GOT7 คัมแบ็กภาคจบ FLIGHT LOG:ARRIVAL เพลง Never Ever ดนตรีรกๆ แต่น่าฟัง

โดย โดย W.K.언니 (wkaonnie@hotmail.com)
updated: 20 มี.ค. 2560 เวลา 21:00:02 น.

 

New Release ในแอปเปิ้ล มิวสิค เคป็อป แนะนำเพลง Never Ever ของก๊อตเซเว่น (GOT7) แน่นอนว่าต้องคลิกฟัง คลิกโหลดเข้าคลังเพลงเป็นการด่วน ประหนึ่งเป็นเมนใครสักคน...

เพลงนี้อยู่ในอัลบั้มคัมแบ็กล่าสุดของก็อตเซเว่น FLIGHT LOG : ARRIVAL ซึ่งเจวายพี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (JYP Entertainment) ต้นสังกัด วางอัลบั้มนี้ให้เป็นภาคต่อตอนจบจาก FLIGHT LOG : DEPARTURE และ FLIGHT LOG : TURBULENCE ที่มีเพลง Fly และ เพลง Hard Carry เป็นเพลงโปรโมท  อัลบั้มใหม่ล่าสุดของพวกเขาทั้ง 7 คน คือ เจบี (ลีดเดอร์ของวง) มาร์ค, แบมแบม, ยองแจ, จินยอง, ยูคยอม และ แจ๊คสัน ต่างมีส่วนร่วมมากขึ้น ทั้งการแต่งเนื้อร้องและร่วมทำดนตรีสำหรับเพลง Never Ever เป็นดนตรีแนวฮิปฮอป ที่ผสมผสานด้วย EDM และอื่นๆฟังครั้งแรกดนตรีแปลกมาตั้งแต่เริ่มอินโทร เพลงฟังดูรกด้วยเทคนิคมากมาย และยังรู้สึกเหมือนขาดอะไรบางอย่างไป ... แต่!! ไม่ได้จะบอกว่าเพลงไม่ดี เพราะเมื่อฟังซ้ำอีกหลายรอบ ก็ดันติดหูซะได้ เหมือนเจอของแปลกที่น่าฟัง  จะว่าไปดนตรีที่ฟังยากๆ ไม่ค่อยมีใครกล้าทำ เห็นจะมีแค่เจวายพีฯ และ GOT7 ที่กล้าทำ โดยเพลงนี้ผู้บริหารค่ายอย่างปาร์กจินยอง ( J Y.PARK) ลงมาแต่งเพลงนี้เองกับมือเลยทีเดียว ความจริงเพลงในสไตล์ของก็อตเซเว่นที่ผ่านมามี ความแปลก และฟังยาก แต่นั่นก็กลายเป็นเสน่ห์และเป็นสไตล์ของพวกเขา !!

ด้านเสียงร้อง ทุกคนดูมีพัฒนาการขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะลีดเดอร์ของวง เจบี เสียงร้องยังคงมาตรฐานในแบบของเจบี  แต่ถ้าต้องให้คะแนนความโดดเด่นก็ต้องให้ยูคยอม จินยอง ยองแจ และแบมแบม โดยเฉพาะท่อนที่แบมแบมร้อง ปร๊ะ !! ทำให้เพลงดูสนุกขึ้น


ขอยกให้เพลง Never Ever เป็นออร์เดิฟของอัลบั้ม FLIGHT LOG : ARRIVAL เพราะเพลงอื่นๆ ในอัลบั้มก็น่าฟังไม่แพ้กัน เช่น เพลง Shopping Mall เพลง Paradise เนื้อหาและดนตรีเข้าถึงได้ ลื่นหู น่าฟัง แต่ก็ยังใส่เทคนิคเก๋ๆ ลงไปให้ฟังดูแปลกเหมือนเคย

เพลงอื่นๆ ก็น่าสนใจอย่างเพลง Sign จะได้ฟังพลังเสียงของยองแจแบบเน้นๆ ด้วย  ส่วนเพลง Go Higher ดนตรีตึ๊ดๆ ดี น่าจะเป็นอีกเพลงที่อยากดูเปอร์ฟอร์แมนซ์ที่แข็งแรงของทั้ง 7 คน  ในขณะที่เพลง Q ดนตรีสบายๆ น่ารักๆ ส่วนเพลง Don’t Care เป็นเพลงช้าๆ ที่น่าฟัง และเพลง Out ชอบการร้องของแจ๊คสันในเพลงนี้ แต่น่าเสียดายที่ขณะนี้แจ๊คสันไม่สามารถร่วมโปรโมตอัลบั้มพร้อมกับเมมเบอร์ได้  เนื่องจากอาการป่วยของเขาที่เกิดขึ้นหลังจากโหมงานหนักทั้งในประเทศเกาหลีและในประเทศจีน  ซึ่งเหล่า “อากาเซ” (ชื่อแฟนคลับของ GOT7) ต่างส่งใจให้แจ๊คสันหายป่วยเร็วๆ  คิดถึงความซน ความป่วน และเสียงทุ้มๆ ของเขา...


หลังการปล่อยอัลบั้มอย่างเป็นทางการเพลง Never Ever ก็ทะยานขึ้นชาร์จต่อเนื่อง ยอดขายอัลบั้มในวันแรกทะลุไป 60,000 ชุด นอกจากนี้ยังติดชาร์จไอจูน (iTunes) อันดับ 1 ใน 6 ประเทศทั้งในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง สิงคโปร์ เวียดนาม และไต้หวัน และเพลง Never Ever ยังถูกถ่ายทอดเป็นมิวสิควีดีโอ (MV) ซึ่งอากาเซได้สำแดงพลังส่งให้ยอดวิวในยูทูปวิ่งไป 5 ล้านวิว ภายใน 28 ชั่วโมง และขณะนี้ (19 มี.ค.) ยอดวิวก็ทะลุไปมากกกว่า 12 ล้านวิวแล้ว และคาดว่ายอดวิวจะยังคงเพิ่มอย่างต่อเนื่อง

สำหรับมิวสิควีดีโอเพลง Never Ever  ก็ทำให้หวีดแรง เพราะนอกจากจะได้ชมภาพสวยๆ แล้ว ยังได้เห็นลุคของทั้ง 7 คน ที่มีพัฒนาการความหล่อ ปังแบบสุดๆ  เสื้อผ้า หน้า ผม ดีงาม ไม่ขาดไม่เกิน ยูคยอม กับมาร์ค ดีต่อใจเหลือเกิน ผมสีทองของยองแจครั้งนี้ดูจะเหมาะเจาะลงตัวที่สุด และแน่นอนว่าแบมแบมของเราดูจะโตเป็นหนุ่มแล้ว เมคอัพตาได้สวย เวลาจิกกล้องแต่ละทีรู้สึกว่าแบมแบมเซ็กซี่มาก  ในมิวสิควีดีโอนั้น จินยองจะเป็นตัวเดินเรื่องหลัก ทั้งแอคติ้ง การใช้สายตาดีมาก นับเป็นไอดอลอีกคนที่มีความสามารถด้านการแสดง  และลีดเดอร์คนชิคอย่างเจบี ก็เต้นกระจุย และดูเท่ทุกซีนท่าเต้นในเพลงนี้แม้จะดูว่ารายละเอียดเยอะ แต่ทั้ง 7 คนก็ดูสบายๆ กว่าทุกอัลบั้มที่ผ่านมา ทำให้ได้เห็นความเป็นธรรมชาติของพวกเขาทั้ง 7 คนมากขึ้น

การกลับมาครั้งนี้ของ GOT7 พวกเขาได้สร้างปรากฏการณ์ทั้งยอดขายและชื่อเสียงที่ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น GOT7 ถือเป็นบอยแบนด์วงที่ 3 ที่ทำยอดขายอัลบั้มสูงสุดที่ 100,000 ชุดได้เร็วที่สุด โดยเป็นรองเพียงเอ็กโซ  (EXO)  และ บังทันซอยอนดัน (BTS) นอกจากนี้ตามการรายงานข่าวของสำนักข่าว Soompi  ระบุว่า GOT7 ยังอยู่ในอันดับที่ 16 ในฐานะบอยแบนด์ที่ชื่อแบรนด์มีมูลค่าในเดือนมีนาคม  ในขณะที่อันดับ 1 คือบังทันซอยอนดัน และอันดับ 2 คือ เอ็กโซ ที่มีการสำรวจโดยสถาบันวิจัยเกาหลี (The Korea Business Research)


กระแสของ GOT7 ในเมืองไทยถือว่าดีมาก และอาจจะดีกว่าในเกาหลีด้วยซ้ำ เพราะก่อนหน้านี้พวกเขาทั้ง 7 คน รับหน้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับเครื่องดื่มเอสโคล่า และสาหร่ายเถ้าแก่น้อย ที่มาทำกิจกรรมในไทยอย่างต่อเนื่อง ความเป็นกันเอง ขี้เล่น ใส่ใจแฟนๆ ยิ่งทำให้จำนวนของอากาเซในไทยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแบมแบมยังออกปากยกให้เมืองไทย เป็นดินแดนของเมียหลวงเลยทีเดียว

เมื่อย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้วในเดือนมิถุนายน มีโอกาสเข้าไปชมคอนเสิร์ต GOT7 1st Concert FLY IN BANGKOK ถือเป็นอีกคอนเสิร์ตในความทรงจำ เพราะสนุกมาก พลังของ GOT7 มากมาย พวกเขาเอ็นเตอร์เทนแฟนคลับอยู่ตลอดเวลาแบบไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และหวังว่าในปีนี้ในตารางทัวร์คอนเสิร์ตของพวกเขาคงจะมีประเทศไทยอยู่ด้วย... 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม