บิ๊กป้อมร้องขอลาว ส่ง”โกตี๋”คดีอาญา-ข้ามแดน

updated: 21 มี.ค. 2560 เวลา 10:16:54 น.

 

พล.อ.ประวิตรกล่าวถึงเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ จ.ปทุมธานี บุกเข้าตรวจค้นบริษัท ไทยแม็กซ์กรุ๊ป จำกัด เลขที่ 1/1 หมู่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และบ้านปูน 2 ชั้น ซึ่งเป็นบ้านพักของเครือข่ายนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำเสื้อแดงปทุมธานี ซึ่งภายในบ้านพบอาวุธสงครามจำนวนมากว่า เราติดตามมาตลอด ซึ่งพื้นที่ ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่พบอาวุธสงคราม จากนั้นมีการเคลื่อนย้ายอาวุธกลับเข้ามาอีก ซึ่งทางการข่าวของตนได้ติดตามพฤติกรรมของกลุ่มนี้ รวมทั้งประชาชนที่ไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรงได้แจ้งข่าวมาอีก ทำให้การข่าวตรงกัน จนเป็นที่มาของการตรวจค้นแล้วจับกุม ไม่ใช่อยู่ดีๆ จะเดินเข้าไปจับเลย ทำแบบนั้นไม่ได้


“ผมตามข่าวนี้มานาน ตามมาตลอด ไม่ต้องกลัวในเรื่องความมั่นคง เราตาม ทุกเรื่อง จำไว้ ส่วนโกตี๋ออกข่าวว่ามีการ จัดฉากก็โกตี๋จัดฉากไง ก็ว่ากันไป ตอนนี้ เอาตัวให้รอดเถอะ” พล.อ.ประวิตรกล่าว


เมื่อถามว่าข่าวออกมาว่าจะนำอาวุธมาลอบสังหารผู้นำ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ต้องสืบสวนข้อเท็จจริงต่อไป เรื่องดังกล่าว นายโกตี๋เป็นคนพูดและประกาศ ลั่นเลย แถมมีคนรับลูก ซึ่งมันมีแนวทางว่าจะมาทำงานกันในแถวนั้น คิดดูแล้วกันว่าจะไป ก่อเหตุที่ใด แต่ตนไม่ทราบ เพราะยังไม่ เกิดขึ้น ทั้งจะขอตัวนายโกตี๋ จากทางการลาว เพราะมีคดีอาญาเรื่องคดีอาวุธสงครามใน ไทย ซึ่งจะทำเรื่องขอตัวผู้ร้ายข้ามแดน


พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า การจับอาวุธสงครามได้จำนวนมากในครั้งนี้มองได้หลายอย่าง ทั้งมือที่สาม และผู้จะเข้ามาก่อเหตุ ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด ไม่หยุดเพียงเท่านี้ ส่วนจะมีผู้บงการ อยู่เบื้องหลังหรือไม่ ตนไม่ทราบและไม่เคยว่าใคร และการที่แกนนำนปช.ออกมาพูดนั้น ตนไม่เคยพาดพิงไปถึง จะใช่หรือเปล่าก็ไม่รู้ นายโกตี๋เป็นเสื้อแดงปลอมก็ได้ เราไม่โทษใคร

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม