หุ้นไทยติดหล่ม ไร้ปัจจัยเด่นกระตุ้นสัญญาณชีพ โบรกฯหวัง SET in the city ดึงเม็ดเงินก้อนใหม่เข้าตลาด

updated: 21 มี.ค. 2560 เวลา 10:08:19 น.

 

ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ สำนักวิจัยทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันที่ 21 มี.ค. ดัชนีมีแนวโน้มแกว่งตัวในกรอบแคบ เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยใหม่ จึงทำให้การแกว่งตัวของดัชนีเป็นไปในลักษณะที่คล้ายกับตลาดหุ้นโลก โดยตอนนี้พบว่านักลงทุนต่างประเทศ ยังคงมีความเป็นห่วง ในเรื่องการประชุมกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ และประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ 20 แห่ง (G20) ที่ไม่ได้มีการยกประเด็นการปกป้องการค้าเสรีขึ้นมาในการประชุม ซึ่งประเด็นนี้ส่งผลให้การซื้อขายในตลาดหุ้นไม่คึกคักมากนัก

นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่ต้องติดตามคือการแถลงมุมมองเศรษฐกิจ และการส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันที่ 23 มีนาคมนี้ ซึ่งจะมีผลต่อการลงทุนเป็นอย่างมาก

ส่วนปัจจัยในประเทศไทยยังไม่มีประเด็นใหม่ แต่อาจคาดหวังได้จากการจัดงาน SET in the city ในวันที่ 23 มี.ค. ซึ่งมักจะทำให้มีเม็ดเงินก้อนใหม่เข้ามาลงทุน

สำหรับตลาดหุ้นไทยวันนี้ ประเมินกรอบแนวรับที่ระดับ 1,560-1,555 จุด แนวต้านที่ระดับ 1,570-1,575 จุด กลยุทธ์การลงทุน แนะนำให้ซื้อขายระยะสั้น โดยตลาดหุ้นมีโอกาสกลับตัวขึ้นไปทดสอบที่แนวต้าน 1,580 จุดได้ อย่างไรก็ตาม หากตลาดกลับตัวลดลง มาที่ระดับ 1,555 จุด ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ไม่ดีนัก และอาจต้องขายตัดขาดทุน (stop loss) ที่ระดับ 1,545 จุด

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม