อารมณ์ดีรับ 63 ปี! "บิ๊กตู่" ขอบคุณสื่ออวยพรวันเกิด ยันตนหวังดีต่อประเทศชาติ

updated: 21 มี.ค. 2560 เวลา 09:47:18 น.

 

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 2560 เวลา 08.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้

โดยบรรยากาศในวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากตรงกับวันคล้ายวันเกิดของนายกรัฐมนตรี ครบรอบ 63 ปี คณะรัฐมนตรี ข้าราชการระดับสูง ทั้งผู้บัญชาการเหล่าทัพ ข้าราชการทำเนียบรัฐบาล รวมทั้งคนใกล้ชิดเข้าอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดอย่างต่อเนื่อง รวมถึงผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาลก็ได้ร่วมกันเขียนคำอวยพรและมอบให้กับนายกรัฐมนตรีพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวขอบคุณสื่อทุกคนทั้งที่มาอวยพรและไม่ได้มาในวันนี้

"เพราะเรามีใจให้กันอยู่แล้ว เราต่างต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ตลอดเวลาที่ผ่านมาถ้าพูดด้วยวาจารุนแรงไปบ้าง ก็ขอโทษด้วยเพราะเป็นเรื่องของงาน เรื่องของความเครียดที่มันจำเป็นต้องทำให้ทุกอย่างสำเร็จ ไม่อย่างนั้นทุกอย่างเดินหน้าไปไม่ได้ บางอย่างยอมรับว่าได้ทำสำเร็จแล้ว บางอย่างก็กำลังทำ บางอย่างก็ใกล้สำเร็จแล้ว บางอย่างก็กำลังเริ่มต้น อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าเหมือนเกิดมาแต่ละปีมันมีความเปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้นวันนี้ก็เหมือนกัน การทำหน้าที่นายกฯก็เข้าสู่ปีที่ 3 หลายอย่างก็มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น หลายอย่างก็แก้ปัญหาเดิมๆ อยู่ มันเกี่ยวข้องกันหมดทั้งอดีต ปัจจุบัน อนาคตนายกรัฐมนตรีแต่ละคนไม่เหมือนกัน ผมเป็นในแบบของผม แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ มีความปรารถนาดีต่อประเทศชาติ และประชาชน รวมทั้งนักข่าว สื่อมวลชนด้วย แต่ก็อยากขอร้องในบางเรื่อง บางประเด็นเพราะเราต้องทำหน้าที่ตัวเองอยู่แล้ว" พล.อ.ประยุทธ์กล่าวและว่า สื่อมวลชนเป็นส่วนสำคัญที่จะเผยแพร่สิ่งที่ดีไปสู่ประชาชน ส่วนสิ่งที่ไม่ดีก็เสนอได้แต่พอสมควรนอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ยังกล่าวอวยพรให้สื่อมวลชนทุกคนประสบความสำเร็จในทุกๆ เรื่อง

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ภรรยาที่บ้านมอบสิ่งใดให้เป็นของขวัญวันเกิด พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า

"เขาไม่ได้ให้อะไร เพราะเขาให้ทุกวัน เขาให้ความรักเราทุกวัน"

ทั้งนี้นายกฯได้มอบเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกการเข้าร่วมประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน พ.ศ.2558 ชนิดราคา 20 บาท ให้กับสื่อมวลชนด้วยสำหรับวาระที่น่าติดตามในการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้มี อาทิ กระทรวงการคลังขออนุมัติมาตรการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ผ่านโครงการสินเชื่อ SMEs Transformation Loan

ด้านกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเสนอขออนุมัติให้ประเทศไทยเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรายการโมโต จีพี ประจำปี 2561-2563 (3 ปี) กระทรวงอุตสาหกรรมเสนอการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษสระแก้ว

ขณะที่กระทรวงแรงงานเสนอร่างกฎกระทรวงจำนวนคนพิการที่นายจ้างหรือเจ้าของสถานประกอบการและหน่วยงานของรัฐจะต้องรับเข้าทำงานและจำนวนเงินที่นายจ้างหรือเจ้าของสถานประกอบการจะต้องนำส่งเข้ากองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพ


 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม