีเคียวริตี้จะเจอหลายไม้กั้นหลายป้อม รปภ. หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย จอดรถหน้าโถงล็อบบี้ พนักงานนิติบุคคลรับเช็กอิน มีบริการขนกระเป๋าขึ้นห้อง อยู่บนชั้น 2 ห้องออกแบบและตกแต่งลงตัว มาสเตอร์เบดรูมมีความเป็นส่วนตัวสูง ห้องน้ำในตัว


ที่ชอบมากคือลิฟวิ่งรูมเป็นศูนย์รวมกิจกรรมวันพักผ่อน แอเรียเดียวกันแต่กั้นกระจกเป็นห้องนอนอีกห้อง เหมาะกับวัยรุ่น เด็กๆ ห้องนำ้ห้องที่ 2 สำหรับใช้ร่วมกัน ทั้งเจ้าบ้านและแขก (กรณีจัดปาร์ตี้)สะดุดตากับระเบียงกว้าง นั่งชิว ชิวตอนตะวันชิงพลบ วิวสวยบาดใจ อ้อ เกือบลืมบอกเป็นห้องชุด 2 นอน ไซซ์ 70 ตารางเมตร ทุกอย่างจึงดูกว้าง ไม่มีอึดอัด วิวระหว่างตึกก็ดีเพราะมีระยะห่างพอสมควร อีกเรื่องที่น่าจะทำให้โปร่งเพราะเพดานสูง2.6เมตรห้องน้ำแยกส่วนเปียกส่วนแห้ง บานประตูชาวเวอร์เป็นแบบกระจกสไลด์ ดูดีมากๆ วัสดุตกแต่งใช้ของเกรดดีทั้งสิ้น

สไตล์อาคารสื่อถึงบรรยากาศพักผ่อน ไม่มีภาพลักษณ์คอนโดฯ แต่มีเหลี่ยมมีมุม ยืนรอเข้าลิฟต์ เดินระหว่างตึก หรือแม้กระทั่งรอในโถงล็อบบี้อดไม่ได้ต้องหยิบมือถือขึ้นมา แชะ แชะ แชะ

ทำเลที่ตั้งอยู่ห่างตัวชะอำประมาณ 5 ก.ม. ห่างหัวหิน 20 ก.ม. บวกลบ

คุณแอนบอกว่าราคามีอัพไซด์เกน เพราะทั้งโครงการบลู ห้องชุด 1 นอน 30 ตารางเมตร ราคาเริ่ม 1.94 ล้านบาท กับบ้านทิวทะเล บลูแซฟไฟร์ ราคาเริ่ม 2.94-8 ล้าน สร้างเสร็จพร้อมอยู่หมดแล้ว(แอบกระซิบว่าห้องชุด3 นอนของบลูแซฟไฟร์ไปถึง 20 ล้าน เสียแต่ว่าขายหมดแล้ว)

"ปัจจุบัน ราคาตอนเริ่มก่อสร้างกับสร้างเสร็จแล้ว ขยับประมาณ 10% แนวโน้มมีโอกาสปรับขึ้นได้อีก เพราะโลเกชันแบบนี้หาไม่ได้แล้ว อย่าลืมว่าติดทะเล ถึงจะมีก็แพงมาก ไม่สามารถทำห้องและราคาเท่านี้ได้" คุณแอนกล่าว
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม