"บีอาร์จี" ปูพรมเซอร์วิส-ศูนย์อะไหล่ อัดโปรแรงกระตุกยอด "เอ็มแซดสปีด-คาร์ลสสัน"

updated: 21 มี.ค. 2560 เวลา 08:30:00 น.

 

"บีอาร์จี" มั่นใจตลาดรถนำเข้ายังไปได้สวย ฟันธงทั้งปีทะลุ 5,500 คัน เร่งชูขยายเครือข่ายและบริการหลังขายสร้างรายได้ ลั่นมอเตอร์โชว์ปีนี้ เข็นทัพรถใหม่ เอ็มแซด สปีดและคาร์ลสสัน อัดแคมเปญเดือดกระตุกยอดเฉียด 100 คัน

นายสมศักดิ์ ศรีรัตนประภาส ประธานกรรมการบริหาร บีอาร์จี กรุ๊ป ผู้นำเข้ารถยนต์ระดับชั้นแนวหน้าจากประเทศต่าง ๆทั่วโลก เปิดเผยว่า ตลาดรถยนต์นำเข้าเริ่มมีทิศทางดีขึ้นมาก หลังจากเงื่อนไขทั้งการตรวจรถ และการเสียภาษีเริ่มคล่องตัวมากขึ้น ประเมินว่าทั้งปีน่าจะทำได้ถึง 5,500 คัน โดยบีอาร์จีน่าจะมียอดขายสูงถึง 450 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่ขายได้เพียง 320 คัน

"ปีนี้หลายค่ายเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดเยอะ แถมยังมีแคมเปญส่งเสริมการขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การแข่งขันทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น เชื่อว่าแต่ละรายจะต้องวางกลยุทธ์และปรับทิศทางการทำตลาด การบริหารงาน ให้สอดคล้องกับสถานการณ์"

ซึ่งในส่วนของบีอาร์จี จะหันมาให้ความสำคัญกับงานบริการหลังการขายเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นผู้นำเข้าอิสระรายใดมีเครือข่ายการจำหน่ายหลายแห่ง และครอบคลุมพื้นที่ต่าง ๆ อย่างทั่วถึง จะได้เปรียบบริษัทที่มีเครือข่ายน้อยอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ การเลือกผลิตภัณฑ์เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ถือเป็นหัวใจสำคัญอีกประการหนึ่งในการทำธุรกิจประเภทนี้ ผู้ที่มีประสบการณ์และชำนาญมากกว่าจะได้เปรียบในการเลือกรถยนต์ที่ตรงต่อ ความต้องการของลูกค้า พร้อมมีอุปกรณ์ตกแต่งให้เลือกได้อย่างหลากหลาย รวมถึงความรวดเร็วในการส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้า ซึ่งล้วนเป็นเหตุผลในการสร้างรายได้และสร้างความมั่นคงให้แก่ธุรกิจประเภท นี้ ซึ่งปัจจุบันบีอาร์จีพัฒนาประสิทธิภาพด้านบริการต่าง ๆ เทียบเท่ามาตรฐานระดับโลก อาทิ การซ่อมเครื่องยนต์, การซ่อมและทำสีตัวถัง, การติดตั้งกระจกบังลมหน้า หรือบริการซ่อมด่วน รวมทั้งการบริหารจัดการด้านอะไหล่ที่ครอบคลุมรถยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ อาทิ ปอร์เช่, เมอร์เซเดส-เบนซ์, ออดี้, โฟล์คสวาเกน ทำให้รองรับการบริการให้แก่ลูกค้าได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยมีศูนย์บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ต่าง ๆ อย่างกว้างขวาง 5 แห่ง ประกอบด้วยรามคำแหง, ศรีนครินทร์, แจ้งวัฒนะ, สุทธิสาร, ภูเก็ต และในอนาคตอันใกล้นี้จะเพิ่มขึ้นอีก 1-2 แห่ง

"ปีที่ผ่านมาเราลงทุน ด้านศูนย์บริการและเครื่องไม้เครื่องมือ รวมทั้งการสต๊อกอะไหล่ไปไม่น้อยกว่า 400 ล้าน ซึ่งลูกค้ามั่นใจได้ว่าเข้ามาใช้บริการที่เราจะไม่ผิดหวัง"

ด้านนางสาวชลลธร ศรีรัตนประภาส กรรมการบริหาร ฝ่ายการตลาด บีอาร์จี กรุ๊ป เปิดเผยว่า แผนรุกตลาดปีนี้ยังให้ความสำคัญกับการนำเสนอสินค้าที่ครอบคลุมและตอบสนอง ความต้องการลูกค้าได้อย่างเต็มที่ โดยระหว่างวันที่ 29 มีนาคม-9 เมษายนนี้ จะเข้าร่วมงานมอเตอร์โชว์ ซึ่งจะมีโปรดักต์จากสำนักแต่งชื่อดัง เอ็มแซด สปีด และคาร์ลสสันเข้าร่วม โดยตั้งเป้าขายประมาณ 60 คัน แบ่งเป็นเอ็มแซด สปีดราว ๆ 80% และคาร์ลสสันอีก 20% โดยจะมีรถใหม่เพิ่มอีก 1 รุ่นได้แก่ เอ็มแซด สปีด นิว เอสติม่า ที่ได้รับการตกแต่งด้วยอุปกรณ์เสริมพิเศษของสำนักแต่งรถชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น เอ็มแซด สปีด โดยเฉพาะด้านรูปลักษณ์ที่เพิ่มความดุดัน ด้วยชุดแต่งรอบคัน อาทิ สเกิร์ตด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังที่เสริมด้วยไฟแอลอีดี ฟอกซ์แลมป์ พร้อมเพิ่มความสง่างามด้วยชุดท่อไอเสียปลายท่อคู่ 2 คู่ พร้อมโลโก้ เอ็มแซด สปีด และล้อแม็กขนาด 19 นิ้ว ทำให้ยานยนต์รุ่นดังกล่าวโดดเด่นและเร้าใจมากขึ้น

เสริมทัพด้วยเอสยูวี ยอดนิยมอเนกประสงค์รุ่น เอ็มแซด สปีด แฮร์ริเออร์ และรถเอ็มพีวีสำหรับครอบครัว และผู้ที่ชื่นชอบการสันทนาการ ได้แก่ เอ็มแซด สปีด เอสติม่า, เอ็มแซด สปีด อัลพาร์ด, เอ็มแซดสปีด เวลล์ไฟร์ และเอ็มแซด สปีด ว็อกซี่ พร้อมรถยนต์รุ่นอื่น ๆ อีกมากมาย

ส่วนคาร์ลสสัน จะมีทั้งคาร์ลสสัน จีแอลเอ มินิเอสยูวี ที่มีพื้นฐานจากเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น GLA200 โดยนำมาเสริมด้วยอุปกรณ์คุณภาพมาตรฐานจากสำนักแต่งรถชื่อดังจากเยอรมนี เพิ่มเสน่ห์แห่งความสวยงาม ดุดัน และแข็งแกร่ง คาร์ลสสัน รุ่น S300 ยนตรกรรมระดับเวิลด์คลาส ที่ได้รับการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในให้มีความหรูหรา สง่างามเพิ่มมากขึ้น ด้วยอุปกรณ์ตกแต่งคุณภาพเยี่ยม และได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับการเป็นเจ้าของรถยนต์ในเครือบีอาร์จี กรุ๊ป ได้แก่ รับส่วนลดสูงสุดครึ่งล้าน เมื่อเลือกเป็นเจ้าของรถบ้าน "Swift Motor Home" ฟรีดอกเบี้ยสำหรับเอส-คลาส พร้อมรับพอยต์คูณสอง และเครดิตเงินคืนสูงสุด 5,000 บาท หรือเลือกรับส่วนลดสูงสุด 30% สำหรับชุดแต่งในเครือคาร์ลสสัน และเอ็มแซด สปีด

นอกจากนี้ยังจัดโปรโมชั่นต้อนรับซัมเมอร์สำหรับลูกค้าที่นำรถยนต์เข้ามาใช้บริการหลังการขายที่ ศูนย์บริการ บีอาร์จี กรุ๊ป ทั้ง 5 สาขา ได้แก่ สาขาแจ้งวัฒนะ, สาขาสุทธิสาร, สาขารามคำแหง, สาขาศรีนครินทร์ และสาขาภูเก็ต ทั้งค่าแรกเข้า, ฟรีตรวจเช็กสภาพรถยนต์ด้วยเครื่องมือพิเศษ, รับส่วนลดค่าอะไหล่สูงสุด 30%, รับส่วนลดค่าแรงสูงสุด 20%

 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม