บลจ.กรุงศรี ปลื้มกองทุน KFTSTAR-D กวาดเงินลงทุนช่วง IPO กว่า 2,000 ล้านบาท

updated: 21 มี.ค. 2560 เวลา 02:58:16 น.

 

บลจ.กรุงศรี ปลื้มนักลงทุนให้การตอบรับที่ดีกับกองทุนเปิดกรุงศรีไทยออลสตาร์ปันผล(KFTSTAR-D) โดยมียอดเงินลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาทในช่วงการเปิดเสนอขายครั้งแรก

น.ส.ศิริพร สินาเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด(บลจ.กรุงศรี) เปิดเผยว่า “หลังจากที่บริษัทได้เปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีไทยออลสตาร์ปันผล(KFTSTAR-D) ระหว่างวันที่ 6 – 16 มีนาคม ที่ผ่านมานั้น ได้มีนักลงทุนให้ความสนใจเข้ามาลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดเงินลงทุนหลังจากปิดการเสนอขายมูลค่ารวมกว่า 2,000 ล้านบาท ทั้งนี้ จากกระแสตอบรับที่ดีดังกล่าวถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่ผู้ลงทุนมีต่อกองทุนหุ้นภายใต้การบริหารจัดการของบริษัท”

“สำหรับกองทุนเปิดกรุงศรีไทยออลสตาร์ปันผล(KFTSTAR-D) เหมาะกับผู้ลงทุนที่มองหาโอกาสรับผลตอบแทนรวมสูงกว่ากองทุนที่เน้นหุ้นปันผล และต้องการโอกาสรับผลตอบแทนรวมที่สูงกว่าตลาด กองทุน KFTSTAR-D มีจุดเด่นในการใช้กลยุทธ์แบบ Blend Model ซึ่งเหมาะกับตลาดหุ้นไทยเพราะสามารถพิจารณาลงทุนในหุ้นดาวเด่นจากทุกกลุ่ม โดยไม่มีข้อจำกัดด้านขนาดหรือประเภทหุ้น สามารถลงทุนได้ทั้งหุ้นปันผล หุ้นเติบโตสูง หุ้นขนาดกลาง – เล็ก กองทุนมีการบริหารพอร์ตเชิงรุกและมีความยืดหยุ่นสูงในการปรับสัดส่วนให้เหมาะกับแต่ละภาวะตลาด โดยกองทุนจะเน้นลงทุนในหุ้นของบริษัทที่เป็นผู้นำตลาด มีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง มีแนวโน้มการเติบโตของกำไรสุทธิอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน รวมทั้งมีระดับราคาที่ยังคงไม่แพงเมื่อเทียบกับการเติบโตของกำไร ทั้งนี้ กองทุน KFTSTAR-D มีนโยบายลงทุนในตราสารทุนโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่า 80% ของNAV ความเสี่ยงสูงระดับ 6 : เสี่ยงสูง”

“บลจ.กรุงศรี เชื่อมั่นว่าหุ้นไทยยังน่าสนใจและไปต่อได้ โดยในช่วงที่ผ่านมา ตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นน้อยกว่าตลาดอื่นๆในภูมิภาค ซึ่งเป็นผลจากเงินทุนไหลออก เนื่องจากนักลงทุนกังวลเกี่ยวกับการขึ้นดอกเบี้ยของเฟด แต่อย่างไรก็ดี หลังจากที่เฟดประกาศขึ้นดอกเบี้ย และคงมุมมองว่าจะมีการขึ้นดอกเบี้ยรวม 3 ครั้งในปีนี้ ส่งผลให้นักลงทุนคลายความกังวลว่าเฟดอาจขึ้นดอกเบี้ยมากกว่าที่ประเมินไว้ จึงน่าจะส่งผลให้เงินทุนไหลกลับเข้าสู่ emerging markets ซึ่งตลาดหุ้นไทยน่าจะได้ประโยชน์จากเงินทุนไหลเข้าเช่นกัน นอกจากนี้ การที่ปัจจัยพื้นฐานทางเศรษฐกิจของไทยมีความแข็งแกร่งและฟื้นตัวต่อเนื่อง กอปรกับมาตรการของภาครัฐช่วยหนุนการเติบโตของเศรษฐกิจ ซึ่งน่าจะส่งผลให้ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เติบโตได้ดียิ่งขึ้น” น.ส.ศิริพร กล่าว

นักลงทุนสามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ บลจ.กรุงศรี โทร. 02-657-5757 หรือ 
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม