"โมเดิร์นด็อก" จัดเต็ม 30 เพลง สนุก สุข ซึ้ง ฉลอง 22 ปีสุดประทับใจ

updated: 20 มี.ค. 2560 เวลา 15:35:00 น.

 

ผ่านพ้นไปอย่างประทับใจ สำหรับคอนเสิร์ต "ลิโพวิตัน-ดี พรีเซ้นท์ส โมเดิร์นด็อก 22" คอนเสิร์ตครั้งสำคัญฉลองครบรอบ 22 ปี บนเส้นทางสายดนตรี และคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ที่สุดของวงอัลเทอร์เนทีฟร็อคตัวพ่อของเมืองไทย อีกหนึ่งคอนเสิร์ตคุณภาพจากบีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเมนต์

ป๊อด โป้ง และ เมธี 3 สมาชิกวงโมเดิร์นด็อกจัดหนักให้แฟนเพลงได้มันส์กันเต็มอิ่มกว่า 3 ชั่วโมง 30 เพลง ไปเมื่อช่วงค่ำวันเสาร์ที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานีบรรยากาศความสนุกเริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงบ่าย โดยแฟนเพลงนับหมื่น ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ รุ่นใหม่ รุ่นเก่า พร้อมใจใส่เสื้อลายขวางทยอยเดินทางมาร่วมฉลองความสำเร็จ และเตรียมกระโดดไปกับสุดยอดศิลปินในดวงใจของพวกเขา

พอถึงเวลาบรรยากาศความมันและสุดยอดการแสดงสดที่แฟนเพลงทุกคนรอคอยก็ได้เริ่มขึ้น ด้วยการปรากฏตัวบนเวทีของ ป๊อด โป้ง เมธี และเหล่านักดนตรีมืออาชีพในชุดลายขวาง พร้อมด้วยนักร้องเสียงคุณภาพแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง มาเรียม บีไฟว์ และ คิว ฟลัวร์ ที่มาช่วยร้องคอรัสเพิ่มอรรถรสและความไพเราะของแต่ละบทเพลงให้คอนเสิร์ตในครั้งนี้ด้วย

โมเดิร์นด็อก เปิดเวทีด้วยเพลงดังที่คุ้นหูอย่าง "บางสิ่ง" ก่อนที่จะปลุกทุกคนให้กระโดดไปด้วยกันกับเพลง "สกาล่า" และต่อเนื่องกันด้วยเพลง "กะลา" "เธอ" "ที่จริงในใจ" พร้อมโปรดักชั่นเรียบง่ายด้วยการฉายกราฟฟิกบนผ้าขาวผืนใหญ่ที่แขวนอยู่บนเวทีให้แฟนเพลงได้สัมผัสบรรยากาศเก่า ๆ เมื่อ 22 ปีที่แล้ว

จากนั้นโปรดักชั่นก็เริ่มตื่นตาตื่นใจมากขึ้นด้วยการจัดเต็ม แสง สี และผ้าขาวถูกปลดลงกลายเป็นจอแอลอีดีขนาดยักษ์ที่ฉายภาพกราฟฟิกอย่างสวยงามในเพลง "นิยาย" "แดดส่อง" "Happiness is" ก่อนที่บรรยากาศความสนุกจะเริ่มทวีคูณขึ้นเรื่อย ๆ ในเพลง "อีสาน Classic" ที่พวกเขาได้นำฆ้องวงมาเล่นผสมผสานกับเครื่องดนตรีสมัยใหม่ได้อย่างไพเราะต่อด้วยเพลง "กันและกัน" "วันนี้เมื่อปีก่อน" "ลอยมาลอยไป" "เวตาล" ก่อนที่จะเซอร์ไพรส์เรียกเสียงกรี๊ด รอยยิ้มและน้ำตาแห่งความซาบซึ้ง จากแฟนเพลงด้วยแขกรับเชิญสุดพิเศษคนเดียวของคอนเสิร์ตในครั้งนี้นั่นคือ "พราย ปฐมพร" ผู้แต่งเพลง "ก่อน" ให้โมเดิร์นด็อกเป็นผู้ถ่ายทอดจนโด่งดังเป็นพลุแตก และยังได้ร่วมกันแต่งเพลง "ไปด้วยกัน" ด้วย

คราบน้ำตายังไม่ทันจาง โมเดิร์นด็อกก็หยอดอารมณ์ซึ้งกันอีกระลอกกับเพลง "ขอบคุณโชคดี" "สิ่งที่ไม่เคยบอก" และ "ลึกซึ้ง" ก่อนที่จะย้ายไปเล่นเพลง "ขอ" "วันสุดท้าย" "มา" และ "หมดเวลา" ฉบับอคูสติคที่เวที D เพื่อให้ใกล้ชิดกับแฟนเพลงมากขึ้นความมันชุดใหญ่ยังคงจัดเต็มกันอย่างต่อเนื่องในเพลง "รูปไม่หล่อ" "มานี" "ติ๋ม" และ "โอน้อยออก" ก่อนที่จะอังกอร์ด้วยการปรากฏตัวบนเวทีอีกครั้งในชุดลูกเสือพร้อมถ่ายภาพเซลฟี่กับแฟนเพลงบนเวที จากนั้นโมเดิร์นด็อกก็ได้มอบความสนุกให้กับแฟนเพลงทุกคนในช่วงท้ายด้วยเพลง "บุษบา" "ทบทวน" "ขอบคุณ" และปิดฉากความประทับใจกันด้วยเพลง "ตาสว่าง" ที่ไม่มีใครไม่กระโดดนับเป็นสุดยอดคอนเสิร์ตคุณภาพที่จัดเต็มแสง สี เสียง และอัดแน่นด้วยเซทลิสท์ที่โมเดิร์นด็อกได้จัดเตรียม ตั้งใจ และถ่ายทอดให้กับแฟนเพลงของพวกเขาได้สนุก มันส์ ซาบซึ้ง และประทับใจไม่รู้ลืม 
 
 
Desktop View
 


ข่าวยอดนิยม