พายุฤดูร้อนถล่ม 8 หมู่บ้านของ อ.นาตาล พังกว่าร้อยหลัง เจ็บ 5 ร้อยครัวเรือนต้องเดือดร้อน

updated: 21 มี.ค. 2560 เวลา 10:28:02 น.

 

วันที่ 21 มีนาคม ที่จังหวัดอุบลราชธานี เกิดพายุลมแรงพัดถล่ม 8 หมู่บ้าน ประกอบด้วย บ้านแก้งไฮ บ้านดอนงิ้ว บ้านคันพะลาน บ้านโนนเจริญ บ้านโนนบก บ้านลุมพุก บ้านโพธิ์ทอง และบ้านเหมือดแอ่ ตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จ.อุบลราชธานี ทำให้บ้านเรือนราษฎรสังกะสีหลังคาเปิดเสียหายกว่า 100 หลัง มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย ขณะที่วัดบ้านโนนเจริญ พายุพัดหลังคากุฏิปลิวว่อนยกไปทั้งหลัง

นางสมจิตร ชินกธรรม อายุ 65 ปี ชาวบ้านโนนเจริญ เล่าว่า เหตุเกิดขึ้นเร็วมากและลมพายุพัดมาอย่างน่ากลัว แรงลมจากพายุได้พัดหลังคาบ้านไปทั้งหลัง จากนั้นฝนก็ตกลงมา ทำให้เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้เสียหาย ต้องรีบนำคนแก่ออกไปอาศัยที่อื่นชั่วคราวด้านนายอภัย วุฒิโสภากร นายอำเภอนาตาล กล่าวว่า ความเสียหายทั้งหมด องค์การบริหารส่วนตำบลนาตาล กำลังเร่งดำเนินการสำรวจ เบื้องต้นได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้างกว่า 100 หลังคาเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน จำนวน 100 ครอบครัว มีทั้งสังกะสีลอยหายไป หลังคาบ้านถูกยกออกไปทั้งแผง ฝาบ้านถูกลมพายุหมุนพัดหลุดหายไป สายไฟฟ้าขาดส่งผลให้ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง

ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า เกิดพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนราษฎรใน 8 หมู่บ้าน ตำบลนาตาล อ.นาตาล หลังเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมาได้สั่งการให้อำเภอนาตาลเร่งดำเนินการเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน และประสานงานทุกหน่วยงานเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วนแล้วที่มา : มติชนออนไลน์

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม